Trình tự kiểm nghiệm và công bố cà phê rang xay theo quy định

0
240

Trình tự kiểm nghiệm và công bố cà phê rang xay theo quy định

Cà phê rang xay là loạt cà phê được chế biến nguyên chất từ 100% từ hạt cà phê, nguyên liệu để làm ra sản phẩm sẽ được lựa chọn từ các hạt cà phê có chất lượng tốt. Cà phê rang xay sẽ không có sự pha trộn của các tạp chất như : bắp rang, đậu rang hoặc các phụ phẩm khác.. Thế nhưng làm các nào nào khẳng định rằng sản phẩm mình nguyên chất 100% và được đảm bảo an toàn thực phẩm. Thủ tục kiểm nghiệm và công bố cà phê rang xay sẽ giúp các doanh nghiệp khẳng định được chất lượng của mình với nhà tiêu dùng và hoàn tất các thủ tục pháp lý trước khi lưu hành trên thị trường.

Kiểm nghiệm sản phẩm là gì?

Kiểm nghiệm là một hình thức kiểm soát chất lượng sản phẩm, đánh giá chất lượng của sản phẩm. Việc kiểm nghiệm sản phẩm phải tuân theo Luật an toàn thực phẩm do Quốc hội ban hành theo Nghị quyết số 51/2001/QH10. Để công bố chất lượng sản phẩm: kết quả kiểm nghiệm phải do đơn vị đạt tiêu chuẩn VILAS 694 (hệ thống công nhận phòng thử nghiệm, hiệu chuẩn của Việt Nam) và tiêu chuẩn Quốc Tế Ilac-MRA (tổ chức công nhận phòng thử nghiệm Quốc tế) thực hiện.

Trình tự kiểm nghiệm và công bố cà phê rang xay theo quy định
Trình tự kiểm nghiệm và công bố cà phê rang xay theo quy định

Quy trình thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm

  • Lấy mẫu kiểm nghiệm: Các cá nhân; tổ chức kinh doanh thực phẩm chủ động mời cơ quan có thẩm quyền thực hiện.
  • Chỉ tiêu kiểm nghiệm: Là các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu đã công bố trong Bản thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc trên nhãn sản phẩm đang lưu hành; một số chỉ tiêu hóa lý, vi sinh vật đã công bố trong Bản thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc theo quy định của pháp luật.
  • Nhận kết quả kiểm nghiệm đạt chuẩn tại trung tâm

Tự công bố chất lượng sản phẩm nghĩa là gì?

Là việc doanh nghiệp làm thủ tục công bố về chất lượng thực phẩm của mình; phải đạt tiêu chuẩn để được lưu hành trên thị trường. Tiêu chuẩn này có thể là quy chuẩn kỹ thuật đã có; hoặc là các quy định an toàn thực phẩm khi chưa có quy chuẩn kỹ thuật ban hành ở Việt Nam.

Nói nôm na; công bố thực phẩm là việc doanh nghiệp công bố với cơ quan chức năng; và người tiêu dùng rằng sản phẩm thực phẩm; mà công ty đang nhập khẩu đã đạt chất lượng theo tiêu chuẩn của Việt Nam.

Trình tự kiểm nghiệm và công bố cà phê rang xay theo quy định
Trình tự kiểm nghiệm và công bố cà phê rang xay theo quy định

Trình tự thực hiện tự công bố cà phê rang xay

  • Xây dựng hoàn thiện bản tự công bố sản phẩm dựa theo nghị định 15/2018/NĐ-CP
  • Sau khi hoàn thiện hồ sơ tự công bố gồm: Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu; Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng.
  • Doanh nghiệp sẽ đăng tải hồ sơ tự công bố sản phẩm trên, Thông tin đại chúng hoặc trang tin điện tử; niên yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp;
  • Nộp 01 bản qua bưu điện hoặc trực tiếp cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Liên hệ dịch vụ kiểm nghiệm và công bố cà phê rang xay

C.A.O MEDIA xây dựng hồ sơ tự công bố phù hợp theo quy định. Cùng với đội ngũ chuyên viên, giàu kinh nghiệm trong ngành, chuyên viên trẻ, nhiệt tình và năng động. CAO Media cam kết mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ tư vấn hiệu quả nhất.

Để biết thêm chi tiết thủ tục kiểm nghiệm và công bố cà phê rang xay  và các sản phẩm khác nhanh nhất. Cũng như các thao tác tra cứu kết quả tự công bố sản phẩm theo nghị định này. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi 0908 024 161 để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục và cung cấp dịch vụ.

CÔNG TY TNHH DV TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O

  • Địa chỉ: 44 Nguyễn Văn Dung, phường 6, quận Gò Vấp, Tp.HCM
  • Hotline: 0908 024 161
  • Email: [email protected]

LEAVE A REPLY