Mẫu giấy phép bán buôn rượu tại sở công thương

0
484

Mẫu giấy phép bán buôn rượu tại sở công thương

Rượu là mặt hàng đang rất được ưa chuộng và hot hiện nay, và việt nam nằm trong top những quốc gia có lượng tiêu thụ rượu bia tương đối lớn. Trong khi đó Kinh doanh rượu bia hay đồ uống có cồn là một ngành kinh doanh đặc biệt ở nước ta và được nhà nước quản lý khá khắt khe. Điều này đã được chính phủ cụ thể hóa và quy định chi tiết tại Nghị định số 105/2017/NĐ-CP của Chính phủ theo đó các đơn vị bán buôn mặt hàng rượu và đồ uống có cồn phải tiến hành thực hiện xin giấy phép bán buôn rượu tại sở công thương theo quy định.

Trình tự thực hiện xin giấy phép bán buôn rượu tại sở công thương

Doanh nghiệp bán buôn rượu công nghiệp trên địa bàn tỉnh; thành phố trực thuộc trung ương nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép bán buôn rượu trên địa bàn tỉnh; thành phố trực thuộc trung ương trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc trực tuyến (nếu đủ điều kiện áp dụng) cho Sở Công Thương;

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ; Sở Công Thương xem xét; thẩm định và cấp giấy phép cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do. Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ; trong vòng 03 ngày; làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ; cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.

Mẫu giấy phép bán buôn rượu tại sở công thương
Mẫu giấy phép bán buôn rượu tại sở công thương

Điều kiện xin giấy phép bán buôn rượu tại sở công thương

 • Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của phập luật.
 • Có quyền sử dụng hợp pháp kho hàng hoặc hệ thống kho hàng với tổng diện tích sàn sử dụng từ 50 m2 trở lên.
 • Rượu dự kiến kinh doanh phải bảo đảm điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.
 • Có hệ thống bán buôn rượu trên địa bàn tỉnh; thành phố trực thuộc trung ương; nơi thương nhân đặt trụ sở chính với ít nhất 03 thương nhân bán lẻ rượu.
 • Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu; thương nhân phân phối rượu; hoặc thương nhân bán buôn rượu khác.
 • Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy; bảo vệ môi trường theo quy định.

Thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép bán buôn rượu tại sở công thương

 • Đơn đề nghị cấp Giấy phép bán buôn rượu theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định này.
 • Bản sao Giấy, chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.
 • Bản sao hợp đồng thuê/mượn hoặc tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp cơ sở dự kiến làm kho hàng; địa điểm bán lẻ rượu và bán rượu tiêu; dùng tại chỗ (nếu có kinh doanh) theo quy định.
 • Bản sao Bản tự công bố và phiếu kết quả kiểm nghiệm các sản phẩm rượu dự kiến kinh doanh.
 • Bản sao hợp đồng nguyên tắc, thư xác nhận hoặc bản cam kết tham gia hệ thống bán buôn của các thương nhân bán lẻ; bản sao Giấy phép bán lẻ rượu của các thương nhân dự kiến tham gia hệ thống bán buôn của doanh nghiệp xin cấp phép.
 • Tài liệu liên quan đến nhà cung cấp rượu: bao gồm Bản sao các văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất trong nước; thương nhân phân phối hoặc thương nhân bán buôn khác; trong đó ghi rõ các loại rượu dự kiến kinh doanh phù hợp với hoạt động của thương nhân sản xuất; thương nhân phân phối hoặc thương nhân bán buôn khác; và Bản sao Giấy phép sản xuất rượu; Giấy phép phân phối hoặc Giấy phép bán buôn rượu của các nhà cung cấp rượu.
 • Bản cam kết do thương nhân tự lập; trong đó nêu rõ nội dung thương nhân bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy; bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật tại trụ sở; địa điểm kinh doanh và kho hàng.
Mẫu giấy phép bán buôn rượu tại sở công thương
Mẫu giấy phép bán buôn rượu tại sở công thương

Liên hệ dịch vụ xin giấy phép bán rượu trọn gói nhanh nhất

C.A.O MEDIA xây dựng hồ sơ xin giấy phép bán buôn rượu tại sở công thương phù hợp theo quy định. Cùng với đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong ngành, chuyên viên trẻ, nhiệt tình và năng động. CAO Media cam kết mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ tư vấn hiệu quả nhất.

Để biết trình tự thực hiện xin cấp giấy phép phân phốigiấy phép bán buôn rượubán lẻbán rượu tiêu dùng tại chỗ tại tp.hcm. Cũng như các giấy phép con liên quan đến việc kinh doanh rượu các loại hình. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi 0908 024 161 để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục và cung cấp dịch vụ.

LEAVE A REPLY