Hướng dẫn thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quần áo mới nhất

0
794

Hướng dẫn thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quần áo mới nhất

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu của con người cũng ngày một tăng cao. Đã qua rồi cái thời “ăn chắc mặc bền”, hiện nay con người đang hướng dần đến nhu cầu được “ăn ngon mặc đẹp”. Theo đó, các hãng thời trang, nhãn hiệu quần áo ngày càng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng để phục vụ nhu cầu ăn mặc của con người. Vậy, trong vô vàn nhãn hiệu quần áo như vậy, thương nhân cần làm gì để nhãn hiệu của mình trở thành độc quyền, cũng như tránh được việc bị các đổi thủ làm giả sản phẩm, đạo nhái và kéo chất lượng sản phẩm đi xuống? Mời mọi người theo dõi bài viết về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quần áo do C.A.O Media thực hiện, để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Nhãn hiệu là gì

Nhãn hiệu nói chung là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Dấu hiệu dùng làm nhãn hiệu phải là những dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình ảnh, hình vẽ hoặc sự kết hợp của các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây

– Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

– Có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Các dấu hiệu sau đây không được bảo hộ với danh nghĩa nhãn hiệu

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với hình quốc kỳ, quốc huy của các nước;

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp của Việt Nam và tổ chức quốc tế; nếu không được cơ quan, tổ chức đó cho phép;

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thật, biệt hiệu, bút danh, hình ảnh của lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân của Việt Nam, của nước ngoài;

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành của tổ chức quốc tế mà tổ chức đó có yêu cầu không được sử dụng; trừ trường hợp chính tổ chức này đăng ký các dấu đó làm nhãn hiệu chứng nhận;

– Dấu hiệu làm hiểu sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc có tính chất lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hóa, dịch vụ.

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quần áo bao gồm

– 02 bản Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu quy định (Mẫu số 04-NH);

– 08 bản mẫu nhãn hiệu;

– Danh sách các sản phẩm và dịch vụ mang nhãn hiệu;

– Giấy ủy quyền (nếu có);

– Biên lai thanh toán phí, lệ phí.

Hình thức nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quần áo

Có 02 hình thức nộp đơn:

Hình thức nộp đơn giấy

Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quần áo trực tiếp; hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ (Cục SHTT), cụ thể:

– Trụ sở Cục SHTT, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục SHTT tại Thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, Tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục SHTT tại Thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng.

→ Trường hợp nộp đơn qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện; sau đó photo Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục SHTT để chứng minh khoản tiền đã nộp.

(Lưu ý: Khi chuyển tiền phí, lệ phí đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục SHTT; người nộp đơn cần gửi hồ sơ qua bưu điện tương ứng đến điểm tiếp nhận đơn đó).

“Mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu – C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Hướng dẫn thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quần áo mới nhất
Tờ khai đăng ký nhãn hiệu quần áo (Ảnh: C.A.O Media)

Hình thức nộp đơn trực tuyến

Điều kiện: Người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến (gọi tắt là Hệ thống); và được Cục SHTT phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền SHCN.

Trình tự: Người nộp đơn cần thực hiện việc khai báo và gửi đơn đăng ký nhãn hiệu trên Hệ thống của Cục SHTT; sau khi hoàn thành việc khai báo và gửi đơn; Hệ thống sẽ gửi lại cho người nộp đơn Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến.

Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày gửi đơn trực tuyến; người nộp đơn phải đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục SHTT để xuất trình Phiếu xác nhận tài liệu nộp trực tuyến và tài liệu kèm theo (nếu có) và nộp phí/lệ phí theo quy định.

→ Nếu tài liệu và phí/lệ phí đầy đủ theo quy định; cán bộ nhận đơn sẽ thực hiện việc cấp số đơn vào Tờ khai trên Hệ thống.

→ Nếu không đủ tài liệu và phí/lệ phí theo quy định thì đơn sẽ bị từ chối tiếp nhận.

Trong trường hợp Người nộp đơn không hoàn tất thủ tục nộp đơn theo quy định, tài liệu trực tuyến sẽ bị hủy; và Thông báo hủy tài liệu trực tuyến được gửi cho Người nộp đơn trên Hệ thống.

Phí, lệ phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quần áo

– Lệ phí nộp đơn: 150.000 VNĐ

– Phí công bố đơn: 120.000 VNĐ

– Phí tra cứu phục vụ thẩm định nội: 180.000 VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000 VNĐ/01 sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung: 550.000 VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000 VNĐ/01 sản phẩm, dịch vụ.

Thời hạn xử lý đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quần áo

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký nhãn hiệu được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 1-2 tháng kể từ ngày nộp đơn;

– Công bố đơn: 2 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ;

– Thẩm định nội dung: 9-12 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu được công bố;

– Cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 1 tháng kể từ ngày nộp đủ các khoản phí, lệ phí.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thời hạn 10 năm; có giá trị trên toàn lãnh thổ Việt Nam, được gia hạn nhiều lần liên tiếp.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quần áo tại C.A.O Media

» Tư vấn phân nhóm (lĩnh vực bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa) theo bảng phân loại Nice XI của quốc tế.

» Tư vấn tra cứu nhãn hiệu; để xác định khả năng nhãn hiệu chuẩn bị đăng ký có tương tự hoặc trùng lắp với nhãn hiệu đã nộp đơn tới Cục SHTT hoặc đã được cấp Giấy chứng nhận tại Việt Nam.

» Tư vấn lựa chọn các phương án lựa chọn tên nhãn hiệu hàng hóa; tư vấn thêm các tiền tố khi cần thiết để đảm bảo tính khác biệt khi bảo hộ.

» Soạn hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Cục SHTT; ghi nhận sửa đổi, gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

» Nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và giao tận nơi cho khách hàng.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quần áo theo quy định. Nếu quý khách hàng có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu một cách NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI – UY TÍN. Vui lòng liên hệ C.A.O Media qua các số điện thoại (028) 6275 0707 – 0908 024 161 hoặc truy cập email tuvan@tuvangiayphepcao.com để biết thêm thông tin chi tiết.

»»» Chủ đề liên quan

 

LEAVE A REPLY