Mở quán cơm phải có giấy chứng nhận VSATTP

0
260

Mở quán cơm phải có giấy chứng nhận VSATTP

Mở quán cơm phải có giấy chứng nhận VSATTP hay không? Theo quy định khoản 1 điều 11 Nghị định 15/2018/NĐ-CP về cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong đó nêu rõ: Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định. Vì vậy quán cơm thuộc nhóm các đối tượng phải có giấy chứng nhận VSATTP theo quy định.

Mở quán cơm phải có giấy chứng nhận VSATTP
Mở quán cơm phải có giấy chứng nhận VSATTP

Thành phần hồ sơ xin giấy chứng nhận VSATTP

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Theo Mẫu 1 Thông tư số 26/2012/TT-BYT).
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của cơ sở).
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị; dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở);
  • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
  • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản; phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  • Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất; kinh doanh thực phẩm;

Trình tự thực hiện thủ tục xin giấy VSATTP

Bước 1:

Cơ sở sản xuất; kinh doanh thực phẩm chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của Ban Quản lý An toàn thực phẩm (Địa chỉ: Số 18, Cách Mạng Tháng 8, phường Bến Thành, Quận 1), vào các ngày làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu

Bước 2:

  • Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ.
  • Nếu hồ sơ đầy đủ theo quy định thì cấp Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.
  • Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3:

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Đơn đề nghị hợp lệ, căn cứ hồ sơ lưu, cơ quan có thẩm quyền đã cấp Giấy chứng nhận xem xét và cấp lại. Trường hợp từ chối cấp lại, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 4:

Cơ sở căn cứ vào ngày hẹn trên Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả; đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính; tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Ban Quản lý An toàn thực phẩm.

Mở quán cơm phải có giấy chứng nhận VSATTP
Mở quán cơm phải có giấy chứng nhận VSATTP

Liên hệ dịch vụ xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Chúng tôi không chỉ đơn thuần là làm thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Mà còn hướng dẫn cho quý khách hàng sắp xếp bố trí cơ sở vật chất; hướng dẫn luật an toàn thực phẩm. Các kỹ năng cần có; các giấy tờ liên quan, để khi xin được giấy phép an toàn thực phẩm. Và đi vào hoạt động dù không có chúng tôi cơ sở vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm; đó là điều chúng tôi quan tâm.

Mở quán cơm phải có giấy chứng nhận VSATTP không? Khách hàng vui lòng liên hệ 0908 024 161 để được chúng tôi tư vấn;  hỗ trợ về dịch vụ xin giấy an toàn thực phẩm nói riêng và các giấy phép con khác như giấy phép kinh doanh quán cơm…!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O
44 Nguyễn Văn Dung, Phường 6, Quận Gò Vấp
Điện thoại: 028 6275 0707
Hotline: 0908 024 161

LEAVE A REPLY