Thời gian xin giấy chứng nhận health certificate bao lâu?

0
97

Thời gian xin giấy chứng nhận health certificate bao lâu?

Trước khi làm giấy chứng nhận health certificate, điều mà doanh nghiệp quan tâm nhiều nhất đó chính là thời gian xin giấy chứng nhận health certificate mất bao lâu, nếu như xin giấy chứng nhận không đúng quy trình của Bộ Y Tế, không đầy đủ thành phần hồ sơ theo yêu cầu thì sẽ bị rất nhiều thời gian.

Thời gian xin giấy chứng nhận health certificate bao lâu? Đây là câu hỏi C.A.O Media nhận rất nhiều từ phía doanh nghiệp, Vì trước khi đưa sản phẩm hàng hoá sang thị trường nước ngoài doanh nghiệp cần phải có giấy chứng nhận health certificate mới có thể an tâm được.

Chính vì thế, qua bài viết này C.A.O Media sẽ hướng dẫn doanh nghiệp tiến hành xin giấy chứng nhận health certificate trong thời gian nhanh nhất, sớm nhất, cũng như hướng dẫn đầy đủ thành phần hồ sơ khi xin giấy phép, hãy cùng C.A.O Media xem qua tiếp những nội dung dưới đây nhé!

Thời gian xin giấy chứng nhận health certificate mất bao lâu?

→ Thời gian tiến hành xin giấy chứng nhận health certificate thường mất trong 07 đến 10 ngày làm việc, tính từ khi nộp hồ sơ hợp lệ và kế toán xác nhận đã nộp lệ phí hồ sơ.

→ Thời gian hiệu lực giấy chứng nhận Health certificate là 02 năm, tính từ ngày cấp.

” Mẫu giấy chứng nhận health certificate C.A.O thực hiện NHANH CHÓNG cho khách hàng “

xin-giay-chung-nhan-health-certificate
Thời gian xin giấy chứng nhận health certificate bao lâu? (Ảnh C.A.O)

Thành phần hồ sơ đầy đủ cho một sản phẩm như sau, doanh nghiệp cần chuẩn bị:

1/  Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép Hộ Kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư; ⇒ Lưu ý: Doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị 1 trong 3 loại giấy phép trên.

2/ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất sản phẩm; Lưu ý: nếu doanh nghiệp không phải là nhà sản xuất thì phải làm hợp gia công, hoặc hợp đồng mua bán với nhà sản xuất.

3/ Kết quả kiểm nghiệm của sản phẩm xuất khẩu; gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng (đối với sản phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật); hoặc các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu; chỉ tiêu an toàn theo quy định; (đối với sản phẩm chưa có Quy chuẩn kỹ thuật); thông tin về tên mặt hàng, số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng do phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận.

4/ Bản tự công bố sản phẩm sản phẩm cho mặt hàng xuất khẩu hoặc xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

⇔ Tất cả 4 mục như C.A.O Media nêu trên đây là thành phần hồ sơ bắt buộc khi xin giấy chứng nhận y tế – Health certificate cho một sản phẩm xuất khẩu, nếu doanh nghiệp chưa có một trong 4 giấy phép như nêu trên thì hãy liên hệ ngay với C.A.O Media 0908 024 161 để được hỗ trợ đăng ký nhanh chóng.

Trình tự thực hiện giấy chứng nhận Health Certificate

» Bước 1: Tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh sản phẩm thực phẩm đề nghị cấp giấy chứng nhận health certificate nộp hồ sơ đến Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế.

» Bước 2: Ngay khi nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận health certificate của doanh nghiệp, bộ phận tiếp nhận hồ sơ phải kiểm tra hồ sơ, vào Sổ tiếp nhận và cấp Phiếu tiếp nhận hồ sơ cho doanh nghiệp theo mẫu quy định trong thông tư 52/2015/TT-BYT

» Bước 3: Trong thời gian từ 7 đến 10 ngày làm việc, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét và cấp giấy chứng nhận health certificate theo mẫu quy định. Trường hợp không cấp, phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do không cấp.

Liên hệ dịch vụ làm giấy chứng nhận health certificate

Trên đây là giải đáp về thời gian xin giấy chứng nhận health certificate mất bao lâu và những thông tin cần thiết khi làm giấy phép. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm giấy chứng nhận y tế nhanh chóng và trọn gói thì hãy liên hệ đến C.A.O Media qua số điện thoại 0908 024 161 để được tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

   >> Chủ đề liên quan:

LEAVE A REPLY