Giấy chứng nhận Health Certificate da cá trứng muối

0
96

Giấy chứng nhận Health Certificate da cá trứng muối

Da cá trứng muối là món ăn vặt siêu siêu ngon nha các tín đồ ăn vặt. Da cá được chiên giòn tan, được phủ đầy lớp trứng muối mặn mặn ngọt ngọt vừa bùi béo, vừa đậm đà. Không một chút mùi tanh, giòn tan và thơm mùi trứng muối, mặn mặn chỉ pha một chút ngọt để cân bằng vị. Ngoài ra, món ăn này dồi dào Omega 3, protein, collagen,… tốt cho não bộ, giảm cholesterol.

Để sản phẩm da cá trứng muối được xuất khẩu thuận lợi, ngoài yếu tố chất lượng sản phẩm, phải kèm theo những giấy tờ hồ sơ yêu cầu từ phía nhập khẩu. Một trong số đó là giấy chứng nhận Health Certificate da cá trứng muối. Vậy thủ tục, quy trình xin chứng nhận y tế gồm những gì, thời gian bao lâu, cơ quan nào cấp?…

Trong bài viết dưới đây, C.A.O Media xin hướng dẫn về quy trình đăng ký chứng nhận y tế sản phẩm yến sào, hãy cùng chúng tôi xem qua nhé!

Cơ sở pháp lý thực hiện giấy chứng nhận Health Certificate da cá trứng muối

» Căn cứ Luật An toàn thực phẩm

» Căn cứ Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa

» Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm

» Thông tư 52/2015/TT-BYT quy định việc kiểm tra nhà nước về ATTP đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.

“Mẫu giấy chứng nhận Health Certificate da cá trứng muối do C.A.O Media thực hiện
cho khách hàng”

Giấy chứng nhận Health Certificate da cá trứng muối
Giấy chứng nhận Health Certificate da cá trứng muối (Ảnh: C.A.O Media)

Hồ sơ thực hiện giấy chứng nhận Health Certificate da cá trứng muối bao gồm:

1/ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép Hộ Kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư; ⇒ Lưu ý: Doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị 1 trong 3 loại giấy phép trên.

2/ Kết quả kiểm nghiệm của sản phẩm thuộc lô hàng xuất khẩu;

3/ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất; ⇒ Lưu ý: nếu doanh nghiệp không phải là nhà sản xuất thì phải làm hợp gia công; hoặc hợp đồng mua bán với nhà sản xuất;

4/ Bản tự công bố sản phẩm hoặc xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm;

5/ Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận y tế sản phẩm nước mắm (theo mẫu quy định theo Thông tư 52/2015/TT-BYT)

6/ Mẫu nhãn sản phẩm (Bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

Trình tự cấp giấy chứng nhận Health Certificate da cá trứng muối

  • Tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh sản phẩm thực phẩm đề nghị cấp HC nộp hồ sơ (online) đến Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế
  • Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định phải xem xét, cấp HC theo mẫu quy định. Trường hợp không cấp, phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do không cấp.
  • Thời gian hiệu lực giấy chứng nhận health certificate (HC) là 02 năm (tính từ ngày cấp giấy chứng nhận)

Đến với dịch vụ C.A.O Media, chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ tối đa cho khách hàng đảm bảo đăng ký thành công chứng nhận y tế cho sản phẩm, để việc xuất khẩu hàng hóa của quý doanh nghiệp thuận lợi hơn.

Liên hệ dịch vụ

Để biết thêm những quy định cũng như cơ sở pháp lý liên quan đến việc xin giấy chứng nhận Health Certificate da cá trứng muối; Vui lòng liên hệ C.A.O Media qua website giayphepkinhdoanhkhachsan.com hoặc gọi trực tiếp đến các số điện thoại 0908 024 161 để được tư vấn, hướng dẫn và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Chủ đề liên quan

LEAVE A REPLY