Những điều cần lưu ý khi đăng ký giấy phép kinh doanh mới

0
1438

Những điều cần lưu ý khi đăng ký giấy phép kinh doanh mới

Giấy phép kinh doanh là công cụ quản lý nhà nước; mà hầu hết các nước trên thế giới điều sử dụng với các mức độ khác nhau để bảo đảm quyền quản lý nhà nước một cách chặt chẽ hơn. Mặt khác; Giấy phép kinh doanh đối với doanh nghiệp chính là sự đảm bảo về mặt pháp lý. Vậy thủ thực thực hiện đăng ký giấy phép kinh doanh mới ra sao? Các doanh nghiệp mới cần làm những gì khi thực hiện đăng ký giấy phép kinh doanh.

Hồ sơ thực hiện đăng ký giấy phép kinh doanh

 • Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty (C.A.O cung cấp mẫu).
 • Dự thảo điều lệ công ty của doanh nghiệp; có chứng nhận của các thành viên góp vốn trong công ty doanh nghiệp.
 • Danh sách cổ đông, thành viên sáng lập có chữ ký của tất cả cổ đông; thành viên và đại diện pháp luật (theo mẫu quy định).
 • Bản sao CMND hoặc hộ chiếu phô tô công chứng của các thành viên hoặc cổ đông kèm theo.
Những điều cần lưu ý khi đăng ký giấy phép kinh doanh mới
Những điều cần lưu ý khi đăng ký giấy phép kinh doanh mới

Các bước doanh nghiệp cần làm sau khi đăng ký giấy phép kinh doanh mới

Kiểm tra nội dung đăng ký kinh doanh

 • Kiểm tra thông tin trên hồ sơ và nội dung thể hiện trên giấy phép kinh doanh.

Khắc dấu và đăng ký mẫu dấu công ty

 • Khi có con dấu bạn cần gửi thông báo về việc sử dụng con dấu theo mẫu quy định; và thực hiện thông báo mẫu con dấu qua mạng điện tử; theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu theo phụ lục II-8 ban hành kèm Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT)

Đăng ký thuế

 • Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày được cấp giấy đăng ký kinh doanh thì người nộp thuế cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định (tờ khai đăng ký thuế theo mẫu 01-ĐK-TCT ban hành kèm Thông tư số 95/2016/TT-BTC; Bản sao chứng thực giấy đăng ký kinh doanh; Bản sao không yêu cầu chứng thực. Sau đó, gửi đến cơ quan thuế để làm thủ tục đăng ký thuế. Cơ quan thuế sẽ kiểm tra hồ sơ đăng ký thuế của người nộp thuế, nếu hồ sơ đầy đủ, đúng thủ tục thì sẽ xử lý hồ sơ và cấp mã số thuế cho người nộp thuế.

Mở tài khoản ngân hàng

 • Doanh nghiệp thực hiện mở tài khoản ngân hàng (liên hệ lựa chọn một ngân hàng tại nơi doanh nghiệp đặt trụ sở).
Những điều cần lưu ý khi đăng ký giấy phép kinh doanh mới
Những điều cần lưu ý khi đăng ký giấy phép kinh doanh mới

Đăng ký chữ ký số và nộp thuế điện tử

 • Để có thể đăng ký nộp thuế điện tử cũng như sử dụng cho quá trình kê khai thuế sau này với cơ quan Thuế; doanh nghiệp cần có chữ ký số. Theo đó, doanh nghiệp cần đăng ký chữ ký số với một đơn vị dịch vụ chuyên cung về chữ ký số
 • Sau khi có chữ ký số; doanh nghiệp tiến hành đăng ký nộp thuế tại; doanh nghiệp tiến hành đăng nhập, thực hiện bản đăng ký điện tử theo hướng dẫn.

Khai và nộp lệ phí thuế môn bài

 • Doanh nghiệp thành lập phải nộp tờ khai thuế môn bài chậm nhất trong vòng 30 ngày kể từ ngày cấp giấy đăng ký kinh doanh. Nếu công ty mới thành lập mà có phát sinh hoạt động sản xuất kinh doanh: thì thời hạn khai và nộp thuế môn bài là ngày cuối cùng của tháng thành lập (theo giấy đăng ký kinh doanh)
 • Đối với doanh nghiệp thành lập trước ngày 30 tháng 06: nộp cho cả năm; doanh nghiệp thành lập từ ngày 1 tháng 7: nộp thuế là ½ năm theo mức thuế. Khi khai thuế xong, doanh nghiệp tiến hành nộp luôn lệ phí môn bài.

Liên hệ dịch vụ đăng ký kinh doanh trọn gói

Liên hệ C.A.O Media hotline 0908 024 161 để được hỗ trợ tư vấn thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh mới một cách nhanh chóng và hiệu quả nhé. CAO Media với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Sẽ mang lại cho quý khách dịch vụ tốt nhất với thời gian thực hiện nhanh nhất và tiết kiệm nhất.

LEAVE A REPLY