Đăng ký thương hiệu bàn chải điện – dịch vụ nhanh chóng, uy tín

0
65

Đăng ký thương hiệu bàn chải điện – dịch vụ nhanh chóng, uy tín

Hiện nay, bàn chải điện được nhiều người sử dụng. Kéo theo đó, nhiều nhà sản xuất, kinh doanh bàn chải điện cho ra đời sản phẩm mới và phát triển nó. Thương hiệu sản phẩm luôn gắn liền với tên tuổi, uy tín của sản phẩm nên việc bảo hộ thương hiệu được rất nhiều các doanh nghiệp quan tâm. Để hạn chế cạnh tranh không lành mạnh, khẳng định và bảo vệ thương hiệu của bàn chải điện, thì cần thiết phải đăng ký thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ. Trong bài viết này, CAO Media sẽ hướng dẫn đăng ký thương hiệu bàn chải điện để quý doanh nghiệp có thể tham khảo và có thêm một cách để bảo vệ sản phẩm của mình trên thị trường.

Đăng ký thương hiệu bàn chải điện có những lợi ích gì?

– Sự cạnh tranh giữa các thương hiệu bàn chải điện trong và ngoài nước ngày càng quyết liệt. Để khẳng định và bảo vệ thương hiệu của công ty; bạn cần tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu bàn chải điện sớm nhất có thể.

– Việc đăng ký thương hiệu sẽ ngăn các công ty, tổ chức hoặc cá nhân khác sử dụng thương hiệu của bạn một cách trái phép hoặc đăng ký một thương hiệu tương tự. Là cơ sở pháp lý cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm của các chủ thể khác trên thị trường.

– Hơn nữa, công ty của bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc ký kết các hợp đồng li-xăng (license); hoặc chuyển nhượng thương hiệu đã đăng ký của bạn như một loại tài sản của công ty.

“Mẫu tờ khai đăng ký thương hiệu do CAO Media thực hiện cho khách hàng”

Đăng ký thương hiệu bàn chải điện – dịch vụ nhanh chóng, uy tín
Tờ khai đăng ký nhãn hiệu có dấu nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ (Ảnh: CAO Media)

Hồ sơ cần có để đăng ký thương hiệu bàn chải điện

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị khi sử dụng dịch vụ tại CAO Media rất đơn giản:

– Giấy phép kinh doanh (file scan).

– File thiết kế/hình ảnh của thương hiệu.

Hồ sơ hoàn thiện để nộp cho cơ quan nhà nước:

– 02 bản Tờ khai đăng ký thương hiệu theo mẫu quy định (Mẫu số 04-NH);

– 08 bản mẫu thương hiệu;

– Danh sách các sản phẩm và dịch vụ áp dụng thương hiệu;

– Giấy ủy quyền (nếu có);

– Biên lai thanh toán phí, lệ phí.

Các giai đoạn để hoàn thành đăng ký thương hiệu bàn chải điện

Giai đoạn 1: Tra cứu thương hiệu

Thương hiệu sẽ được tra cứu trên thư viện trực tuyến về sở hữu công nghiệp.

Giai đoạn 2: Nộp đơn

Người nộp đơn có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện đơn đăng ký thương hiệu đến: văn phòng Cục Sở hữu Trí tuệ (Cục SHTT) tại thành phố Hà Nội; hoặc văn phòng đại diện của Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Giai đoạn 3: Thẩm định hình thức đơn

Giai đoạn này thường mất khoảng 1 tháng đến 02 tháng kể từ ngày nộp.

Trong thời gian này, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ thẩm định các yêu cầu về hình thức của đơn đăng ký thương hiệu để xác định xem đơn đăng ký của bạn hợp lệ hay không hợp lệ.

Giai đoạn 4: Công bố đơn đăng ký thương hiệu

Đơn đăng ký thương hiệu hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong vòng 2 tháng kể từ ngày có quyết định hợp lệ. Thông tin của đơn đăng ký thương hiệu được công bố sẽ bao gồm mẫu thương hiệu, thông tin của chủ sở hữu, người nộp đơn và danh sách các sản phẩm áp dụng thương hiệu.

Giai đoạn 5: Thẩm định nội dung đơn

Việc thẩm định nội dung đơn sẽ mất từ 9 tháng đến 12 tháng; kể từ ngày đơn đăng ký thương hiệu được công bố.

Trong thời gian này, đơn đăng ký thương hiệu của bạn sẽ được các cơ quan chức năng đánh giá để xác định xem có thương hiệu nào đã được đăng ký bảo hộ và giống với thương hiệu dự định đăng ký hay không. Đây là một giai đoạn rất quan trọng và là cơ sở để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

Giai đoạn 6: Cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu

Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành cấp một văn bằng bảo hộ thương hiệu; trong vòng 01 tháng kể từ ngày thanh toán tất cả các khoản phí và lệ phí theo quy định.

Đơn vị thực hiện bảo hộ thương hiệu nhanh chóng, uy tín

Đăng ký thương hiệu bàn chải điện là các tốt nhất để bảo hộ độc quyền cho “đứa con” của mình. CAO Media là đơn vị thực hiện dịch vụ NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI – UY TÍN. Gọi ngay qua các số điện thoại (028) 6275 0707 – 0908 024 161 hoặc truy cập email tuvan@tuvangiayphepcao.com. Chúng tôi hỗ trợ tra cứu khả năng đăng ký miễn phí, và hoàn thành việc nộp đơn chỉ trong 1-2 ngày làm việc.

Chủ đề bài viết liên quan:

LEAVE A REPLY