Dịch vụ đăng ký bán buôn rượu uy tín tại Vũng Tàu

0
1429

Dịch vụ đăng ký bán buôn rượu uy tín tại Vũng Tàu

Rượu là đồ uống có chứa cồn, ảnh hưởng đến nhận thức, tri giác và sức khỏe con người. Vì vậy, kinh doanh rượu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Pháp luật quy định bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh rượu phù hợp mới được phép hoạt động. Trong bài viết dưới đây, C.A.O Media sẽ cung cấp thông tin về thủ tục đăng ký bán buôn rượu tại Vũng Tàu nói riêng cũng như các tỉnh thành tại Việt Nam nói chung. Mời mọi người cùng theo dõi.

Giấy phép bán buôn rượu là gì?

– Là giấy chứng nhận cho phép hoạt động mua sản phẩm rượu từ thương nhân bán buôn sản phẩm rượu, cá nhân, tổ chức sản xuất rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu khác để bán cho các thương nhân bán lẻ sản phẩm rượu.

– Thực hiện xin giấy phép bán buôn rượu chính là cơ sở pháp lý đảm bảo cho thương nhân bán buôn được kinh doanh rượu một cách hợp pháp.

Điều kiện đăng ký bán buôn rượu

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.

– Có hệ thống bán buôn rượu trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính với ít nhất 01 thương nhân bán lẻ rượu. Trường hợp doanh nghiệp có thành lập chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh ngoài trụ sở chính để kinh doanh rượu; thì không cần có xác nhận của thương nhân bán lẻ rượu.

– Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân bán buôn rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu khác.

Quyền lợi của thương nhân khi đăng ký bán buôn rượu

– Mua, bán rượu có nguồn gốc hợp pháp;

– Niêm yết bản sao hợp lệ giấy phép đã được cấp tại các địa điểm bán rượu của thương nhân và chỉ được mua, bán rượu theo nội dung ghi trong giấy phép;

– Thực hiện chế độ báo cáo và các nghĩa vụ khác theo quy định pháp luật;

– Mua rượu từ thương nhân sản xuất rượu trong nước; thương nhân bán buôn rượu; thương nhân bán buôn rượu khác theo nội dung ghi trong giấy phép;

– Bán rượu cho các thương nhân bán buôn rượu; thương nhân bán lẻ rượu; thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ trên phạm vi địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được cấp phép;

– Bán rượu cho thương nhân mua rượu để xuất khẩu;

– Trực tiếp bán lẻ rượu tại các địa điểm kinh doanh của thương nhân trên phạm vi địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được cấp phép.

Cơ sở pháp lý thực hiện đăng ký bán buôn rượu

– Nghị định 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu;

– Nghị định 17/2020 NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương.

“Mẫu giấy phép bán buôn rượu mới nhất do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Dịch vụ đăng ký bán buôn rượu uy tín tại Vũng Tàu
Giấy phép bán buôn rượu tại Vũng Tàu (Ảnh: C.A.O Media)

Thành phần hồ sơ đăng ký bán buôn rượu

1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép bán buôn rượu theo mẫu;

2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

3. Tài liệu về hệ thống bán buôn rượu gồm một trong hai loại sau:

– Bản sao hợp đồng nguyên tắc, thư xác nhận hoặc bản cam kết tham gia hệ thống bán buôn rượu kèm bản sao Giấy phép bán lẻ rượu của thương nhân dự kiến tham gia hệ thống bán buôn rượu;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh của doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp để kinh doanh rượu.

4. Tài liệu liên quan đến nhà cung cấp rượu:

– Bản sao các văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất trong nước, thương nhân bán buôn hoặc thương nhân bán buôn khác, trong đó ghi rõ các loại rượu dự kiến kinh doanh phù hợp với hoạt động của thương nhân sản xuất, thương nhân bán buôn hoặc thương nhân bán buôn khác;

– Bản sao Giấy phép sản xuất rượu, Giấy phép bán buôn hoặc Giấy phép bán buôn rượu của các nhà cung cấp rượu.

Trình tự nộp hồ sơ đăng ký bán buôn rượu

– Nộp hồ sơ trực tiếp/đường bưu điện/trực tuyến đến cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.

→ Sở Công thương là cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép bán buôn rượu.

– Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Công thương xem xét, thẩm định và cấp giấy phép cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

– Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc; kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Sở Công Thương phải có văn bản yêu cầu bổ sung.

→ Hiệu lực của giấy phép bán buôn rượu: 5 năm (tính từ ngày cấp).

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Quý doanh nghiệp, cá nhân đã và đang có dự định thực hiện đăng ký bán buôn rượu cần hỗ trợ; liên hệ ngay với C.A.O Media qua số điện thoại 0908 024 161 hoặc qua địa chỉ mail tuvan@tuvangiayphepcao.com. Với kinh nghiệm đồng hành cùng doanh nghiệp nhiều năm qua, chúng tôi cam kết sẽ thực hiện thành công giấy phép bán buôn rượu cho quý khách.

» Chủ đề bài viết liên quan

LEAVE A REPLY