Lợi ích khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mứt trái cây tại cơ quan nhà nước

0
329

Lợi ích khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mứt trái cây tại cơ quan nhà nước

Mứt là một sản phẩm Tết đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Không chỉ dùng để ăn mà còn dùng để tặng biếu cho người thân, bạn bè. Trong giai đoạn cận Tết hiện nay, sản phẩm này được bày bán ngày một nhiều với đa dạng chủng loại, thương hiệu. Theo đó, việc bảo hộ cho thương hiệu mứt cũng trở nên rất quan trọng. Việc này nhằm bảo hộ cũng như hạn chế việc bị giả mạo, lợi dụng thương hiệu gây nhầm lẫn, làm mất uy tín của doanh nghiệp mình. Trong bài viết này, C.A.O Media sẽ hướng dẫn doanh nghiệp đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mứt trái cây để quý doanh nghiệp có thể tham khảo và có thêm một cách để bảo vệ sản phẩm của mình trên thị trường.

Lợi ích khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mứt trái cây?

– Sự cạnh tranh giữa các thương hiệu ngày càng quyết liệt. Để khẳng định và bảo vệ logo thương hiệu của công ty; bạn cần tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu sớm nhất có thể.

– Việc đăng ký logo thương hiệu sẽ ngăn các công ty, tổ chức hoặc cá nhân khác sử dụng logo thương hiệu của bạn một cách trái phép hoặc đăng ký một logo thương hiệu tương tự. Là cơ sở pháp lý cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm của các chủ thể khác trên thị trường.

– Hơn nữa, công ty của bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc ký kết các hợp đồng li-xăng (license); hoặc chuyển nhượng logo thương hiệu đã đăng ký của bạn như một loại tài sản của công ty.

“Mẫu Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu – C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Lợi ích khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mứt trái cây tại cơ quan nhà nước
Lợi ích khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mứt trái cây tại cơ quan nhà nước (Ảnh: C.A.O Media)

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mứt trái cây

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sẽ bao gồm các tài liệu sau:

– 02 bản Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu quy định (Mẫu số 04-NH);

– 08 bản mẫu nhãn hiệu;

– Danh sách các sản phẩm và dịch vụ áp dụng nhãn hiệu;

– Giấy ủy quyền (nếu có);

– Biên lai thanh toán phí, lệ phí.

Trình tự thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mứt trái cây

Giai đoạn 1: Tra cứu nhãn hiệu

Nhãn hiệu sẽ được tra cứu trên thư viện trực tuyến về sở hữu công nghiệp.

Giai đoạn 2: Nộp đơn

Người nộp đơn có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện đơn đăng ký đến: Văn phòng Cục Sở hữu Trí tuệ (Cục SHTT) tại Thành phố Hà Nội; hoặc Văn phòng đại diện của Cục SHTT tại Thành phố Đà Nẵng hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Giai đoạn 3: Thẩm định hình thức đơn

Giai đoạn này thường mất khoảng 01 tháng đến 02 tháng kể từ ngày nộp.

Trong thời gian này, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ thẩm định các yêu cầu về hình thức của đơn đăng ký logo thương hiệu để xác định xem đơn đăng ký của bạn hợp lệ hay không hợp lệ.

Giai đoạn 4: Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu

Đơn đăng ký hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong vòng 02 tháng kể từ ngày có quyết định hợp lệ.

Thông tin của đơn đăng ký nhãn hiệu được công bố sẽ bao gồm mẫu nhãn hiệu, thông tin của chủ sở hữu, người nộp đơn và danh sách các sản phẩm áp dụng logo thương hiệu.

Giai đoạn 5: Thẩm định nội dung đơn

Việc thẩm định nội dung đơn sẽ mất từ 09 tháng đến 12 tháng; kể từ ngày đơn đăng ký được công bố.

Trong thời gian này, đơn đăng ký của bạn sẽ được các cơ quan chức năng đánh giá để xác định xem có nhãn hiệu nào đã được đăng ký bảo hộ và giống với nhãn hiệu dự định đăng ký hay không. Đây là một giai đoạn rất quan trọng và là cơ sở để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Giai đoạn 6: Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành cấp một văn bằng bảo hộ – Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu; trong vòng 01 tháng kể từ ngày thanh toán tất cả các khoản phí và lệ phí theo quy định.

Liên hệ dịch vụ 

Trên đây là những thông tin về bảo hộ nhãn hiệu mứt trái cây theo quy định. Nếu quý khách hàng có nhu cầu đăng ký logo thương hiệu, logo độc quyền một cách NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI – UY TÍN. Vui lòng liên hệ C.A.O Media qua các số điện thoại 0908 024 161 hoặc truy cập email tuvan@tuvangiayphepcao.com để biết thêm thông tin chi tiết.

»»» Chủ đề liên quan

LEAVE A REPLY