Đăng ký cam kết an toàn thực phẩm cho tạp hóa đúng quy định

0
333

Đăng ký cam kết an toàn thực phẩm cho tạp hóa đúng quy định

C.A.O Media là đơn vị thế mạnh trong lĩnh vực pháp luật về an toàn thực phẩm. Chúng tôi xin giới thiệu đến Quý khách dịch vụ đăng ký bản cam kết an toàn thực phẩm cho tạp hóa. Đây là bước rất quan trọng để đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh. Mời các bạn đọc cùng tham khảo.

Những cơ sở chỉ cần ký bản cam kết an toàn thực phẩm

Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 và Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định các cơ sở sau đây chỉ cần ký bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm thay vì thực hiện giấy phép an toàn thực phẩm, như sau:

 • Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
 • Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
 • Sơ chế nhỏ lẻ;
 • Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
 • Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
 • Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
 • Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
 • Kinh doanh thức ăn đường phố.

Điều kiện khi thực hiện bản cam kết an toàn thực phẩm cho tạp hóa

Giấy cam kết an toàn thực phẩm hay giấy phép an toàn thực phẩm đều có giá trị pháp lý như nhau. Mặc dù tên gọi và hình thức khác nhau nhưng nó đều có giá trị chứng minh rằng: Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã đáp ứng các điều kiện quy định về an toàn thực phẩm.

Để được đăng ký bản cam kết an toàn thực phẩm, cơ sở cũng cần đáp ứng các điều kiện tương tự như giấy phép an toàn thực phẩm. Các điều kiện cần thiết để ký cam kết bao gồm:

 • Điều kiện về nhân sự: Khám sức khỏe; giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm.
 • Điều kiện hồ sơ nguồn gốc: Hợp đồng mua bán, hóa đơn, giấy tờ pháp lý của nhà cung cấp nguyên vật liệu…
 • Điều kiện về cơ sở vật chất: Sạch sẽ, kiên cố, phân khu riêng, nguyên tắc 1 chiều…

 “Mẫu Bản cam kết an toàn thực phẩm do C.A.O Media hoàn thành cho khách hàng”

Đăng ký cam kết an toàn thực phẩm cho tạp hóa đúng quy định
Bản cam kết an toàn thực phẩm (Ảnh: C.A.O Media)

Bản cam kết an toàn thực phẩm có thời hạn bao lâu?

Bản cam kết an toàn thực phẩm có thời hạn 3 năm kể từ ngày cam kết.

Khác biệt giữa đăng ký bản cam kết an toàn thực phẩm cho tạp hóa với xin giấy phép an toàn thực phẩm

– Thủ tục ký cam kết an toàn thực phẩm, đoàn thẩm định sẽ không cần xuống thẩm định, đánh giá cơ sở giống như thủ tục cấp giấy phép an toàn thực phẩm.

– Bản chất của thủ tục đăng ký cam kết an toàn thực phẩm là cơ sở tự cam kết và tự chịu trách nhiệm về cam kết của mình trong vấn đề an toàn thực phẩm.

– Cơ quan quản lý nhà nước sẽ hậu kiểm trong quá trình cơ sở hoạt động sau này.

– Tuy nhiên dù đăng ký cam kết an toàn thực phẩm hay xin giấy phép an toàn thực phẩm thì cơ sở vẫn cần đáp ứng các điều kiện chung về nhân sự, cơ sở vật chất, hồ sơ nguồn gốc an toàn thực phẩm như nhau.

Công ty TNHH DV Tư Vấn Truyền Thông C.A.O

Là một trong những công ty được nhiều người biết đến với phong cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình. Với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn dày kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cùng với mối quan hệ thân thiết với cơ quan nhà nước.

C.A.O Media luôn cam kết cung cấp cho khác hàng những dịch vụ chất lượng và độ tin cậy cùng các giải pháp toàn diện; sáng tạo cho các vấn đề của quý khách hàng.
Với quy trình làm việc trình tự và khoa học; chắc chắn quý vị sẽ cảm thấy tin tưởng và yên tâm khi hợp tác với chúng tôi để thực hiện cam kết an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh sản xuất thực phẩm.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục đăng ký bản cam kết an toàn thực phẩm cho tạp hóa; theo quy định. Quý doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện dịch vụ TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – UY TÍN. Liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại: 0908 024 161 để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>>> Chủ đề liên quan:

LEAVE A REPLY