Căn cứ pháp lý công bố chất lượng phở ăn liền NHANH CHÓNG

0
78

Căn cứ pháp lý công bố chất lượng phở ăn liền NHANH CHÓNG 

Công bố chất lượng phở ăn liền căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm, quy định này ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018.

Ngày nay, các sản phẩm chế biến sẵn, các sản phẩm ăn liền rất được mọi người ưa chuộng và tin dùng. Bởi sự nhanh gọn, dùng được ngay và không phải chế biến cầu kỳ. Trong đó, các sản phẩm phở ăn liền được yêu thích hơn cả. Đòi hỏi các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phở ăn liền phải thực hiện công bố chất lượng sản phẩm phở ăn liền tại cơ quan có thẩm quyền trước khi lưu hành sản phẩm trên thị trường.

Dịch vụ tư vấn công bố chất lượng phở ăn liền tại C.A.O Media

 • Tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến việc công bố chất lượng phở ăn liền (sản phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu); theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP
 • Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công bố sản phẩm và đưa ra giải pháp/ hướng xử lý phù hợp;
 • Tư vấn kiểm nghiệm sản phẩm, soạn thảo những chỉ tiêu theo quy chuẩn tại Việt Nam;
 • Đại diện khách hàng gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/ chỉ định;
 • Đại diện khách hàng nhận kết quả kiểm nghiệm;
 • Soạn hồ sơ tự công bố sản phẩm theo đúng quy định hiện hành và gửi cho khách hàng ký tên, đóng dấu;
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng có thẩm quyền;
 • Theo dõi hồ sơ công bố đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website;
 • Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử;
 • Hoàn tất dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm và giao kết quả cho khách hàng;
 • Hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn hậu kiểm (nếu có);

Đến với dịch vụ thực hiện công bố chất lượng phở ăn liền TRỌN GÓI tại C.A.O Media, khách hàng chỉ cần cung cấp một số giấy tờ sau:

⇒ Những giấy phép nêu trên đây là thành phần hồ sơ đầy đủ và bắt buộc để thực hiện công bố sản phẩm, nếu quý doanh nghiệp chưa có các loại hồ sơ trên thì hãy liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại 0908 024 161 để thực hiện trọn gói và nhanh chóng.

 ”Bộ hồ sơ công bố chất lượng phở ăn liền do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng“

Hồ sơ công bố chất lượng phở ăn liền
Hồ sơ công bố chất lượng phở ăn liền (Ảnh: C.A.O Media)

Công bố sản phẩm phở ăn liền có tác dụng gì?

» Doanh nghiệp khi đăng ký công bố chất lượng phở ăn liền thì sản phẩm sẽ được cơ quan chức năng nhà nước có thẩm quyền thực hiện những kiểm nghiệm đối với sản phẩm của doanh nghiệp; khi ấy sản phẩm sẽ được kiểm chứng có chất lượng tốt hay không; đảm bảo vệ sinh; đúng chỉ tiêu cho chép hay chưa hay có ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng ,…

»  Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, doanh nghiệp tiến hành công bố chất lượng phở ăn liền, điều này giúp sản phẩm nhanh chóng tiếp cận với thị trường; lấy được sự tin tưởng từ khách hàng, tạo dựng sự uy tín; tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ, đẩy mạnh doanh số bán hàng; tăng doanh thu, doanh nghiệp kiểm soát được chất lượng sản phẩm; cải tiến năng suất, tối giảm chi phí sản xuất.

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện công bố chất lượng phở ăn liền

♦ Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.

♦ Trong trường hợp có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì chỉ làm thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức cá nhân có quyền lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để đăng ký thì các lần đăng ký tiếp theo phải đăng ký tại cơ quan đã lựa chọn.

♦ Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm; xuất xứ, thành phần cấu tạo thìdoanh nghiệp phải công bố lại sản phẩm. Các thay đổi khác có thể thông báo bằng văn bản gửi lên cơ quan quản lý nhà nước.

Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ công bố chất lượng phở ăn liền

+ Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 05 ngày làm việc, tính từ ngày gửi mẫu đến trung tâm

+ Thời gian nộp công bố tại cơ quan: 05 đến 07 đến ngày làm việc

+ Địa điểm nộp hồ sơ công bố sản phẩm:

 • Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố chất lượng phở ăn liền tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh;
 • Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố chất lượng phở ăn liền tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Huyện/Tỉnh thành khác;

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục công bố chất lượng phở ăn liền theo quy định. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG. Vui lòng liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại 0908 024 161 hoặc truy cập website giayphepkinhdoanhkhachsan.com để biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Chủ đề liên quan

LEAVE A REPLY