Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh bao

Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh bao

0
671

Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh bao

Nhãn hiệu sản phẩm được xem là tài sản của doanh nghiệp, vì vậy để bảo hộ cũng như hạn chế việc bị ăn cắp ý tưởng; thì doanh nghiệp nên đăng ký nhãn hiệu hàng hóa dịch vụ của mình. Trong bài viết này, C.A.O Media sẽ hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh bao để quý doanh nghiệp có thể tham khảo và có thêm một cách để bảo vệ sản phẩm của mình trên thị trường.

Bánh bao là loại bánh dễ ăn và ngon miệng. Bao bọc bên ngoài là lớp vỏ bánh xốp, mịn, ngọt, bên trong là nhân thịt trứng cút thơm ngon. Nhãn hiệu của sản phẩm bánh bao là một dấu hiệu đặc biệt được sử dụng để phân biệt sản phẩm bánh bao của một công ty với các sản phẩm của các công ty khác trên thị trường.

Tại sao nên đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh bao?

– Sự cạnh tranh giữa các thương hiệu bánh bao trong và ngoài nước ngày càng quyết liệt. Để khẳng định và bảo vệ nhãn hiệu của công ty; bạn cần tiến hành đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh bao sớm nhất có thể.

– Việc đăng ký nhãn hiệu sẽ ngăn các công ty, tổ chức hoặc cá nhân khác sử dụng nhãn hiệu của bạn một cách trái phép hoặc đăng ký một nhãn hiệu tương tự. Là cơ sở pháp lý cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm của các chủ thể khác trên thị trường.

– Hơn nữa, công ty của bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc ký kết các hợp đồng li-xăng (license); hoặc chuyển nhượng nhãn hiệu đã đăng ký của bạn như một loại tài sản của công ty.

“Mẫu giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa dịch vụ – C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh bao
Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sản phẩm (Ảnh: C.A.O Media)

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh bao

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sẽ bao gồm các tài liệu sau:

– 02 bản Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu quy định (Mẫu số 04-NH);

– 08 bản mẫu nhãn hiệu;

– Danh sách các sản phẩm và dịch vụ áp dụng nhãn hiệu;

– Giấy ủy quyền (nếu có);

– Biên lai thanh toán phí, lệ phí;

Quy trình đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh bao

Giai đoạn 1: Tra cứu nhãn hiệu

Có hai cách để tiến hành tra cứu nhãn hiệu:

– Tra cứu sơ bộ: Bằng cách này, nhãn hiệu sẽ được tra cứu trên thư viện trực tuyến về sở hữu công nghiệp. Mặc dù thời gian xử lý ngắn (từ 1 ngày đến 3 ngày), tỷ lệ chính xác của phương pháp này thương không cao (khoảng 60%).

– Tra cứu chuyên sâu: Với phương pháp này này, nhãn hiệu cho bánh bao sẽ được tra cứu bởi các chuyên gia trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Thời gian xử lý tra cứu chuyên sâu là từ 3 ngày đến 7 ngày với tỷ lệ chính xác cao (khoảng 90%).

Giai đoạn 2: Nộp đơn

Người nộp đơn có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện đơn đăng ký nhãn hiệu đến: văn phòng Cục Sở hữu Trí tuệ (Cục SHTT) tại thành phố Hà Nội; hoặc văn phòng đại diện của Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Giai đoạn 3: Thẩm định hình thức đơn

Giai đoạn này thường mất khoảng 1 tháng đến 02 tháng kể từ ngày nộp.

Trong thời gian này, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ thẩm định các yêu cầu về hình thức của đơn đăng ký nhãn hiệu để xác định xem đơn đăng ký của bạn hợp lệ hay không hợp lệ.

Giai đoạn 4: Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu

Đơn đăng ký nhãn hiệu hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong vòng 2 tháng kể từ ngày có quyết định hợp lệ. Thông tin của đơn đăng ký nhãn hiệu được công bố sẽ bao gồm mẫu nhãn hiệu, thông tin của chủ sở hữu, người nộp đơn và danh sách các sản phẩm áp dụng nhãn hiệu.

Giai đoạn 5: Thẩm định nội dung đơn

Việc thẩm định nội dung đơn sẽ mất từ 9 tháng đến 12 tháng; kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu được công bố.

Trong thời gian này, đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn sẽ được các cơ quan chức năng đánh giá để xác định xem có nhãn hiệu nào đã được đăng ký bảo hộ và giống với nhãn hiệu dự định đăng ký hay không. Đây là một giai đoạn rất quan trọng và là cơ sở để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Giai đoạn 6: Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành cấp một văn bằng bảo hộ nhãn hiệu; trong vòng 01 tháng kể từ ngày thanh toán tất cả các khoản phí và lệ phí theo quy định.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh bao theo quy định. Nếu quý khách hàng có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu, logo độc quyền một cách NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI – UY TÍN. Vui lòng liên hệ C.A.O Media qua các số điện thoại (028) 6275 0707  –  0903 145 175  –  0903 145 178 hoặc truy cập website giayphepkinhdoanhkhachsan.com để biết thêm thông tin chi tiết.

»»» Chủ đề liên quan

LEAVE A REPLY