Tự công bố chất lượng gạo theo nghị định 15/2018

0
290

Tự công bố chất lượng gạo theo nghị định 15/2018

Tự công bố chất lượng gạo là thủ tục bắt buộc phải làm khi doanh nghiệp phải làm nhằm tạo điều kiện để nhà nước quản lý chất lượng sản phẩm chặt chẽ hơn, và lưu thông trên thị trường hợp pháp nhất.

Gạo là một sản phẩm lương thực thu từ cây lúa. Hạt gạo thường có màu trắng, nâu hoặc đỏ thẫm, chứa nhiều dinh dưỡng. Hạt gạo chính là nhân của thóc sau khi xay để tách bỏ vỏ trấu. Hạt gạo sau khi xay được gọi là gạo lứt hay gạo lật, nếu tiếp tục xát để tách cám thì gọi là gạo xát hay gạo trắng. Gạo là lương thực phổ biển của gần một nửa dân số thế giới.

Sang thế kỷ 21 hàng năm sản lượng của cả nước đạt 33-34 triệu tấn thóc, trong đó chỉ sử dụng khoảng 8 triệu tấn (tương đương 4 triệu tấn gạo sau khi xay xát) cho xuất khẩu, còn lại là tiêu thụ trong nước và bổ sung dự trữ quốc gia.

Tự công bố chất lượng gạo theo nghị định 15/2018
Tự công bố chất lượng gạo theo nghị định 15/2018

Trình tự thực hiện tự công bố chất lượng gạo

 • Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng. Trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở. Tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.
 • Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm. Và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.
 • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân . Để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân. Và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.
 • Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm. Thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo. Phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

C.A.O Media thực hiện tự công bố chất lượng gạo như sau:

 • Ký hợp đồng giao dịch với doanh nghiệp cần làm tự công bố chất lượng gạo
 • Thu thập, tổng hợp các thông tin và giấy tờ cần thiết.
 • Lên chỉ tiêu và tiến hành kiểm nghiệm chất lượng gạo
 • Xây dựng hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng gạo
 • Nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Theo dõi hồ sơ công bố cho tới khi hồ sơ được úp lên trang web ban an toàn thực phẩm.
 • Giao cho khách hàng ngay sau khi hoàn thành hồ sơ tự công bố chất lượng gạo

Xem thêm:

>>>> Dịch vụ tư vấn công bố chất lượng sản phẩm

>>>> Quy định kiểm nghiệm định kỳ sau công bố

>>>> Hướng dẫn tra cứu kết quả tự công bố 

Tự công bố chất lượng gạo theo nghị định 15/2018
Tự công bố chất lượng gạo theo nghị định 15/2018

Thời gian thực hiện tự công bố chất lượng gạo

 • Kiểm nghiệm 7 ngày làm việc tính từ ngày C.A.O nhận mẫu từ khách hàng
 • Hồ sơ công bố 3 ngày làm việc tính từ ngày hồ sơ hợp lệ

Liên hệ dịch vụ tự công bố chất lượng gạo

C.A.O MEDIA xây dựng hồ sơ tự công bố phù hợp theo quy định. Cùng với đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong ngành, chuyên viên trẻ, nhiệt tình và năng động. CAO Media cam kết mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ tư vấn hiệu quả nhất.

Để biết quy trình tự công bố chất lượng gạo . Cũng như các thao tác tra cứu kết quả tự công bố sản phẩm theo nghị định này. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi 0908 024 161 để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục và cung cấp dịch vụ.

 

LEAVE A REPLY