Hướng dẫn thủ tục bổ sung ngành nghề cho hộ kinh doanh

0
265

Hướng dẫn thủ tục bổ sung ngành nghề cho hộ kinh doanh 

“Mỗi hộ kinh doanh được đăng ký bao nhiêu ngành nghề?”, “Thủ tục bổ sung ngành nghề thực hiện như thế nào? Có khó không?” là câu hỏi mà thời gian gần đây C.A.O nhận được rất nhiều từ khách hàng. Đầu tiên, theo quy định của pháp luật hiện hành, không giới hạn số ngành nghề hộ kinh doanh được phép đăng ký. Thứ hai, thủ tục bổ sung ngành nghề không khó. Qua bài biết dưới đây, C.A.O Media sẽ hướng dẫn mọi người hồ sơ, thủ tục để bổ sung ngành nghề cho hộ kinh doanh. Mời mọi người cùng theo dõi.

Thủ tục bổ sung ngành nghề cho hộ kinh doanh

Thành phần hồ sơ

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh do chủ hộ kinh doanh ký;
 • Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh; đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.
 • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

Hình thức nộp hồ sơ

 • Nộp trực tiếp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi hộ kinh doanh đặt trụ sở; hoặc
 • Nộp qua mạng điện tử theo kênh đăng ký qua mạng (nếu có).

Trình tự thực hiện

– Chủ hộ kinh doanh nộp hồ sơ đến Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh.

– Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh mới cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

– Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

“Mẫu Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh – C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Hướng dẫn thủ tục bổ sung ngành nghề cho hộ kinh doanh
Hướng dẫn thủ tục bổ sung ngành nghề cho hộ kinh doanh (Ảnh: C.A.O Media)

Các lưu ý khi bổ sung ngành nghề cho hộ kinh doanh

 • Hộ kinh doanh được kinh doanh nhiều ngành nghề thuộc hệ thống ngành kinh tế Việt Nam và không nằm trong danh mục những ngành nghề bị cấm kinh doanh.
 • Tùy theo điều kiện phát triển và hoạt động quản lý của địa phương mà mỗi quận huyện sẽ có quy định cụ thế đối với ngành nghề hộ kinh doanh được phép hoạt động. Ví dụ: đối với ngành nghề kinh doanh khách sạn, sẽ có quận huyện cho phép hoạt động dưới hình thức hộ kinh doanh, tức hộ kinh doanh có thể đăng ký ngành nghề này; tuy nhiên, cũng sẽ có quận huyện chỉ cho phép hoạt động dưới hình thức doanh nghiệp. Do đó, trước khi đăng ký hoặc bổ sung ngành nghề, cần tìm hiểu trước về quy định của địa phương nơi hộ kinh doanh đặt trụ sở về ngành nghề hộ kinh doanh dự định hoạt động.
 • Hộ kinh doanh được quyền kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện kể từ khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật và phải bảo đảm đáp ứng các điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động.

Dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh và đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh tại C.A.O Media

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và lên hồ sơ cho khách hàng

 • Tiếp nhận thông tin thành lập hộ kinh doanh, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh; nhận hồ sơ và tiến hành đăng ký giấy phép cho khách hàng (Sao y chứng thực các giấy tờ miễn phí cho khách hàng).
 • Soạn thảo hồ sơ và gửi khách hàng ký tên.

Bước 2: Nộp hồ sơ và theo dõi hồ sơ

 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp hồ sơ qua mạng điện tử (nếu có) đến Ủy ban nhân dân cấp huyện.
 • Theo dõi hồ sơ, sửa đổi bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền (nếu có).

Bước 3: Nhận kết quả

Nhận và bàn giao giấy phép hộ kinh doanh cho khách hàng.

Thông tin liên hệ dịch vụ

C.A.O Media là đơn vị tư vấn, cung cấp dịch vụ làm bổ sung ngành nghề cho hộ kinh doanh TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – UY TÍN. Quý khách muốn có giấy phép nhanh và sử dụng dịch vụ tốt nhất, hãy liên hệ qua số điện thoại (028) 6275 0707  –  0908 024 161.

» Chủ đề bài viết liên quan

LEAVE A REPLY