Lý do thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm bột gấc

0
47

Lý do thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm bột gấc

Bột gấc được chế biến từ trái gấc tươi, có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp kích thích ăn ngon miệng, cải thiện chức năng hấp thụ thức ăn, giúp cơ thể phát triển và giảm coleterol trong máu, giảm béo… Bột gấc có thể pha với nước làm thức uống, dùng làm bánh, làm kem tươi hoặc làm phụ gia giúp tạo màu cho món ăn thêm bắt mắt. Để sản phẩm bột gấc được lưu hành ra thị trường đầy đủ về mặt pháp lý, doanh nghiệp phải tiến hành thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm bột gấc tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tự công bố chất lượng sản phẩm bột gấc căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm ban hành ngày 2 tháng 2 năm 2018.

Trong bài viết dưới đây, C.A.O Media sẽ tư vấn miễn phí và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện tự công bố sản phẩm này đúng theo quy định. Cùng tìm hiểu nhé.

Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bột gấc gồm có:

”Mẫu hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bột gấc do C.A.O Media thực hiện
cho khách hàng“

Lý do thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm bột gấc
Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bột gấc (Ảnh: C.A.O Media)

Quy trình tự công bố chất lượng sản phẩm bột gấc

→ Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký bản tự công bố chất lượng sản phẩm bột gấc trên phương tiện thông tin đại chúng; hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp; và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.

→ Bước 2: Ngay sau khi thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm bột gấc doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

→ Bước 3: Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ; và đăng tải tên doanh nghiệp; và tên sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

 Xem cách hướng dẫn kiểm tra kết quả tự công bố sản phẩm trên cổng thông tin điện tử

Lí do thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm là gì?

» Tự công bố sản phẩm là chứng minh sản phấm của mình đạt chất lượng, đạt chỉ tiêu kiểm nghiệm. Thực hiện đúng quy chuẩn, như vậy sẽ có được niềm tin từ người tiêu dùng, sản phẩm sẽ được biết đến rộng rãi.

» Khi hoàn thành thủ tục tự công bố sản phẩm doanh nghiệp đầy đủ về mặt pháp lý; yên tâm khi có Thanh tra kiểm tra bởi sản phẩm đã tuân thủ đúng quy định pháp luật trước khi lưu hành ra thị trường.

» Doanh nghiệp có bản tự công bố sản phẩm sẽ đáp ứng được yêu cầu của đối tác, khách hàng và các siêu thị khi mua sản phẩm của mình.

» Điều kiện pháp lý để một sản phẩm được phép lưu thông trên thị trường. Như vậy, đối với sản phẩm được công bố tiêu chuẩn chất lượng; tức là đã đạt tiêu chuẩn sau khi được kiểm nghiệm sản phẩm; bên cạnh đó cũng giúp nâng cao uy tín và lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm.

Một số lưu ý khi thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm bột gấc

– Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bột gấc phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm công bố.

– Trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một thực phẩm thì tổ chức; cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức; cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức; cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm bột gấc theo quy định. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG. Vui lòng liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại 0908 024 161 hoặc truy cập website giayphepkinhdoanhkhachsan.com để biết thêm thông tin chi tiết.

>> Chủ đề liên quan

 

LEAVE A REPLY