Hướng dẫn làm giấy phép bán rượu trong nhà hàng quận 1

0
207

Hướng dẫn làm giấy phép bán rượu trong nhà hàng quận 1

Kinh doanh dịch vụ ăn uống trong đó bao gồm: nhà hàng hay cửa hàng ăn uống nếu có bán rượu tiêu dùng tại chỗ; thì bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện làm giấy bán rượu trong hàng quận 1 tại địa điểm kinh doanh của mình. Theo nghị định 105/2018/NĐ-CP; để hoạt động kinh doanh bán rượu của doanh nghiệp được thuận lợi; và tránh những rủi ro bị xử phạt hành chính khi không kinh doanh không có giấy phép. Chính vì vậy doanh nghiệp phải nhanh chóng thực hiện thủ tục xin giấy phép bán rượu trong nhà hàng; hay đúng hơn là giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ tại Phòng Kinh tế/Phòng Kinh tế và Hạ tầng.

Hướng dẫn làm giấy phép bán rượu trong nhà hàng quận 1
Hướng dẫn làm giấy phép bán rượu trong nhà hàng quận 1

Làm giấy phép bán rượu trong nhà hàng quận 1 cần chuẩn bị hồ sơ gì?

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép bán lẻ rượu theo Mẫu =>> Tham khảo nghị định
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh =>> Hướng dẫn thực hiện
 • Bản sao hợp đồng thuê/mượn; hoặc tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp cơ sở địa điểm kinh doanh.
 • Bản sao văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng mua bán với thương nhân sản xuất rượu; thương nhân phân phối hoặc thương nhân bán buôn rượu.
 • Bản sao bản tự công bố sản phẩm; hoặc giấy tiếp nhận công bố phù hợp; và phiếu kết quả kiểm nghiệm các sản phẩm rượu dự kiến kinh doanh =>> Tham khảo tại đây
 • Bản cam kết về phòng cháy chữa cháy; bảo vệ môi trường do doanh nghiệp tự lập theo quy định pháp luật.

Những điều kiện trong bán rượu mà doanh nghiệp cần quan tâm

 • Các thương nhân kinh doanh bán rượu phải là các doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.
 • Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm; có địa điểm kinh doanh cố định, rõ ràng.
 • Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng mua bán với các thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc bán buôn rượu.
 • Rượu dự kiến kinh doanh phải đảm bảo điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.
 • Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo định
Hướng dẫn làm giấy phép bán rượu trong nhà hàng quận 1
Hướng dẫn làm giấy phép bán rượu trong nhà hàng quận 1

Trình tự thực hiện làm giấy phép bán rượu trong nhà hàng quận 1

Bước 1: Đại diện tổ chức, cá nhân đến nộp hồ sơ và lệ phí thẩm định tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Phòng kinh tế/Phòng kinh tế và hạ tầng quận 1.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra thành phần của hồ sơ; Nếu hồ sơ đầy đủ theo quy định sẽ trả Phiếu tiếp nhận hồ sơ trong đó ghi rõ ngày hẹn trả kết quả.

Bước 2: Phòng kinh tế và Hạ tầng quận xem xét tính hợp lệ của hồ sơ:

Trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc chưa hợp lệ; trong 07 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, phải có văn bản yêu cầu thương nhân bổ sung.

Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, trong thời gian 15 ngày làm việc sẽ tổ chức kiểm tra, thẩm định, cấp Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho doanh nghiệp; trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 3: Từ thứ 2- thứ 6 hàng tuần đại diện tổ chức, cá nhân đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả và xuất trình giấy hẹn, nộp lệ phí theo quy định của nhà nước và nhận kết quả.

Liên hệ dịch vụ xin giấy phép bán rượu nhanh nhất

Để được hướng dẫn làm giấy phép bán rượu trong nhà hàng quận 1 một cách chi tiết nhất. Hãy liên hệ hotline: 0908 024 161 để được hỗ trợ tư vấn nhé. Bên cạnh đó chúng tôi còn chuyên thực hiện những giấy phép kinh doanh bán rượu khác liên quan như: giấy phép bán buôn rượugiấy phép bán lẻ rượu tiêu dùng tại chỗ cho nhà hànggiấy phép phân phối rượu và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

LEAVE A REPLY