Thủ tục xin giấy phép kinh doanh khách sạn

1
4824

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh khách sạn

“Nem chả Hòa Vang, bánh tổ Hội An, khoai lang Trà Kiệu, cơm gà Tam Kỳ…” biết bao món ngon đều đại diện cho một vùng miền tạo nên một nền ẩm thực phong phú ở Việt Nam chúng ta. Vinpearl Nha Trang, Đà Lạt Palace, Caravelle TP.Hồ Chí Minh… những điểm dừng chân lý tưởng với bao “danh lam thắng cảnh” được thu nhỏ  tạo nên một nét đẹp hiện đại cho mỗi khách sạn, góp phần tăng hình ảnh một Việt Nam mới trong lòng du khách. Bạn cũng đang ấp ủ một khách sạn để xây dựng một hình ảnh riêng cho mình và cho đất nước nhưng lại lo lắng về các thủ tục làm giấy phép kinh doanh khách sạn, đừng ngần ngại hãy chia sẻ với https://giayphepkinhdoanhkhachsan.com/ bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều các thủ tục làm giấy phép kinh doanh khách sạn, thời gian quý báu của bạn sẽ tối đa hóa tiết kiệm.

thu-tuc-xin-giay-phep-kinh-doanh-khach-san
Kinh doanh khách sạn cần phải có đăng ký kinh doanh

Thông tin cần lưu ý khi bạn làm Thủ tục Giấy phép kinh doanh khách sạn

 • Có đăng ký kinh doanh lưu trú du lịch
 • Có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn, phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật đối với cơ sở lưu trú du lịch
 • Phải bảo đảm yêu cầu tối thiểu về xây dựng, trang thiết bị, dịch vụ, trình độ chuyên môn, ngoại ngữ của người quản lý và nhân viên phục vụ theo tiêu chuẩn xếp hạng tương ứng đối với mỗi loại, hạng;
 • Cơ sở lưu trú du lịch không được xây dựng trong hoặc liền kề với khu vực thuộc phạm vi quốc phòng, an ninh quản lý, không được cản trở đến không gian của trận địa phòng không quốc gia; phải bảo đảm khoảng cách an toàn đối với trường học, bệnh viện, những nơi gây ô nhiễm hoặc có nguy cơ gây ô nhiễm.

 Thành phần, số lượng hồ sơ làm Thủ tục xin giấy phép kinh doanh khách sạn

 • Đơn đề nghị xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch quy định tại Phụ lục 1;
 • Biểu đánh giá chất lượng cơ sở lưu trú du lịch quy định trong Tiêu chuẩn quốc gia về xếp hạng các loại cơ sở lưu trú du lịch;
 • Danh sách người quản lý và nhân viên phục vụ trong cơ sở lưu trú du lịch quy định tại Phụ lục 2;
 • Bản sao có giá trị pháp lý:

♦ Giấy chứng nhận về đăng ký kinh doanh của cơ sở lưu trú du lịch, quyết định thành lập doanh nghiệp (nếu có)

♦ Văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ và thời gian làm việc trong lĩnh vực du lịch đối với người quản lý;

♦ Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;

♦ Văn bản thẩm duyệt, kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đối với khách sạn, nhà nghỉ du lịch cao từ 05 tầng trở lên hoặc có khối tích từ 5.000 m3 trở lên khi xây dựng mới, cải tạo hoặc thay đổi tính chất sử dụng

Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với cơ sở lưu trú du lịch có cung cấp dịch vụ ăn uống).

thu-tuc-xin-giay-phep-kinh-doanh-khach-san (2)
Dịch vụ tư vấn thủ tục xin giấy phép kinh doanh khách sạn

Quy trình, Thủ tục xin giấy phép kinh doanh khách sạn

 • Bước 1: Trong thời hạn 3 tháng kể từ khi bắt đầu hoạt động kinh doanh hoặc ít nhất ba tháng trước khi hết thời hạn theo quyết định công nhận hạng, cơ sở lưu trú du lịch phải gửi một bộ hồ sơ đăng ký hạng cơ sở lưu trú du lịch đến Sở Du lịch.
 • Bước 2: Sở du lịch tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ
  + Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ kiểm tra thành phần hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo quy định. Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì cấp giấy biên nhận hồ sơ cho người nộp, ghi rõ ngày hẹn trả kết quả giải quyết.
  + Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hướng dẫn bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.
 • Bước 3: Xem xét, giải quyết hồ sơ
  + Trong thời hạn một tháng kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Sở Du lịch tổ chức thẩm định, xem xét, ra quyết định công nhận hạng theo thẩm quyền. Quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch có giá trị trong ba năm. Trường hợp không ra quyết định công nhận hạng, Sở Du lịch thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do.
 • Bước 4: Trả kết quả
  + Người nộp liên hệ nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thuộc Sở Du lịch theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận.

Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh khách sạn tại C.A.O Media 

 • Tư vấn thành lập doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh khách sạn do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp, đảm bảo ngành nghề được hoạt động tại trụ sở.
 • Tư vấn xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm do Ban quản lý an toàn thực phẩm cấp, tư vấn quy trình chế biến tại khu vực bếp, hướng dẫn hồ sơ và đăng ký tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, khám sức khỏe theo thông tư quy định. Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước và ra giấy chứng nhận.
 • Tư vấn làm giấy phép Phòng cháy chữa cháy tại công an quận cấp, và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an nin trật tự, thay mặt doanh nghiệp làm việc với cơ quan nhà nước cho đến khi có giấy chứng nhận.
 • Tư vấn giấy phép cam kết bảo vệ môi trường: tư vấn thủ tục thành phần hồ sơ, cung cấp các thông tin môi trường và hoàn tất hồ sơ giao cho khách hàng ký.
 • CAO Media đại diện doanh nghiệp làm tất cả các giấy phép con trên cho đến khi có giấy phép kinh doanh khách sạn.

Nếu doanh nghiệp đang gặp rắc rối về Thủ tục xin giấy phép kinh doanh khách sạn cụ thể như việc thụ lý hồ sơ, quy định xin giấy phép và các nghị định, thông tư đôi khi làm bạn phải xoay sở mất thời gian khi phải nghiên cứu và trình bày, hãy để C.A.O Media hỗ trợ bạn, chúng tôi luôn đem đến cho bạn mọi câu trả lời bạn thắc mắc về giấy phép kinh doanh khách sạn và thủ tục khác liên quan.

Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ:

CÔNG TY TNHH DICH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O
Địa chỉ: 30 Nguyễn Tuân, Phường 3, Quận Gò Vấp. Tp.HCM
Điện thoại  (028) 6275 0707
Hotline: 0936 207 619 – 0903 145 175 
Email: thao.cao@tuvangiayphepcao.com – tuvan@tuvangiayphepcao.com

C.A.O Media cam kết dịch vụ: Nhanh chóng – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi 

0.0
Comments Rating 5 (1 review)

1 COMMENT

 1. Dịch vụ đảm bảo

  Dịch vụ bên công ty C.A.O làm nhanh chóng, đáng tin cậy, sau này có làm thêm chi nhánh sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ bên này.

LEAVE A REPLY

Sending