Hướng dẫn làm giấy phép an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

0
215

Hướng dẫn làm giấy phép an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

Đối với bếp ăn tập thể tại trường học, công ty xí nghiệp; theo luật ATTP các bếp ăn tập thể, các cơ sở cung cấp bữa ăn cho trường học, công ty xí nghiệp phải có giấy phép kinh doanh và giấy phép an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể theo quy định.

Hiện nay các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm quận và phường đã tăng cường giám sát; yêu cầu các bếp ăn tập thể kiểm soát chặt chẽ xuất xứ thực phẩm; bảo đảm nhập thực phẩm có nguồn gốc; chất lượng, có thời hạn sử dụng. Thực hiện ký hợp đồng mua bán thực phẩm với các cơ sở sản xuất; chế biến; kinh doanh có tính pháp lý; đủ năng lực để kinh doanh thực phẩm. Lưu giữ đầy đủ phiếu giao nhận thực phẩm hàng ngày, sử dụng phụ gia thực phẩm nằm trong danh mục cho phép của Bộ Y tế.  Các bếp ăn tập thể cần thực hiện đầy đủ việc ghi chép sổ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo quy định.

Hướng dẫn làm giấy phép an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể
Hướng dẫn làm giấy phép an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống

 • Có dụng cụ, đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín.
 • Dụng cụ nấu nướng, chế biến phải bảo đảm an toàn vệ sinh.
 • Dụng cụ ăn uống phải được làm bằng vật liệu an toàn, rửa sạch, giữ khô.
 • Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 • Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong chế biến và bảo quản thực phẩm
 • Sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm phải rõ nguồn gốc và bảo đảm an toàn, lưu mẫu thức ăn.
 • Thực phẩm phải được chế biến bảo đảm an toàn, hợp vệ sinh.
 • Thực phẩm bày bán phải để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, chống được bụi, mưa, nắng và sự xâm nhập của côn trùng và động vật gây hại; được bày bán trên bàn hoặc giá cao hơn mặt đất.

Hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
 • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở; và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
 • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở, và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Trình tự, thủ tục cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể như sau:

Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 35 của Luật này;

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Hướng dẫn làm giấy phép an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể
Hướng dẫn làm giấy phép an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm.
 • Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp lại được thực hiện theo quy định tại Điều 36 của Luật này.

Liên hệ dịch vụ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Chúng tôi không chỉ đơn thuần là làm thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Mà còn hướng dẫn cho quý khách hàng sắp xếp bố trí cơ sở vật chất; hướng dẫn luật an toàn thực phẩm. Các kỹ năng cần có; các giấy tờ liên quan, để khi xin được giấy phép an toàn thực phẩm. Và đi vào hoạt động dù không có chúng tôi cơ sở vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm; đó là điều chúng tôi quan tâm.

Vui lòng liên hệ 0908 024 161 để được chúng tôi tư vấn về việc xin giấy phép an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể tại tp.hcm nói riêng cũng như các cơ sở sản xuất; và kinh doanh các mặt hàng thực phẩm khác tại TP.HCM!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O
44 Nguyễn Văn Dung, Phường 6, Quận Gò Vấp
Mail: tuvan@tuvangiayphepcao.com
Hotline: 0908 024 161

LEAVE A REPLY