Các bước thực hiện công bố chất lượng gạo tấm ĐẦY ĐỦ NHẤT

0
298

Các bước thực hiện công bố chất lượng gạo tấm 

C.A.O Media luôn tự hào là đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp trong lĩnh vực kiểm nghiệm và công bố sản phẩm; với đội ngũ luật sư, chuyên viên am hiểu pháp luật, có nhiều năm kinh nghiệm; C.A.O Media luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong hoạt động đưa sản phẩm lưu hành ra thị trường. C.A.O Media sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp thực hiện công bố chất lượng gạo tấm, thông qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về gạo tấm

Gạo tấm là dòng gạo được thu từ những mảnh vụn của gạo bị vỡ khi phơi khô, hay vận chuyển. Và thường được sử dụng trong đời sống hằng ngày trong bữa cơm gia đình hoặc ở các quán cơm. Gạo tấm có đặc tính nở xốp mềm, hạt gạo có màu trắng đục, khi nấu cho cơm ráo, mềm, xốp, ngọt cơm và đặc biệt cơm vẫn ngon khi để nguội. Gạo tấm cho hương thơm tự nhiên và giàu dinh dưỡng.

Các bước thực hiện công bố chất lượng gạo tấm NHANH CHÓNG

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm gạo tấm

Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm gạo tấm (khoảng 400gram) sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm dựa vào quy chuẩn (TCVN) của sản phẩm.

– Kiểm nghiệm sản phẩm gạo tấm tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận;

– Thời gian thực hiện kiểm nghiệm từ 05 đến 07 ngày làm việc;

– Nhận kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện công bố chất lượng sản phẩm;

Bước 2: Công bố chất lượng gạo tấm

– Doanh nghiệp thực hiện công bố chất lượng gạo tấm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân. Nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.

– Sau khi công bố chất lượng sản phẩm. Doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

– Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố chất lượng gạo tấm của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ; và đăng tải tên tổ chức, cá nhân; và tên các sản phẩm công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

“Mẫu hồ sơ công bố chất lượng gạo tấm do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Hồ sơ công bố chất lượng gạo tấm
Hồ sơ công bố chất lượng gạo tấm (Ảnh: C.A.O Media)

Thành phần hồ sơ công bố chất lượng gạo tấm bao gồm:

– Bản tự công bố sản phẩm gạo tấm; (theo mẫu quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP)

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm gạo tấm;

– Giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh;

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất;

Một số lưu ý khi công bố chất lượng gạo tấm

– Các tài liệu trong hồ sơ công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm công bố.

– Trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một thực phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

– Ngay sau khi công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục công bố chất lượng gạo tấm theo quy định. Nếu quý khách hàng muốn tìm đơn vị dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG. Vui lòng liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại 0908 024 161 hoặc truy cập website giayphepkinhdoanhkhachsan.com để biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Chủ đề liên quan

LEAVE A REPLY