Dịch vụ tra cứu nhãn hiệu độc quyền miễn phí

0
216

Dịch vụ tra cứu nhãn hiệu độc quyền miễn phí

Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu độc quyền, là bước đầu tiên doanh cần thực hiện để kiểm tra rằng thương hiệu mình có trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu; thương hiệu của người khác đã đăng ký tại Việt Nam cho cùng loại sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự hay không. Hơn thế nữa với việc tiến hành tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu; thương hiệu, doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm được về mặt tài chính mà còn tiết kiệm được cả về cả thời gian. Thay vì phải mất 2 tháng để có thể biết được khả năng đăng ký của nhãn hiệu; thương hiệu thì với việc tiến hành bước tra cứu khả năng đăng ký nà; doanh nghiệp có thể biết được khả năng đăng ký của nhãn hiệu, thương hiệu của mình.

C.A.O Media là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn tại Việt Nam. Tra cứu tên thương hiệu miễn phí cho quý khách hàng; phân nhóm ngành nghề cần đăng ký, soạn thảo hồ sơ pháp lý; đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi đơn nhãn hiệu cho đến khi quý khách có giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Dịch vụ tra cứu nhãn hiêu độc quyền miễn phí
Dịch vụ tra cứu nhãn hiêu độc quyền miễn phí

Điều kiện đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Thứ nhất: là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái; từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó; được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Thứ hai: có khả năng phân biệt hàng hoá; dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá; dịch vụ của chủ thể khác.

– Nhãn hiệu sẽ bị từ chối đăng ký nếu không có khả năng thực hiện chức năng phân biệt của nhãn hiệu.

– Nhãn hiệu sẽ bị từ chối đăng ký nếu đã thuộc quyền của người khác:

+ Trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đã được đăng ký hoặc nộp đơn đăng ký sớm hơn; hoặc được coi là nổi tiếng hoặc được thừa nhận rộng rãi;

+ Trùng hoặc tương tự với những đối tượng đã thuộc quyền của người khác; gồm tên thương mại; chỉ dẫn địa lý; kiểu dáng công nghiệp, quyền tác giả.

+Trùng với tên riêng, biểu tượng; hình ảnh của quốc gia; địa phương; danh nhân; tổ chức của Việt Nam và nước ngoài (trừ trường hợp được phép của các cơ quan hoặc cá nhân có thẩm quyền).

Các bước đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa được chia thành nhiều bước khác nhau, để khách hàng tham khảo, chúng tôi tư vấn như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nhãn hiệu đăng ký

  • Nhãn hiệu đăng ký có thể là nhãn hiệu hình (logo) hoặc nhãn hiệu chữ (thương hiệu) hoặc có sự kết hợp cả yếu tố hình và yêu tố chữ. Do đó, trước khi tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu cần tiến hành thiết kế nhãn hiệu đăng ký.
  • Việc thiết kế nhãn hiệu rất quan trọng bởi có đăng ký được hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự khác biệt; ấn tượng của nhãn hiệu và đặc biệt là không trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu của bên khác đã có hoặc đăng ký trước đó.
  • Với các nhãn hiệu là chữ “thương hiệu”; trước khi tiến hành thiết kế; chủ sở hữu nên tiến hành tra cứu khả năng đăng ký trước khi thiết kế bởi rất có thể phần chữ thiết kế đã có bên khác đăng ký và mặc dù có cách điệu như thế nào nhưng cách phát âm không không vẫn coi là không có khả năng đăng ký.
  • Ngoài ra; có một số trường hợp nhãn hiệu đương nhiên không được bao hộ như lấy biểu tượng của tổ chức/cơ quan nhà nước; sử dụng từ ngữ thông thường phổ biến; vi phạm đạo đức xã hội….vv. Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

Bước 2: Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ và tra cứu đánh giá khả năng đăng ký

  • Việc phân nhóm sản phẩm/dịch vụ sẽ giúp khách hàng tối đa được quyền của mình đối với nhãn hiệu. Phân nhóm đăng ký tương đối khó đối với người không có chuyên môn; do đó; cần liên hệ với công ty tư vấn để được hướng dẫn chi tiết bởi phạm vi quyền và chi phí đăng ký phụ thuộc vào nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký.
  • Công việc tiếp theo của việc phân nhóm là tra cứu khả năng đăng ký trước khi nộp đơn. Hiện nay; có 02 cách tra cứu để khách hàng tiến hành (i) tra cứu trên cơ sở dữ liệu của Cục SHTT (ưu điểm là miễn phí; nhược điểm là kết quả chỉ đúng 50%) (ii) Tra cứu trực tiếp chuyên viên (ưu điểm là kết quả chính xác 90%, nhược điểm là mất chi phí). Tuy nhiên; chúng tôi khuyến nghị khách hàng cần tra cứu chính thức để bảo đảm việc đăng ký nhãn hiệu được thành công.
Dịch vụ tra cứu nhãn hiêu độc quyền miễn phí
Dịch vụ tra cứu nhãn hiêu độc quyền miễn phí

Thời gian đăng ký nhãn hiệu độc quyền

  • 02 ngày: xác lập quyền ưu tiên đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam.
  • 02 tháng (kể từ ngày nộp đơn): có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.
  • 09 đến 10 tháng (kể từ ngày Chấp nhận đơn hợp lệ): có Thông báo cấp Giấy chứng nhận Nhãn hiệu hàng hóa.
  • Giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu hàng hóa có hiệu lực 10 năm; có giá trị trên toàn lãnh thổ Việt Nam (được gia hạn thêm 10 năm cho mỗi lần gia hạn).

C.A.O Media là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhãn hiệu độc quyền cho doanh nghiệp, cá nhân. Các thắc mắc sẽ được C.A.O 0908 024 161 giải đáp cho khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất.

LEAVE A REPLY