Xin giấy phép ATTP kho lạnh bảo quản thực phẩm nhanh nhất

0
57

Xin giấy phép ATTP kho lạnh bảo quản thực phẩm nhanh nhất

Cơ sở kinh doanh kho lạnh bảo quản thực phẩm, thịt, cá, thủy hải sản… phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định pháp luật. Vậy thủ tục xin giấy phép ATTP kho lạnh bảo quản thực phẩm như thế nào? thành phần hồ sơ xin giấy phép đầy đủ cần những gì? C.A.O Media sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp xin giấy phép này một cách NHANH CHÓNG – ĐƠN GIẢN – CHÍNH XÁC. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xin giấy phép ATTP kho lạnh bảo quản thực phẩm căn cứ cơ sở pháp lý:

 Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011;

 Nghị định 15/2018/NĐ-CP – Quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm;

“Mẫu giấy phép an toàn thực phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh do C.A.O Media thực hiện
cho khách hàng”

Xin giấy phép ATTP kho lạnh bảo quản thực phẩm NHANH CHÓNG
Giấy phép an toàn thực phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: C.A.O Media)

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với kho lạnh chứa thực phẩm

 Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại; nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;

 Tiêu chuẩn mẫu nước phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về chất lượng nước sinh hoạt số 02:2009/BYT.

 Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản; vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng; thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;

 Có hệ thống xử lý chất thải; được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;

 Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc; xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất; kinh doanh thực phẩm;

 Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất; kinh doanh thực phẩm.

Thành phần hồ sơ xin giấy phép ATTP kho lạnh bảo quản thực phẩm

 Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm kho lạnh bảo quản thực phẩm;

 Đăng ký kinh doanh – địa điểm kinh doanh kho lạnh bảo quản thực phẩm;

 Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

 Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp

 Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn về sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý chuyên ngành.

Quy trình thực hiện giấy phép ATTP kho lạnh bảo quản thực phẩm

1. Tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ

 Chủ cơ sở nộp hồ sơ gồm các giấy tờ đã nêu trên.

 Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu trường hợp hồ sơ không hợp lệ, sẽ có văn bản thông báo và yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ. Thời hạn bổ sung hồ sơ là 30 ngày, quá 30 ngày kể từ ngày thông báo yêu cầu bổ sung hồ sơ mà cơ sở không có phản hồi thì hồ sơ không còn giá trị.

2. Thành lập Đoàn thẩm định thực tế tại cơ sở

 Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả kiểm tra hồ sơ đầy đủ, hợp lệ; cơ quan có thẩm quyền tổ chức thẩm định thực tế tại cơ sở.

3. Nội dung thẩm định thực tế tại cơ sở

 Đoàn thẩm định kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận gửi cơ quan có thẩm quyền với hồ sơ gốc lưu tại cơ sở; Thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở theo quy định.

 Việc thẩm định phải được lập thành biên bản. Kết quả thẩm định phải ghi rõ “Đạt” hoặc “Không đạt” hoặc “Chờ hoàn thiện”

 Biên bản thẩm định tại cơ sở được lập thành 02 bản có giá trị như nhau, Đoàn thẩm định giữ 01 bản và chủ cơ sở giữ 01 bản.

4. Cấp Giấy chứng nhận VSATTP

 Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ khi thẩm định thực tế tại cơ sở là “Đạt”, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho cửa hàng.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Hãy đến với C.A.O Media để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc, tư vấn miễn phí; được thực hiện dịch vụ NHANH CHÓNG – UY TÍN – TRỌN GÓI; liên quan đến giấy phép ATTP kho lạnh bảo quản thực phẩm nói riêng và giấy phép ATTP nói chung. Vui lòng liên hệ C.A.O Media qua website giayphepkinhdoanhkhachsan.com hoặc qua số điện thoại 0908 024 161 để biết thêm thông tin chi tiết.

» Chủ đề liên quan

 

LEAVE A REPLY