C.A.O Media làm giấy phép ATTP cơ sở sản xuất đậu hà lan đông lạnh

0
451

C.A.O Media làm giấy phép ATTP cơ sở sản xuất đậu hà lan đông lạnh

Đậu Hà Lan đông lạnh được làm từ nguyên liệu hạt đậu Hà Lan tươi ngon, tự nhiên và không chứa chất bảo quản. Sản phẩm phải được chế biến theo công nghệ tiên tiến; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm giữ cho thực phẩm được tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng. Do đó, cơ sở sản xuất sản phẩm này phải đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và có giấy phép ATTP cơ sở sản xuất đậu hà lan đông lạnh do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp. Giấy phép này là bắt buộc đối với cơ sở sản xuất, chế biến và đóng gói đậu hà lan đông lạnh.

Trong bài viết dưới đây, C.A.O Media sẽ hướng dẫn các cơ sở đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất đậu hà lan đông lạnh một cách NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – ĐƠN GIẢN NHẤT. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về sản phẩm đậu hà lan đông lạnh

Đậu Hà Lan đông lạnh được làm từ nguyên liệu hạt đậu Hà Lan tươi ngon, tự nhiên và không chứa chất bảo quản. Sản phẩm sau khi rã đông có thể chế biến thành các món ăn tùy ý mang đến hương vị mới cho bữa ăn gia đình một cách nhanh chóng. Một số cách chế biến có thể kể tên như: salad, nấu xôi, nấu súp, nấu chè, xào thập cẩm, sữa đậu Hà Lan, nghiền nhuyễn hoặc chế biến tùy thích.

Đậu Hà Lan có tác dụng làm giảm mức độ triglycerides và tăng lượng cholesterol tốt trong máu, tăng cường sức khỏe tim mạch, chống ung thư hiệu quả. Ngoài ra, giúp phòng tránh một số bệnh liên quan đến đường ruột, tim mạch, giúp bạn giảm cân, chứa nhiều vitamin K giúp phòng ngừa bệnh loãng xương và viêm phế quản.

Căn cứ pháp lý:

 Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011;

 Nghị định 15/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm;

Điều kiện cấp giấy phép ATTP cơ sở sản xuất đậu hà lan đông lạnh

» Để được cấp giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất đậu hà lan đông lạnh thì trước hết cơ sở sản xuất phải đảm bảo theo đúng quy định về an toàn thực phẩm, như sau:

– Khu vực sản xuất, chế biến thực phẩm phải được thiết kế theo quy tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng để tránh ô nhiễm.

– Có sự cách biệt giữa khu sản xuất và không gian sản xuất; giữa các khu tiếp nhận nguyên liệu; sơ chế; chế biến; bao gói; kho hàng; khu vệ sinh; khu thay trang phục; khu nhà ăn để tránh ô nhiễm chéo.

– Kho chứa đựng và bảo quản thực phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải được thiết kế phù hợp với yêu cầu của từng loại thực phẩm và tránh sự xâm nhập của côn trùng, động vật gây hại.

– Thiết kế, bố trí nhà xưởng phải phù hợp với công nghệ và chủng loại sản phẩm, phòng ngừa được sự ô nhiễm chéo thực phẩm giữa các công đoạn sản xuất cũng như khi thao tác, chế biến và xử lý thực phẩm.

– Kết cấu nhà xưởng phải đảm bảo theo đúng quy định về: tường, trần, nền, cửa, các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm, hệ thống chiếu sáng,…

“Mẫu giấy phép ATTP cơ sở sản xuất đậu hà lan đông lạnh – C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

C.A.O Media làm giấy phép ATTP cơ sở sản xuất đậu hà lan đông lạnh
Giấy phép ATTP cơ sở sản xuất đậu hà lan đông lạnh (Ảnh: C.A.O Media)

Thành phần hồ sơ xin giấy phép ATTP cơ sở sản xuất đậu hà lan đông lạnh

– Đơn đề nghị xin cấp giấy phép ATTP cơ sở sản xuất đậu hà lan đông lạnh (theo mẫu C.A.O Media cung cấp)

– Giấy phép Đăng ký kinh doanh trong đó có đăng ký ngành, nghề sản xuất kinh doanh thực phẩm;

– Giấy chứng nhận đã được Tập huấn kiến thức vệ sinh ATTP của từng cá nhân tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm trong cơ sở;

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh ATTP;

– Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

Thời gian thực hiện giấy phép ATTP cơ sở sản xuất đậu hà lan đông lạnh

– Thời gian giải quyết hồ sơ xin giấy phép ATTP tại cơ quan nhà nước: từ 20 – 25 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ;

– Thời gian đoàn thẩm định tại cơ sở: trong 7 ngày làm việc (tính từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ);

– Hiệu lực của giấy phép ATTP là 03 năm, kể từ ngày cấp phép;

– Nếu thời hạn có hiệu lực của Giấy phép ATTP còn trước 6 tháng; thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận.

Quy trình xin giấy phép ATTP cơ sở sản xuất đậu hà lan đông lạnh  tại C.A.O Media

– Tiếp nhận tài liệu, thông tin, nhu cầu của doanh nghiệp về vấn đề làm giấy phép ATTP cơ sở sản xuất đậu hà lan đông lạnh;

– Tư vấn miễn phí và đánh giá tính pháp lý của các giấy tờ liên quan;

– Khảo sát trực tiếp cơ sở vật chất và đưa ra giải pháp, cách khắc phục tối ưu nhất;

– Tư vấn về quy mô, cách bố trí, sắp xếp quy trình sản xuất theo một chiều;

– Hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: sổ lưu mẫu; sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào; sổ theo dõi chế biến; sổ quản lý sức khỏe nhân viên;

– Hướng dẫn doanh nghiệp học tập huấn kiến thức ATTP và khám sức khỏe (nếu chưa có);

– Soạn và nộp hồ sơ xin cấp giấy phép ATTP tại cơ quan quản lý; Đóng phí (nếu có);

– Hướng dẫn doanh nghiệp tiếp đoàn thẩm định để đạt yêu cầu và ra giấy chứng nhận ATTP;

– Theo dõi hồ sơ, đại diện doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận ATTP từ cơ quan chức năng;

– Giao giấy phép ATTP cơ sở sản xuất đậu hà lan đông lạnh cho khách hàng và hoàn tất dịch vụ;

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Hãy đến với C.A.O Media để được tư vấn và thực hiện dịch vụ làm giấy phép ATTP cơ sở sản xuất đậu hà lan đông lạnh nói riêng và giấy phép ATTP nói chung NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI – CHI PHÍ HỢP LÝ. Liên hệ qua số điện thoại 0908 024 161 hoặc truy cập website giayphepkinhdoanhkhachsan.com để biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Chủ đề liên quan:

LEAVE A REPLY