Cập nhật địa chỉ giấy phép kinh doanh tại TP. Thủ Đức

0
2150

Cập nhật địa chỉ giấy phép kinh doanh tại TP. Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức được Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị thành lập vào cuối năm 2020 trên cơ sở sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Sự thay đổi về địa giới hành chính dẫn đến thay đổi thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các giấy tờ pháp lý khác. Do đó, quý doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục cập nhật địa chỉ giấy phép kinh doanh tại TP. Thủ Đức tại Sở kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh.

Để hiểu rõ hơn về thủ tục đăng ký cập nhật địa chỉ giấy phép kinh doanh tại TP. Thủ Đức này, C.A.O Media mời quý doanh nghiệp tìm hiểu bài viết dưới đây!

Cơ sở pháp lý:

  • Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 ngày 17/06/2020 có hiệu lực thi hành ngày 01 tháng 01 năm 2021;
  • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 Về đăng ký doanh nghiệp;
  • Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16/03/2021 Hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

“Mẫu giấy phép kinh doanh tại TP. Hồ Chí Minh do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Cập nhật địa chỉ giấy phép kinh doanh tại TP. Thủ Đức
Giấy phép kinh doanh tại TP. Hồ Chí Minh (Ảnh: C.A.O Media)

Các bước thực hiện cập nhật địa chỉ giấy phép kinh doanh tại TP. Thủ Đức

Nếu có sự thay đổi về địa giới hành chính thì thông tin về trụ sở sở chính của doanh nghiệp cũng sẽ có sự thay đổi. Mặc dù doanh nghiệp không phải di chuyển trụ sở; nhưng tên trụ sở về mặt hành chính và trên thực tế đã có sự thay đổi.

Theo Điều 28 Luật Doanh nghiệp 2020, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp là một trong những thông tin thể hiện Giấy chứng nhân đăng ký doanh nghiệp. Khoản 1 Điều 20 Luật Doanh nghiệp 2020 cũng quy định: “Doanh nghiệp phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp quy định tại Điều 28 của Luật này”

Bên cạnh đó điểm b khoản 1 Điều 63 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định như sau:

“Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà không làm thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và không thuộc các trường hợp thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp quy định tại các điều từ Điều 56 đến Điều 60 Nghị định này thì doanh nghiệp gửi thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh bổ sung thông tin vào hồ sơ của doanh nghiệp; cập nhật thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.”

Như vậy, khi có thay đổi về địa giới hành chính làm thay đổi địa chỉ trụ sở chính (không thuộc các quy định từ Điều 56 đến Điều 69), doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục cập nhật thông tin đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Hồ sơ cập nhật địa chỉ giấy phép kinh doanh tại TP. Thủ Đức

Doanh nghiệp chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm:

– Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp.

– Trường hợp không phải chủ sở hữu hoặc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp trực tiếp đến nộp hồ sơ thì người được ủy quyền phải nộp văn bản uỷ quyền kèm bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân:

+ Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực.

+ Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.

Nơi nộp hồ sơ cập nhật địa chỉ giấy phép kinh doanh tại TP. Thủ Đức

Nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng điện tử tại Cổng Thông tin Đăng ký doanh nghiệp Quốc gia; (Đối với Thành phố Hồ Chí Minh bắt buộc nộp qua mạng).

Thời gian giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Thông tin liên hệ dịch vụ của C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục cập nhật địa chỉ giấy phép kinh doanh tại TP. Thủ Đức theo quy định. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG. Vui lòng liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại 0908 024 161 hoặc truy cập website giayphepkinhdoanhkhachsan.com để biết thêm thông tin chi tiết.

» Chủ đề liên quan

LEAVE A REPLY