Đăng ký bản quyền tác giả cho logo bánh trung thu thập cẩm

0
352

Đăng ký bản quyền tác giả cho logo bánh trung thu thập cẩm

Bất cứ một tác phẩm văn học hay một bài hát, một trang web, một sản phẩm nào được sáng tạo và thể hiện dưới dạng vật chất đều có khả năng được bảo hộ. Do đó, nhằm hạn chế tối đa rủi ro tác phẩm bị đánh cắp, sao chép thì tác giả, chủ sở hữu của tác phẩm cần thực hiện đăng ký quyền tác giả. Trong bài viết dưới đây, C.A.O Media sẽ hướng dẫn thủ tục đăng ký, cách thực hiện đăng ký bản quyền tác giả cho logo bánh trung thu thập cẩm.

Bánh trung thu thập cẩm là món bánh nướng truyền thống đặc trưng chỉ có vào dịp Tết Trung thu. Các cơ sở sản xuất bánh trung thu thập cẩm phải luôn suy nghĩ, sáng tạo ra nhiều loại nhân mới, kiểu dáng độc đáo và bao bì mẫu mã bắt mắt hơn. Việc đăng ký bản quyền tác giả là việc cần thiết; bảo vệ tác phẩm sáng tạo của tác giả, doanh nghiệp.

Quyền tác giả là gì?

Quyền tác giả hay tác quyền hoặc bản quyền là độc quyền của một tác giả cho tác phẩm của người này. Quyền tác giả được dùng để bảo vệ các sáng tạo tinh thần có tính chất văn hóa (cũng còn được gọi là tác phẩm) không bị vi phạm bản quyền, ví dụ như các bài viết về khoa học hay văn học, sáng tác nhạc, ghi âm, tranh vẽ, hình chụp, phim và các chương trình truyền thanh. Quyền này bảo vệ các quyền lợi cá nhân và lợi ích kinh tế của tác giả trong mối liên quan với tác phẩm này.

Chủ sở hữu quyền tác giả, tác phẩm

Tại Điều 36 của Luật sở hữu trí tuệ, chủ sở hữu quyền tác giả bao gồm:

♦ Tổ chức, cá nhân Việt Nam.

♦ Tổ chức, cá nhân nước ngoài có tác phẩm được sáng tạo và thể hiện dưới hình thức vật chất nhất định tại Việt Nam.

♦ Tổ chức, cá nhân nước ngoài có tác phẩm được công bố lần đầu tiên tại Việt Nam.

♦ Tổ chức, cá nhân nước ngoài có tác phẩm được bảo hộ tại Việt Nam theo Điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

“Mẫu giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả – C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Đăng ký bản quyền tác giả cho logo bánh trung thu thập cẩm
Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả cho logo bánh trung thu thập cẩm (Ảnh: C.A.O Media)

Hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả cho logo bánh trung thu thập cẩm

→ Tờ khai đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan.

→ 02 bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả hoặc 02 bản sao bản định hình đăng ký quyền liên quan.

→ Giấy uỷ quyền, nếu người nộp hồ sơ là người được uỷ quyền;

→ Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ, nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

→ Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

→ Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung.

Cách thức nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả cho logo bánh trung thu thập cẩm

» Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả; chủ sở hữu quyền liên quan có thể trực tiếp hoặc uỷ quyền cho tổ chức; cá nhân khác nộp 01 hồ sơ đăng ký quyền tác giả; quyền liên quan tại trụ sở Cục Bản quyền tác giả. Hồ sơ có thể gửi qua đường bưu điện.

» Cá nhân; pháp nhân nước ngoài có tác phẩm; chương trình biểu diễn; bản ghi âm; ghi hình; chương trình phát sóng được bảo hộ quyền tác giả; quyền liên quan quy định tại khoản 2 Điều 13 và Điều 17 của Luật Sở hữu trí tuệ trực tiếp hoặc uỷ quyền cho tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan nộp đơn đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan tại Cục Bản quyền tác giả.

Các trường hợp hủy bỏ hiệu lực Giấy chứng nhận

♦ Trường hợp người được cấp Giấy chứng nhận không phải là tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan hoặc tác phẩm, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng đã đăng ký không thuộc đối tượng bảo hộ thì Cục Bản quyền tác giả hủy bỏ hiệu lực các Giấy chứng nhận đã cấp.

♦ Tổ chức, cá nhân phát hiện việc cấp Giấy chứng nhận trái với quy định của Luật này; thì có quyền yêu cầu Cục Bản quyền tác giả hủy bỏ hiệu lực Giấy chứng nhận.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

C.A.O Media là đơn vị dịch vụ chuyên đăng ký bản quyền tác giả cho logo bánh trung thu thập cẩm nói riêng và đăng ký quyền tác giả, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, logo độc quyền nói chung. Hãy liên hệ C.A.O qua số điện thoại (028) 6275 0707 – 0903 145 175 – 0903 145 178 hoặc truy cập website giayphepkinhdoanhkhachsan.com để biết thêm thông tin chi tiết.

»»» Chủ đề liên quan

 

LEAVE A REPLY