Hướng dẫn làm mới bản tự công bố sản phẩm tại C.A.O Media

0
61

Hướng dẫn làm mới bản tự công bố sản phẩm tại C.A.O Media

Ngày 02 tháng 02 năm 2018 chính phủ ban hành Nghị định số 15/2018/NĐ-CP – Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm. Quy định doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hay nhập khẩu mặt hàng thuộc nhóm tự công bố phải thực hiện tự công bố sản phẩm cho mình; phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về độ an toàn của sản phẩm đã công bố. Sản phẩm đã công bố thì có thể tự do lưu hành trên thị trường và bản tự công bố sản phẩm thì không có thời hạn. Tuy nhiên, có một số trường hợp, doanh nghiệp cần phải làm mới hồ sơ tự công bố sản phẩm và cách làm mới như thế nào?

Trong bài viết này, C.A.O Media sẽ cung cấp thông tin đến quý doanh nghiệp về hướng dẫn làm mới bản tự công bố sản phẩm tại C.A.O Media. Mời quý doanh nghiệp cùng tìm hiểu nhé.

Tự công bố sản phẩm là gì? Đối tượng áp dụng thực hiện tự công bố

⇒  Tự công bố sản phẩm là hình thức doanh nghiệp tự công bố tự chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm của mình. Tự công bố sản phẩm không có cơ quan nhà nước nào cấp Giấy xác nhận công bố sản phẩm mà chỉ đăng tải thông tin về hồ sơ tự công bố sản phẩm lên cổng thông tin điện tử tại cơ quan đó;

⇒  Áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến an toàn thực phẩm tại Việt Nam (sau đây gọi chung là tổ chức, cá nhân).

Khi nào cần phải làm mới bản tự công bố sản phẩm

Bản tự công bố sản phẩm theo quy định mới nhất là vô thời hạn, tuy nhiên nếu sản phẩm của quý doanh nghiệp thuộc những trường hợp dưới đây thì cần thực hiện làm mới bản tự công bố sản phẩm:

+ Sản phẩm thay đổi tên, xuất xứ

+ Sản phẩm thay đổi, bổ sung, thêm bớt các thành phần cấu tạo

Chú ý: Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức; cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

“Mẫu hồ sơ làm tự công bố chất lượng sản phẩm do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Hướng dẫn làm mới bản tự công bố sản phẩm tại C.A.O Media
Hồ sơ làm tự công bố sản phẩm (Ảnh: C.A.O Media)

Hồ sơ tự công bố theo nghị định 15/2018/NĐ-CP gồm có:

– Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu số 1 Nghị định 15/2018/NĐ-CP

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

– Mẫu sản phẩm;

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (với sản phẩm đã kiểm nghiệm);

– Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Trình tự thực hiện tự công bố theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP

– Doanh nghiệp tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định;

– Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

– Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên doanh nghiệp và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Thời gian thực hiện và nơi nộp hồ sơ:

+ Thời gian thực hiện: 10 – 12 ngày làm việc

+ Bản tự công bố sản phẩm là vô hạn

+ Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh;

+ Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Huyện/Tỉnh thành khác;

3 điều lưu ý khi thực hiện tự công bố sản phẩm

Điều thứ nhất: Trong trường hợp doanh nghiệp có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì doanh nghiệp chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Điều thứ hai: Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.

Điều thứ ba: Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì doanh nghiệp phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Dịch vụ tự công bố chất lượng sản phẩm tại C.A.O Media

C.A.O Media là một trong những đơn vị được nhiều người biết đến với phong cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn dày kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. C.A.O luôn cam kết cung cấp cho khác hàng những dịch vụ chất lượng và độ tin cậy cùng các giải pháp toàn diện, sáng tạo cho các vấn đề của quý khách hàng. Dịch vụ tự công bố chất lượng sản phẩm tại C.A.O được thực hiện theo quy trình như sau:

  • Tiếp nhận thông tin khách hàng: Giấy phép kinh doanh, mẫu sản phẩm, nhãn sản phẩm (nếu có),…
  • Nghiên cứu và xem xét tính phù hợp của các tài liệu do khách hàng cung cấp.
  • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm (chỉ tiêu an toàn của sản phẩm) phù hợp với quy định pháp luật hiện hành (Tiết kiệm nhất chi phí kiểm định kỳ cho doanh nghiệp). Thay mặt khách hàng gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm; tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/chỉ định;
  • Xây dựng hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm gửi đến doanh nghiệp ký tên đóng dấu.
  • Nộp hồ sơ lên Cơ quan quản lý Nhà nước. Thông báo cho doanh nghiệp khi Hồ sơ tự công bố sản phẩm đã được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Nhà nước.
  • Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử;
  • Hoàn tất dịch vụ tự công bố sản phẩm và giao hồ sơ bản chính cho khách hàng
  • Hỗ trợ tư vấn pháp lý về sau cho doanh nghiệp (Hậu mãi)

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những hướng dẫn làm mới bản tự công bố sản phẩm tại C.A.O Media. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG. Vui lòng liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại 0908 024 161 hoặc truy cập website giayphepkinhdoanhkhachsan.com để biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Chủ đề liên quan

 

LEAVE A REPLY