Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho thực phẩm bổ sung căn cứ theo quy định mới

0
441

Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho thực phẩm bổ sung căn cứ theo quy định mới

Thương hiệu là một tài sản vô hình quan trọng đối với doanh nghiệp; tạo nên độ nhận diện với người tiêu dùng cho loại hình kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, việc xây dựng và phát triển thương hiệu đối với một doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, xây dựng và phát triển thôi là chưa đủ, mà doanh nghiệp còn phải bảo hộ thương hiệu, để thương hiệu của mình trở thành độc quyền, cũng như để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp đối với thương hiệu trước những hành vi giả mạo, đạo nhái thương hiệu.

Trong bài viết này, C.A.O Media sẽ hướng dẫn đăng ký bảo hộ thương hiệu cho thực phẩm bổ sung để quý doanh nghiệp có thể tham khảo và có thêm một cách để bảo hộ thương hiệu của mình trên thị trường.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho thực phẩm bổ sung có lợi ích gì?

– Sự cạnh tranh giữa các thương hiệu ngày càng quyết liệt. Để khẳng định và bảo vệ thương hiệu của công ty; bạn cần tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu của mình sớm nhất có thể.

– Việc đăng ký logo thương hiệu sẽ ngăn các công ty, tổ chức hoặc cá nhân khác sử dụng thương hiệu của bạn một cách trái phép hoặc đăng ký một thương hiệu tương tự. Là cơ sở pháp lý cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm của các chủ thể khác trên thị trường.

– Hơn nữa, công ty của bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc ký kết các hợp đồng li-xăng (license); hoặc chuyển nhượng logo thương hiệu đã đăng ký của bạn như một loại tài sản của công ty.

“Mẫu Tờ khai đăng ký thương hiệu – C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

dang-ky-bao-ho-thuong-hieu-cho-thuc-pham-bo-sung
Tờ khai đăng ký nhãn hiệu thực phẩm bổ sung (Ảnh: C.A.O Media)

Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu cho thực phẩm bổ sung

– 02 bản Tờ khai đăng ký thương hiệu theo mẫu quy định (Mẫu số 04-NH);

– 08 bản mẫu logo thương hiệu;

– Danh sách các sản phẩm và dịch vụ áp dụng thương hiệu;

– Giấy ủy quyền (nếu có).

Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu cho thực phẩm bổ sung

Giai đoạn 1: Tra cứu logo thương hiệu

Logo thương hiệu sẽ được tra cứu trên thư viện trực tuyến về sở hữu công nghiệp.

Giai đoạn 2: Chuẩn bị hồ sơ và nộp

Người nộp đơn có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện đơn đăng ký logo thương hiệu đến: Văn phòng Cục Sở hữu Trí tuệ (Cục SHTT) tại thành phố Hà Nội; hoặc Văn phòng đại diện của Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Giai đoạn 3: Thẩm định hình thức đơn

Giai đoạn này thường mất khoảng 01 tháng đến 02 tháng kể từ ngày nộp.

Trong thời gian này, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ thẩm định các yêu cầu về hình thức của đơn đăng ký logo thương hiệu để xác định xem đơn đăng ký của bạn hợp lệ hay không hợp lệ.

Giai đoạn 4: Công bố đơn đăng ký

Đơn đăng ký logo thương hiệu hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong vòng 02 tháng kể từ ngày có quyết định hợp lệ. Thông tin của đơn đăng ký logo thương hiệu được công bố sẽ bao gồm mẫu logo thương hiệu, thông tin của chủ sở hữu, người nộp đơn và danh sách các sản phẩm áp dụng logo thương hiệu.

Giai đoạn 5: Thẩm định nội dung đơn

Việc thẩm định nội dung đơn sẽ mất từ 09 tháng đến 12 tháng; kể từ ngày đơn đăng ký thương hiệu được công bố.

Trong thời gian này, đơn đăng ký logo thương hiệu của bạn sẽ được các cơ quan chức năng đánh giá để xác định xem có logo thương hiệu nào đã được đăng ký bảo hộ và giống với logo thương hiệu dự định đăng ký hay không. Đây là một giai đoạn rất quan trọng và là cơ sở để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

Giai đoạn 6: Cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu

Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành cấp một văn bằng bảo hộ thương hiệu; trong vòng 01 tháng kể từ ngày thanh toán tất cả các khoản phí và lệ phí theo quy định.

Liên hệ dịch vụ 

Trên đây là những thông tin về đăng ký bảo hộ thương hiệu cho thực phẩm bổ sung theo quy định. Nếu quý khách hàng có nhu cầu đăng ký thương hiệu, logo độc quyền một cách NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI – UY TÍN. Vui lòng liên hệ C.A.O Media qua các số điện thoại 0908 024 161 hoặc truy cập email tuvan@tuvangiayphepcao.com để biết thêm thông tin chi tiết.

»»» Chủ đề liên quan

LEAVE A REPLY