Quy trình xin chứng nhận y tế- Health Certificate sản phẩm yến sào

0
84

chung-nhan-y-te-health-certificate-san-pham-yen-sao (1)

Quy trình xin chứng nhận y tế- Health Certificate sản phẩm yến sào

Nghề nuôi yến đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, là nghề cho sản phẩm có giá trị dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế cao. Vì vậy đã có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này với mong muốn xuất khẩu sản phẩm. Để sản phẩm yến sào xuất khẩu được thuận lợi ngoài chất lượng sản phẩm phải kèm theo những giấy tờ hồ sơ yêu cầu từ phía nhập khẩu. Một trong số đó là chứng nhận y tế- Health Certificate sản phẩm yến sào. Vậy thủ tục, quy trình xin chứng nhận y tế gồm những gì, thời gian bao lâu, cơ quan nào cấp?…. Bài viết dưới đây, C.A.O Media xin hướng dẫn về quy trình đăng ký chứng nhận y tế sản phẩm yến sào, hãy cùng chúng tôi xem qua nhé!

Cơ sở pháp lý thực hiện chứng nhận y tế- Health Certificate sản phẩm yến sào

” Mẫu chứng nhận y tế- Health Certificate sản phẩm yến sào do Bộ Y Tế cấp “

chung-nhan-y-te-health-certificate-san-pham-yen-sao (2)

Hồ sơ thực hiện chứng nhận y tế- Health Certificate sản phẩm yến sào bao gồm

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp
  • Bản tự công bố hoặc xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (Bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
  • Kết quả kiểm nghiệm của mặt hàng xuất khẩu; gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng (đối với sản phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật); hoặc các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu; chỉ tiêu an toàn theo quy định; (đối với sản phẩm chưa có Quy chuẩn kỹ thuật); thông tin về tên mặt hàng, số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng do phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận. (Bản gốc hoặc bản sao có chứng thực).
  • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất yến sào
  • Hợp đồng mua bán/ gia công nếu công ty không trực tiếp sản xuất
  • Đơn đề nghị cấp chứng nhận y tế theo mẫu quy định

Trình tự cấp chứng nhận y tế- Health Certificate sản phẩm yến sào

  • Tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh sản phẩm thực phẩm đề nghị cấp HC nộp hồ sơ (online) đến Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế
  • Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định phải xem xét, cấp HC theo mẫu quy định. Trường hợp không cấp, phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do không cấp.
  • Thời gian hiệu lực giấy chứng nhận health certificate (HC) là 02 năm (tính từ ngày cấp giấy chứng nhận)

Đến với dịch vụ C.A.O Media, chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ tối đa cho khách hàng đảm bảo đăng ký thành công chứng nhận y tế cho sản phẩm, để việc xuất khẩu hàng hóa của quý doanh nghiệp thuận lợi hơn.

Liên hệ dịch vụ

Để biết thêm những quy định cũng như cơ sở pháp lý liên quan đến việc xin chứng nhận y tế- Health Certificate sản phẩm yến sào hãy liên hệ ngay cho chúng tôi C.A.O Media để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục qua hotline 0908 024 161.

Chủ đề liên quan

SHARE

LEAVE A REPLY