Thủ tục công bố chất lượng chén gốm sứ NHANH CHÓNG

0
51

Thủ tục công bố chất lượng chén gốm sứ NHANH CHÓNG

Chén gốm sứ là sản phẩm chứa đựng, tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm được người tiêu dùng rất quan tâm vì tầm quan trọng của chúng trong đời sống hằng ngày. Vì thế, để tạo niềm tin và mở rộng thị trường kinh doanh, cũng như tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam, các tổ chức, cá nhân khi sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu sản phẩm chén gốm sứ phải thực hiện thủ tục công bố chất lượng chén gốm sứ.

Hãy cùng C.A.O Media tìm hiểu các thông tin trong bài viết dưới đây để biết rõ về thủ tục, trình tự cũng như thời gian thực hiện, nơi nộp hồ sơ công bố chất lượng chén gốm sứ nhé!

Căn cứ pháp lý công bố chất lượng chén gốm sứ

Công bố chất lượng chén gốm sứ căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm, quy định này ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018.

– Theo QCVN 12-4:2015/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì; dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng thủy tinh và gốm sứ.

– Ngoài ra, chất lượng sản phẩm cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, công bố sản phẩm giúp doanh nghiệp tăng uy tín và được mọi người tin dùng hơn.

”Mẫu sản phẩm chén dĩa bằng gốm sứ thực hiện công bố chất lượng tại C.A.O Media“

Thủ tục công bố chất lượng chén gốm sứ NHANH CHÓNG
Sản phẩm thực hiện công bố chất lượng chén gốm sứ (Ảnh: C.A.O Media)

Thành phần hồ sơ công bố chất lượng chén gốm sứ

– Bản tự công bố chất lượng sản phẩm (theo mẫu tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP);

– Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hộ kinh doanh;

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm chén gốm sứ;

– Mẫu sản phẩm;

>>> Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Trình tự thực hiện công bố chất lượng chén gốm sứ

♦ Các doanh nghiệp tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng; hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp. Và nộp 01 (một) bản qua đường bưu; điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh; thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định;

♦ Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

♦ Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên doanh nghiệp và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Quy trình C.A.O Media thực hiện công bố chất lượng chén gốm sứ

– Tư vấn miễn phí các quy định pháp luật và các văn bản liên quan công bố chất lượng chén gốm sứ;

– Hướng dẫn đầy đủ, nhanh chóng cho doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan và đưa ra giải pháp/hướng xử lý phù hợp;

– Lên chỉ tiêu và gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được Bộ Y Tế công nhận/chỉ định;

– Soạn hồ sơ công bố sản phẩm theo đúng quy định và gửi cho khách hàng ký tên, đóng dấu;

– Nộp hồ sơ công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng và theo dõi hồ sơ;

– Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử;

– Hoàn tất dịch vụ và giao tận nơi kết quả cho doanh nghiệp;

– Hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp (Hậu mãi);

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Nếu có thắc mắc cần giải đáp, tư vấn hoặc có nhu cầu thực hiện dịch vụ công bố chất lượng chén gốm sứ nói riêng và công bố sản phẩm nói chung NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI – UY TÍN. Vui lòng liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại 0908 024 161 hoặc truy cập website giayphepkinhdoanhkhachsan.com để biết thêm thông tin chi tiết.

>>>  Chủ đề liên quan

 

LEAVE A REPLY