Xin health certificate xuất khẩu dầu mè với quy trình nhanh chóng nhất

0
482

Xin health certificate xuất khẩu dầu mè với quy trình nhanh chóng nhất

Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp đã và đang tiến hành xuất khẩu sản phẩm dầu mè ra thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, để sản phẩm được xuất đi nước ngoài theo đúng quy định, một trong những loại giấy phép cần có đó chính là health certificate xuất khẩu dầu mè theo yêu cầu của nước nhập khẩu. Bài viết dưới đây C.A.O Media sẽ cung cấp thông tin liên quan thủ tục health certificate xuất khẩu dầu mè, quý khách hàng cùng xem qua thật kỹ nhé!

Giấy chứng nhận health certificate là gì?

Giấy chứng nhận Health Certificate có tên gọi tiếng Việt là giấy chứng nhận Y Tế, được viết tắt là HC. Health Certificate được cấp cho thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm khi tổ chức, cá nhân có yêu cầu. Do đó sản phẩm dầu mè thuộc nhóm thực phẩm, cần thực hiện Giấy chứng nhận health certificate.

Xin giấy chứng nhận health certificate sản phẩm dầu mè căn cứ vào pháp lý sau:

» Căn cứ Luật An toàn thực phẩm

» Căn cứ Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa

» Luật An toàn thực phẩm

» Thông tư 52/2015/TT-BYT quy định việc kiểm tra nhà nước về ATTP đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ;  thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.

Hồ sơ xin giấy health certificate sản phẩm dầu mè

Thành phần hồ sơ đầy đủ để xin HC cho sản phẩm dầu mè gồm có:

 • Đơn đề nghị xin cấp health certificate xuất khẩu dầu mè (theo mẫu quy định)
 • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm dầu mè của từng mặt hàng thuộc lô hàng xuất khẩu; gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng (đối với sản phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật) hoặc các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn theo quy định (đối với sản phẩm chưa có Quy chuẩn kỹ thuật); có thông tin về tên mặt hàng, số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng do phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận;
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất dầu mè
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân xuất khẩu dầu mè
 • Mẫu nhãn sản phẩm dầu mè xuất khẩu

» Tất cả 01 bản scan

⇒ Những giấy phép trong thành phần hồ sơ C.A.O Media nêu trên đây là bắt buộc, nếu quý doanh nghiệp chưa có bất kỳ loại giấy nào, thì hãy liên hệ C.A.O Media  0908 024 161 để được thực hiện nhanh chóng nhé!

“Mẫu giấy chứng nhận health certificate – do C.A.O thực hiện cho khách hàng”

Xin health certificate xuất khẩu dầu mè với quy trình nhanh chóng nhất
Giấy Health Certificate và Phiếu kết quả kiểm nghiệm cho lô hàng dầu mè xuất khẩu (Ảnh: C.A.O Media)

Thời gian thực hiện giấy chứng nhận health certificate

– Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sản phẩm dầu mè chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận health certificate nộp hồ sơ qua mạng điện tử.

– Ngay khi nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận health certificate của doanh nghiệp; bộ phận tiếp nhận hồ sơ phải kiểm tra hồ sơ, xác nhận lệ phí và xử lý hồ sơ theo quy định.

– Trong thời gian từ 7 đến 10 ngày làm việc, Bộ Y Tế có thẩm quyền xem xét và cấp giấy chứng nhận health certificate theo mẫu quy định tại thông tư 52/2015/TT-BYT. Trường hợp không cấp, phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do không cấp.

Đến với dịch vụ tại C.A.O Media; doanh nghiệp chỉ cần cung cấp một số chứng từ và chữ ký số. C.A.O Media sẽ tiến hành thực hiện đăng ký tài khoản, nộp hồ sơ và xử lý hồ sơ cho đến khi nhận được giấy chứng nhận.

Health certificate xuất khẩu dầu mè do cơ quan nào cấp và có thời gian hiệu lực bao lâu?

Giấy chứng nhận health certificate cho sản phẩm dầu mè xin tại Bộ Y Tế – Cục an toàn thực phẩm cấp; giấy chứng nhận này có thời gian hiệu lực là 02 năm, tính từ ngày cấp.

Dịch vụ làm health certificate xuất khẩu dầu mè

C.A.O Media là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn xin giấy chứng nhận y tế sản phẩm dầu mè riêng và giấy phép xuất khẩu nói chung. Với đội ngũ chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, chúng tôi mong muốn mang lại cho quý khách hàng những dịch vụ pháp lý nhanh chóng, tiện lợi với chất lượng và sự hài lòng nhất.

» Dưới đây là quy trình C.A.O thực hiện đăng ký giấy chứng nhận health certificate như sau:

 • Tư vấn quy định pháp lý liên quan đến đăng ký giấy health certificate dầu mè
 • Tư vấn về điều kiện và thủ tục xin cấp giấy chứng nhận health certificate
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ để tiến hành xin giấy chứng nhận y tế HC
 • Tư vấn các vấn đề liên quan khác, hỗ trợ khách hàng dịch thuật, công chứng (nếu có)
 • Tiến hành soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận y tế;
 • Đại diện Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận y tế tại cơ quan chức năng
 • Theo dõi hồ sơ và thông báo tình hình, kết quả hồ sơ đã nộp đến khách hàng
 • Hoàn thành dịch vụ làm giấy chứng nhận health certificate và tư vấn hậu kiểm (nếu có)

Liên hệ dịch vụ làm giấy chứng nhận health certificate

C.A.O Media tư vấn và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện xin health certificate xuất khẩu dầu mè căn cứ theo đúng quy định pháp lý. Mọi thắc mắc về thủ tục xin cấp giấy chứng nhận y tế Health Certificate Quý khách hàng hãy liên hệ với tuvangiayphepcao.com qua các số điện thoại (028) 6275 0707  – 0908 024 161  để được tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất!

>> Bài viết liên quan:

LEAVE A REPLY