Đăng ký giấy phép hộ kinh doanh bán cơm tấm tại TP.HCM

0
526

Đăng ký giấy phép hộ kinh doanh bán cơm tấm tại TP.HCM

“Bán cơm tấm có phải đăng ký kinh doanh?” là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi có ý tưởng kinh doanh cơm tấm, thời trang. Việc đầu tiên phải thực hiện để kinh doanh hợp pháp là đăng ký chứng nhận hoạt động kinh doanh. Có 2 hình thức đăng ký kinh doanh: mở hộ kinh doanh hoặc thành lập công ty. Tùy thuộc vào quy mô hoạt động mà quý khách hàng lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp. Với quy mô đơn giản, chỉ có 1 cửa hàng thì thực hiện giấy phép hộ kinh doanh bán cơm tấm là lựa chọn tối ưu. Cách vận hành hộ kinh doanh không quá phức tạp.

C.A.O Media là đơn vị dịch vụ hàng đầu, chuyên nghiệp trong hoạt động xin giấy chứng nhận hoạt động kinh doanh. Với thủ tục nhanh chóng, đơn giản, hoàn thành cho khách hàng từ 03 – 05 ngày làm việc. Cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao phải có giấy phép kinh doanh cơm tấm?

Mọi cá nhân đều có quyền được hoạt động kinh doanh các ngành nghề không trái với quy định của pháp luật, pháp luật không cấm.

Theo nghị định số 39/2007/NĐ-CP ngày 16 tháng 3 năm 2007 Quy định về cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh. Những cá nhân thực hiện các hoạt động thương mại sau không cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh:

 • Buôn bán rong (buôn bán dạo) là các hoạt động mua, bán không có địa điểm cố định (mua rong, bán rong hoặc vừa mua rong vừa bán rong), bao gồm cả việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm của các thương nhân được phép kinh doanh các sản phẩm này theo quy định của pháp luật để bán rong;
 • Buôn bán vặt là hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ có hoặc không có địa điểm cố định;
 • Bán quà vặt là hoạt động bán quà bánh, đồ ăn, nước uống (hàng nước) có hoặc không có địa điểm cố định;
 • Buôn chuyến là hoạt động mua hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người mua buôn hoặc người bán lẻ;
 • Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định;
 • Các hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh khác.

Như vậy, kinh doanh cơm tấm không nằm trong danh sách trên, nên cần phải thực hiện đăng ký giấy phép kinh doanh.

Đăng ký Giấy phép kinh doanh bán cơm tấm có lợi, đơn giản

Khi có ý định kinh doanh cửa hàng bán cơm tấm, bạn cần lưu ý đăng ký giấy phép kinh doanh với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. C.A.O Media khuyên bạn nên lựa chọn hình thức đăng ký là “Hộ kinh doanh cá thể”. Với ưu điểm: trình tự đăng ký kinh doanh nhanh chóng, hồ sơ đơn giản, không phải thực hiện kê khai thuế theo từng quý; được áp dụng mức thuế khoán có lợi cho người kinh doanh.

“Mẫu giấy chứng nhận hộ kinh doanh – C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Đăng ký giấy phép hộ kinh doanh bán cơm tấm tại TP.HCM
Giấy chứng nhận hộ kinh doanh cho quán cơm tấm (Ảnh: C.A.O Media)

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh bán cơm tấm

Thành phần hồ sơ

 • Giấy đề nghị đăng ký giấy phép hộ kinh doanh bán cơm tấm theo mẫu. Theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16 tháng 03 năm 2021 hoặc đến trực tiếp Bộ phận đăng ký kinh doanh thuộc Ủy ban nhân dân cấp quận, huyện sẽ được cung cấp mẫu và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực của chủ hộ kinh doanh hoặc đại diện hộ gia đình (chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu). Bản sao không quá 06 tháng.
 • Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập Hộ kinh doanh trong trường hợp Hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập.
 • Bản hợp đồng thuê mặt bằng làm địa điểm kinh doanh cơm tấm (nếu có); hoặc bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ hộ kinh doanh.

Nơi nộp hồ sơ

Ủy ban nhân dân cấp quận, huyện nơi hộ kinh doanh đặt địa điểm kinh doanh.

Hình thức nộp hồ sơ

 • Nộp trực tiếp tại Ủy ban nhân dân.
 • Nộp qua mạng điện tử theo kênh đăng ký qua mạng.

Các lưu ý khi đăng ký giấy phép kinh doanh bán cơm tấm

 • Thông tin về chủ hộ kinh doanh: đủ điều kiện kinh doanh theo quy định pháp luật. Ví dụ: từ đủ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự…
 • Lưu ý mỗi cá nhân chỉ đứng tên làm duy nhất một hộ kinh doanh (phạm vi toàn quốc)
 • Tên cửa hàng: Bao gồm thành tố “Hộ kinh doanh” và tên riêng của hộ kinh doanh. Tên không trùng với tên của loại hình hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.
 • Địa chỉ chính xác nơi đặt địa điểm kinh doanh. Chú ý không đặt địa điểm tại các chung cư, tòa nhà cao tầng không có chức năng kinh doanh thương mại hoặc khu nhà tập thể.
 • Ngành nghề kinh doanh: Kinh doanh cơm tấm.
 • Số vốn kinh doanh: Chủ hộ kinh doanh tự lựa chọn số vốn kinh doanh tùy thuộc vào khả năng cũng như chi phí dự toán.
 • Số lượng lao động: Ghi rõ số lượng lao động, bao gồm cả nhân viên được thuê (nếu có)

Dịch vụ đăng ký giấy phép hộ kinh doanh bán cơm tấm tại C.A.O Media

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và lên hồ sơ cho khách hàng

 • Tiếp nhận thông tin thành lập hộ kinh doanh, nhận hồ sơ và tiến hành đăng ký giấy phép cho khách hàng. (Sao y chứng thực các giấy tờ miễn phí cho khách hàng)
 • Soạn thảo hồ sơ và gửi khách hàng ký tên;

Bước 2: Nộp hồ sơ và theo dõi hồ sơ

Hiện nay để giảm bớt thủ tục hành chính và việc đi lại cho người dân. Việc đăng ký và theo dõi hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể đã có thể được thực hiện qua mạng điện tử.

Bước 3: Nhận kết quả

Nhận và bàn giao giấy phép hộ kinh doanh cá thể cho khách hàng.

Thời hạn thực hiện

Với quy trình nhanh chóng, C.A.O Media hoàn thành giấy phép hộ kinh doanh cho quý khách hàng chỉ trong vòng 03 – 05 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Thông tin liên hệ dịch vụ của C.A.O Media

C.A.O Media là đơn vị tư vấn, cung cấp dịch vụ làm giấy phép hộ kinh doanh bán cơm tấm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – UY TÍN. Quý khách muốn có giấy phép nhanh và sử dụng dịch vụ tốt nhất, hãy liên hệ C.A.O qua số điện thoại (028) 6275 0707  –  0908 024 161. Chúng tôi đăng ký được chỉ cần cung cấp 01 bản sao y Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân.

»»» Chủ đề liên quan

LEAVE A REPLY