Xin chứng nhận y tế-HC cho sản phẩm bánh tráng ở đâu?

0
68

Xin chứng nhận y tế-HC cho sản phẩm bánh tráng ở đâu?

Việc xuất khẩu sản phẩm làm từ gạo từ lâu đã được nhà nước quan tâm hỗ trợ để thúc đẩy sự phát triển của đất nước dựa trên nền nông nghiệp chính là lúa nước. Bánh tráng sản phẩm từ xa xưa của ông bà ta đã gắn liền với bao thế hệ, ngày nay khi giao thương buôn bán phát triển các cá nhân, tổ chức lại đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài. Để sản phẩm được xuất đi thuận lợi doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, trong đó có chứng nhận y tế- HC (Health Certificate). Vậy việc xin chứng nhận y tế-HC cho sản phẩm bánh tráng ở đâu? thực hiện như thế nào là câu hỏi mà C.A.O Media thường xuyên nhận được. Để giải đáp cho câu hỏi trên quý doanh nghiệp vui lòng theo dõi bài viết sau.

Tổ chức, cá nhân xin chứng nhận y tế ở đâu?

 • Giấy chứng nhận y tế- HC xin cho sản phẩm do Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y Tế cấp
 • Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện

Việc thực hiện chứng nhận y tế-HC cho sản phẩm bánh tráng căn cứ theo thông tư 52/2015/TT-BYT Quy định việc kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y Tế.

” Mẫu giấy chứng nhận y tế- HC cho sản phẩm mà C.A.O đã thực hiện cho khách hàng”

chung-nhan-y-te-hc-cho-san-pham-banh-trang
Xin chứng nhận y tế-HC cho sản phẩm bánh tráng ở đâu? (Ảnh C.A.O)

Hồ sơ thực hiện chứng nhận y tế bao gồm

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp
 • Bản tự công bố hoặc xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (Bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
 • Kết quả kiểm nghiệm của mặt hàng xuất khẩu; gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng (đối với sản phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật); hoặc các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu; chỉ tiêu an toàn theo quy định; (đối với sản phẩm chưa có Quy chuẩn kỹ thuật); thông tin về tên mặt hàng, số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng do phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận. (Bản gốc hoặc bản sao có chứng thực).
 • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất bánh tráng
 • Hợp đồng mua bán/ gia công nếu công ty không trực tiếp sản xuất
 • Đơn đề nghị cấp chứng nhận y tế theo mẫu quy định

Trình tự cấp chứng nhận y tế-HC cho sản phẩm bánh tráng

 • Tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh sản phẩm thực phẩm đề nghị cấp HC nộp hồ sơ đến Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế
 • Ngay khi nhận được hồ sơ đề nghị cấp HC, bộ phận tiếp nhận hồ sơ phải kiểm tra hồ sơ, vào Sổ tiếp nhận và cấp Phiếu tiếp nhận hồ sơ cho tổ chức, cá nhân theo mẫu quy định.
 • Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định phải xem xét, cấp HC theo mẫu quy định. Trường hợp không cấp, phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do không cấp.
 • Thời gian hiệu lực giấy chứng nhận health certificate (HC) là 02 năm (tính từ ngày cấp giấy chứng nhận)

Đến với dịch vụ C.A.O Media, chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ tối đa cho khách hàng đảm bảo đăng ký thành công chứng nhận y tế cho sản phẩm, để việc xuất khẩu hàng hóa của quý doanh nghiệp thuận lợi hơn.

Liên hệ dịch vụ

Trên đây là những thông tin cần thiết nhất mà C.A.O Media xin thông tin đến quý doanh nghiệp được hiểu rõ, để biết thêm những quy định cũng như cơ sở pháp lý liên quan đến việc xin chứng nhận y tế-HC cho sản phẩm bánh tráng hay sản phẩm thực phẩm khác hãy liên hệ ngay cho chúng tôi giayphepkinhdoanhkhachsan.com để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục qua hotline 0908 024 161.

Chủ đề liên quan

LEAVE A REPLY