Thủ tục bắt buộc đối với cơ sở sản xuất yến chưng là gì?

0
1348

Thủ tục bắt buộc đối với cơ sở sản xuất yến chưng là gì? hồ sơ chuẩn bị bao gồm những gì, khi nào thì cơ sở được phép sản xuất và bán sản phẩm ra thị trường?… là những câu hỏi mà C.A.O Media thường xuyên nhận được từ khách hàng. Vậy những giấy tờ, chứng từ doanh nghiệp phải thực hiện là gì? Tham khảo qua bài viết dưới đây.

Yến chưng hay yến sào là một loại thực phẩm có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, những năm gần đây. Tuy nhiên, thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh cho yến chưng không phải dễ dàng nếu các doanh nghiệp tự tìm hiểu, tự làm thủ tục từ khi bắt đầu cho đến khi có giấy phép bởi thủ tục rất phức tạp, rườm rà, tốn nhiều thời gian và chi phí. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng chúng tôi C.A.O Media cung cấp dịch vụ thực hiện các thủ tục mà cơ sở sản xuất yến chưng phải có.

Để được phép đi vào hoạt động cơ sở thực hiện thủ tục bắt buộc đối với cơ sở sản xuất yến chưng bao gồm

 1. Giấy phép đăng ký doanh nghiệphoặc Giấy phép hộ kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư (cơ sở chỉ cần 1 trong những 3 loại giấy phép đó)
  Lưu ý: Trên giấy phép kinh doanh phải có ngành nghề sản xuất mua bán sản phẩm yến chưng được hoạt động ngay tại trụ sở
 2. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất
 3. Kiểm nghiệm sản phẩm yến chưng (kiểm nghiệm từng loại sản phẩm nếu có tên gọi khác nhau)
 4. Công bố chất lượng sản phẩm yến chưng
 5. Đăng ký mã số mã vạch sản phẩm cho sản phẩm yến chưng
 6. Đăng ký bản quyền bao bì sản phẩm (nếu cần thiết)
 7. Đăng ký nhãn hiệu/logo độc quyền cho thương hiệu

Điều lưu ý: ở mục Thứ 5, 6 và Thứ 7 chỉ bắt buộc đối với trường hợp đưa hàng hoá và siêu thị. Nếu doanh nghiệp chỉ bán lẻ cho người tiêu dùng thì không cần đăng ký. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp có đăng ký cả 2 mục đó thì sẽ không có bất kỳ đơn vị nào có thể xâm phạm và sử dụng tên thương hiệu mà doanh nghiệp đã đăng ký.

” Mẫu giấy phép cho một sản phẩm do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

thu-tuc-bat-buoc-doi-voi-co-so-san-xuat-yen-chung
Thủ tục bắt buộc đối với cơ sở sản xuất yến chưng là gì? (Ảnh C.A.O)

Đối với sản phẩm yến chưng xuất khẩu doanh nghiệp cần tìm hiểu thị trường nhập khẩu, những yêu cầu về giấy tờ cũng như chất lượng sản phẩm để sản phẩm được xuất đi thuận lợi. Dịch vụ C.A.O Media thực hiện giấy phép phục vụ nhu cầu khách hàng xuất khẩu như sau

Ngoài yêu cầu về các loại giấy phép, cơ sở sản xuất phải đảm bảo điều kiện cơ bản sau để được đảm bảo việc thực hiện các thủ tục bắt buộc đối với cơ sở sản xuất yến chưng thành công

 • Có địa điểm, diện tích thích hợp đối với nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác phải có khoảng cách an toàn.
 • Trang thiết bị đầy đủ để xử lý nguyên liệu; chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển sản phẩm cà phê khác nhau, sắp xếp theo nguyên tắc một chiều.
 • Có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ, khử trùng; nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại.
 • Nguồn nguyên liệu phải đảm bảo đủ thông tin xuất xứ rõ ràng.
 • Có hệ thống xử lý nước thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
 • Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Liên hệ dịch vụ

Trên đây là những thông tin mà cá nhân, tổ chức cần quan tâm khi có dự định sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong quá trình thực hiện Thủ tục bắt buộc đối với cơ sở sản xuất yến chưng khách hàng cần hỗ trợ vui lòng liên hệ giayphepkinhdoanhkhachsan.com qua hotline 0908 024 161 để được tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

LEAVE A REPLY