Đăng ký logo thương hiệu tiệm kem – cần thiết hay không?

0
82

Đăng ký logo thương hiệu tiệm kem – cần thiết hay không?

Mỗi doanh nghiệp trong quá trình hoạt động và phát triển luôn gắn liền với thương hiệu (hay còn gọi là logo công ty) của mình. Cách để chủ sở hữu bảo vệ logo của mình tránh những hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ (SHTT) thì đăng ký bảo hộ cho logo là giải pháp tốt nhất bạn nên thực hiện. Để hiểu rõ hơn về thủ tục đăng ký logo thương hiệu tiệm kemCAO Media mời quý bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Sự cần thiết nên đăng ký logo thương hiệu tiệm kem

– Sự cạnh tranh giữa các thương hiệu quán ăn nói chung, quán bún bò huế nói riêng ở trong và ngoài nước ngày càng quyết liệt. Để khẳng định và bảo vệ logo thương hiệu của mình; bạn cần tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu quán bún bò huế sớm nhất có thể.

– Việc đăng ký logo thương hiệu sẽ ngăn các công ty, tổ chức hoặc cá nhân khác sử dụng logo thương hiệu của bạn một cách trái phép hoặc đăng ký một logo thương hiệu tương tự. Là cơ sở pháp lý cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm của các chủ thể khác trên thị trường.

– Hơn nữa, công ty của bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc ký kết các hợp đồng li-xăng (license); hoặc chuyển nhượng logo thương hiệu đã đăng ký của bạn như một loại tài sản của công ty.

Hồ sơ đăng ký logo thương hiệu tiệm kem

– 02 bản Tờ khai đăng ký logo thương hiệu theo mẫu quy định (Mẫu số 04-NH);

– 08 bản mẫu logo thương hiệu;

– Danh sách các sản phẩm và dịch vụ áp dụng logo thương hiệu;

– Giấy ủy quyền (nếu có);

– Biên lai thanh toán phí, lệ phí.

“Mẫu tờ khai đăng ký logo thương hiệu – CAO Media thực hiện cho khách hàng”

Đăng ký logo thương hiệu tiệm kem – cần thiết hay không?
Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (Ảnh: CAO Media)

Quy trình đăng ký logo thương hiệu tiệm kem

Giai đoạn 1: Tra cứu logo thương hiệu

Logo thương hiệu sẽ được tra cứu trên thư viện trực tuyến về sở hữu công nghiệp.

Giai đoạn 2: Nộp đơn

Người nộp đơn có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện đơn đăng ký logo thương hiệu đến: Văn phòng Cục Sở hữu trí tuệ (Cục SHTT) tại thành phố Hà Nội; hoặc Văn phòng đại diện của Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Giai đoạn 3: Thẩm định hình thức đơn

Giai đoạn này thường mất khoảng 1 tháng đến 02 tháng kể từ ngày nộp.

Trong thời gian này, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ thẩm định các yêu cầu về hình thức của đơn đăng ký logo thương hiệu để xác định xem đơn đăng ký của bạn hợp lệ hay không hợp lệ.

Giai đoạn 4: Công bố đơn đăng ký logo thương hiệu

Đơn đăng ký logo thương hiệu hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong vòng 2 tháng kể từ ngày có quyết định hợp lệ. Thông tin của đơn đăng ký logo thương hiệu được công bố sẽ bao gồm mẫu logo thương hiệu, thông tin của chủ sở hữu, người nộp đơn và danh sách các sản phẩm áp dụng logo thương hiệu.

Giai đoạn 5: Thẩm định nội dung đơn

Việc thẩm định nội dung đơn sẽ mất từ 9 tháng đến 12 tháng; kể từ ngày đơn đăng ký logo thương hiệu được công bố.

Trong thời gian này, đơn đăng ký logo thương hiệu của bạn sẽ được các cơ quan chức năng đánh giá để xác định xem có logo thương hiệu nào đã được đăng ký bảo hộ và giống với logo thương hiệu dự định đăng ký hay không. Đây là một giai đoạn rất quan trọng và là cơ sở để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo thương hiệu.

Giai đoạn 6: Cấp giấy chứng nhận đăng ký logo thương hiệu

Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành cấp một văn bằng bảo hộ logo thương hiệu; trong vòng 01 tháng kể từ ngày thanh toán tất cả các khoản phí và lệ phí theo quy định.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại CAO Media

Trên đây là những thông tin về đăng ký logo thương hiệu tiệm kem theo quy định. Nếu quý khách hàng có nhu cầu đăng ký logo thương hiệu một cách NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI – UY TÍN. Vui lòng liên hệ CAO Media qua các số điện thoại (028) 6275 0707 – 0908 024 161hoặc truy cập email tuvan@tuvangiayphepcao.com để biết thêm thông tin chi tiết.

»»» Chủ đề liên quan

LEAVE A REPLY