Tự công bố dụng cụ chứa đựng thực phẩm theo nghị định 15/2018

0
230

Tự công bố dụng cụ chứa đựng thực phẩm theo nghị định 15/2018

Các bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm là những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; có khả năng gây ra các phản ứng với thực phẩm; gây ảnh hướng xấu đến sức khỏe của người tiêu dùng. Nhằm ngăn chặn các nguy cơ ngộ độ không đáng có do các dụng cụ này gây ra; Theo nghị định 15/2018 Bộ Y Tế đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất, nhập khẩu phải tiến hành kiểm nghiệm mẫu và tự công bố dụng cụ chứa đựng thực phẩm trước khi sản phẩm được đưa ra thị trường.

Trình tự kiểm nghiệm dụng cụ chứa đựng thực phẩm

Tùy vào thành phần của sản phẩm mà các doanh nghiệp cần xây dựng các chỉ tiêu kiểm nghiệm cho phù hợp như sau:

QCVN 12-3:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh; đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng kim loại.

QCVN 12-2:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh; đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng cao su.

QCVN 12-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh; đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng nhựa tổng hợp.

QCVN 12-4:2015/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh; đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng thủy tinh và gốm sứ.

Tự công bố dụng cụ chứa đựng thực phẩm theo nghị định 15/2018
Tự công bố dụng cụ chứa đựng thực phẩm theo nghị định 15/2018

Trình tự tự công bố dụng cụ chứa đựng thực phẩm thực hiện như sau:

Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng; hoặc trang thông tin điện tử của mình; hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân . Và nộp 01 (một) bản qua đường bưu; điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh; thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định;

Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức; cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức; cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Tự công bố dụng cụ chứa đựng thực phẩm theo nghị định 15/2018
Tự công bố dụng cụ chứa đựng thực phẩm theo nghị định 15/2018

Thành phần hồ sơ tự công bố dụng cụ chứa đựng thực phẩm

  • Bản tự công bố dụng cụ chứa đựng thực phẩm (theo mẫu tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP; C.A.O thực hiện)
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hộ kinh doanh
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm của sản phẩm

Liên hệ dịch vụ kiểm nghiệm và công bố sản phẩm trọn gói

C.A.O MEDIA xây dựng hồ sơ tự công bố phù hợp theo quy định. Cùng với đội ngũ chuyên viên, giàu kinh nghiệm trong ngành; chuyên viên trẻ; nhiệt tình và năng động. CAO Media cam kết mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ tư vấn hiệu quả nhất.

Để biết thêm chi tiết thủ tục tự công bố dụng cụ chứa đựng thực phẩm và các sản phẩm khác nhanh nhất. Cũng như các thao tác tra cứu kết quả tự công bố sản phẩm theo nghị định này. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi 0908 024 161 để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục và cung cấp dịch vụ.

LEAVE A REPLY