Dịch vụ tự công bố sản phẩm sữa hạnh nhân tại C.A.O Media

0
540

Dịch vụ tự công bố sản phẩm sữa hạnh nhân tại C.A.O Media

Sữa từ hạt hanh nhân là một loại sữa được làm từ hỗn hợp xay trộn quả hạnh nhân với nước, sau đó được lọc đi để loại bỏ những chất bã. Ngoài ra cũng có thể làm loại sữa hạt này bằng cách thêm nước vào bơ hạnh nhân. Sữa hạnh nhân có hương vị đậm đà, dễ chịu và sánh mịn như các loại sữa thông thường. Vì thế, nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người ăn chay và những người bị dị ứng hoặc mẫn cảm với bơ sữa. Để sản phẩm sữa hạnh nhân được phép lưu thông trên thị trường, doanh nghiệp bắt buộc thực hiện kiểm nghiệm và tự công bố sản phẩm sữa hạnh nhân theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Để hiểu rõ hơn về thủ tục công bố chất lượng cho sản phẩm này, mời bạn đọc cùng C.A.O theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của việc đăng ký tự công bố sản phẩm sữa hạnh nhân

Như đã trình bày ở trên, tự công bố sản phẩm sữa hạnh nhân là thủ tục bắt buộc phải thực hiện nếu bạn muốn kinh doanh bán buôn sản phẩm tại thị trường Việt Nam. Bạn sẽ không thể kinh doanh hợp pháp nếu như không hoặc chưa thực hiện thủ tục này. Trường hợp bị thanh tra thị trường phát hiện, sản phẩm của bạn có thể sẽ bị buộc thu hồi và xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Tự công bố sản phẩm là cách tốt nhất giúp bạn đạt được 03 mục tiêu:

 • Tạo ưu thế cạnh tranh với đối thủ
 • Cam kết chất lượng với khách hàng
 • Tuân thủ quy định của pháp luật

Các bước thực hiện tự công bố sản phẩm sữa hạnh nhân

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm sữa hạnh nhân

– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm sữa hạnh nhân sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm dựa vào quy chuẩn (TCVN) của sản phẩm.

Thông thường sẽ có 4 nhóm chỉ tiêu chính áp dụng cho sản phẩm sữa hạnh nhân:

 • Nhóm chỉ tiêu cảm quan: Màu sắc, mùi vị, trạng thái…
 • Nhóm chỉ tiêu vi sinh: Samollena, E.coli, S.aureus, Tổng số vi sinh vật hiếu khí…
 • Nhóm chỉ tiêu kim loại: Chì, Cadmi, Thủy ngân, Arsen…
 • Nhóm chỉ tiêu chất lượng: Độ ẩm, tạp chất, hàm lượng lipit…
 • Ngoài ra, có thể thêm các chỉ tiêu khác (nếu có yêu cầu): Độc tố vi nấm, thuốc bảo vệ thực vật…

→ Nhận kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm.

“Mẫu khách gửi kiểm nghiệm và công bố sản phẩm tại C.A.O Media”

Dịch vụ tự công bố sản phẩm sữa hạnh nhân tại C.A.O Media
Sữa hạnh nhân kiểm nghiệm và công bô tại C.A.O (Ảnh: C.A.O Media)

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ tự công bố sản phẩm sữa hạnh nhân

 Những giấy phép nêu trên đây là thành phần hồ sơ đầy đủ và bắt buộc để thực hiện công bố sản phẩm, nếu quý doanh nghiệp chưa có các loại hồ sơ trên thì hãy liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại 0908 024 161 để thực hiện trọn gói và nhanh chóng. Đến với C.A.O, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

 1. Giấy phép kinh doanh
 2. Thông tin về sản phẩm (Theo Phiếu thu thập thông tin C.A.O gửi khách hàng).
 3. Mẫu sản phẩm

Bước 3: Trình tự tự công bố sản phẩm sữa hạnh nhân

→ Doanh nghiệp thực hiện tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng; hoặc trang thông tin điện tử của mình; hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân. Nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.

→ Sau khi tự công bố chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

→ Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện tự công bố sản phẩm sữa hạnh nhân

Để quá trình thực hiện tự công bố sản phẩm sữa hạnh nhân diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, quý doanh nghiệp cần lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.
 • Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ làm thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức cá nhân có quyền lựa chọn (trừ những sản phẩm đăng ký tại Bộ y tế). Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để đăng ký thì các lần đăng ký tiếp theo phải đăng ký tại cơ quan đã lựa chọn.
 • Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm; xuất xứ; thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các thay đổi khác có thể thông báo bằng văn bản gửi lên cơ quan quản lý nhà nước.

Địa điểm nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm sữa hạnh nhân

» Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố tại Ban quản lý an toàn thực phẩm (nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh);

» Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm (nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Huyện/Tỉnh thành khác);

Dịch vụ tư vấn tự công bố sản phẩm sữa hạnh nhân tại C.A.O Media

– Tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến việc tự công bố sản phẩm sữa hạnh nhân (sản phẩm sản xuất trong nước; và nhập khẩu) theo nghị định 15/2018/NĐ-CP

– Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công bố sản phẩm; và đưa ra giải pháp/ hướng xử lý phù hợp

– Tư vấn kiểm nghiệm sản phẩm; soạn thảo những chỉ tiêu theo quy chuẩn tại Việt Nam

– Đại diện khách hàng gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm

– Đại diện khách hàng nhận kết quả kiểm nghiệm

– Soạn hồ sơ tự công bố sản phẩm theo đúng quy định hiện hành; và gửi cho khách hàng ký tên, đóng dấu

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng có thẩm quyền

– Theo dõi hồ sơ công bố đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website

– Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử

– Hoàn tất dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm; và giao kết quả cho khách hàng

– Hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn hậu kiểm (nếu có)

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục tự công bố sản phẩm sữa hạnh nhân theo nghị định. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG hãy liên hệ ngay đến C.A.O Media qua các số điện thoại sau: (028) 6275 0707  –  0908 024 161 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email tuvan@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>> Chủ đề liên quan

 

LEAVE A REPLY