Quy định điều kiện attp khi kinh doanh dịch vụ ăn uống

0
130

Quy định điều kiện attp khi kinh doanh dịch vụ ăn uống

Các tổ chức, cá nhân, gia đình, hộ kinh doanh gia đình hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố trên lãnh thổ Việt Nam đều phải thực hiện đúng quy định điều kiện attp khi kinh doanh dịch vụ ăn uống để đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng và sức khỏe và người thân của mình.

Quy định điều kiện attp khi kinh doanh dịch vụ ăn uống
Quy định điều kiện attp khi kinh doanh dịch vụ ăn uống

Điều kiện chung khi kinh doanh dịch vụ ăn uống

 • Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải cách xa các nguồn ô nhiễm. Nơi chế biến, bán thức ăn phải sạch sẽ, thoáng mát, không gây ô nhiễm cho môi trường xung quanh
 • Nước sử dụng để chế biến phải phù hợp với QCVN số 01:2009/BYT.
 • Có đủ dụng cụ chế biến, chia, gắp, chứa đựng, bảo quản thức ăn.
 • Nguyên liệu sử dụng chế biến thức ăn phải có hóa đơn, chứng từ nguồn gốc, bảo đảm attp theo quy định, chỉ sử dụng phụ gia thực phẩm trong danh mực được phép sử dụng do bộ y tế ban hành.
 • Thức ăn chín phải được để trong tủ kính, thiết bị bảo quản, chống được ruồi nhặng, bụi bẩn, côn trùng, động vật gây hại và phải cao hơn mặt đất ít nhất 60cm.
 • Phải có đủ dụng cụ chứa đựng rác thải loại có nắp đậy và được chuyển đi trong ngày.
 • Nơi chế biến thức ăn phải được thiết kế theo nguyên tăc một chiều; có đủ trang thiết bị phòng chống ruồi, dán, côn trùng và động vật gây bệnh; có đủ sổ sách ghi chép thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế; có đủ dụng cụ lưu mẫu thức ăn, tủ bảo quản mẫu thức ăn lưu và bảo đảm chế độ lưu mẫu thực phẩm tại cơ sở ít nhất là 24 giờ kể từ khi thức ăn được chế biến xong;

Quy trình thực hiện xin giấy attp cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Các cơ sở kinh kinh doanh dịch vụ ăn uống, ngoài việc nắm được Quy định điều kiện attp khi kinh doanh dịch vụ ăn uống, các cơ sở cần tiến hành thực hiện xin giấy phép attp theo quy định để hoàn tất thủ tục pháp lý, qua bài viết này C.A.O Media sẽ hướng dẫn cơ sở quy trình thực hiện xin giấy attp như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Mẫu)
 • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Quy định điều kiện attp khi kinh doanh dịch vụ ăn uống
Quy định điều kiện attp khi kinh doanh dịch vụ ăn uống

Bước 2: Trình tự thực hiện

 • Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ theo quy định; và nộp hồ sơ tại Ban an toàn thực phẩm hay Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc của tỉnh.
 • Cán bộ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ thì tiếp nhận và viết Phiếu tiếp nhận hồ sơ; hẹn ngày trả kết quả. Hoặc hướng dẫn bổ sung hoàn thiện theo đúng quy định.
 • Sau khi có kết quả thẩm xét hồ sơ hợp lệ; trong thời gian 7 ngày làm việc; cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thẩm định cơ sở. Và cấp giấy chứng nhận khi cơ sở đạc yêu cầu.

Liên hệ dịch vụ thực hiện giấy phép attp trọn gói

Qua bài viết trên C.A.O Media muốn chia sẻ đến quý doanh nghiệp Quy định điều kiện attp khi kinh doanh dịch vụ ăn uống; dịch vụ xin giấy phép attp cụ thể xin giấy attp cho cửa hàng ăn uốngnhà hàng, quán bar, hoặc dịch vụ ăn uống trong khách sạn, nước giải khác, quán trà sữa… Nếu quý doanh nghiệp có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục này hãy liên hệ với C.A.O Media để được tư vấn miễn phí nhanh nhất qua số hotline 0908 024 161 nhé.

LEAVE A REPLY