Tự công bố chất lượng rượu vang

0
231

Tự công bố chất lượng rượu vang

Tặng quà cho nhau từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa của người Việt mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đối với các doanh nghiệp thì việc tặng quà Tết cho đối tác và khách hàng mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Rượu là một trong những món quà đang được nhiều tầng lớp khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên,khi nhu cầu sử dụng rượu tăng cao; các chai rượu giả, rượu nhái, rượu kém chất lượng được bày bán khắp nơi. Người tiêu dùng cần phải lựa chọn những sản phẩm tại các của hàng uy tín và có đầy đủ hồ sơ công bố cũng như xuất xứ rõ ràng. Vì vậy trước khi lưu hành mặt hàng rượu trên thị trường; doanh nghiệp sản xuất, chế biến và kinh doanh phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng rượu vang trước khi được tiêu thụ trên thị trường.

Ưu điểm của việc thực hiện công bố chất lượng rượu vang

Rượu được công bố sẽ đảm bảo an toàn về các chỉ tiêu chất lượng, chỉ tiêu vi sinh theo đúng quy chuẩn pháp luật việt nam quy định. Vì vậy không những người tiêu dùng yên tâm hơn khi chọn mua sản phẩm, tạo thương hiệu mặt hàng và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp đó còn là thủ tục hợp pháp lưu thông sản phẩm rượu ra thị trường quy định bởi cơ quan nhà nước về công bố chất lượng rượu.

Tự công bố chất lượng rượu vang
Tự công bố chất lượng rượu vang

Tự công bố chất lượng sản phẩm theo nghị định

 • Nghị định 15/2018/NĐ-CP thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn một số điều của Luật An toàn thực phẩm,nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 02 tháng 02 năm 2018.
 • Thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; bãi bỏ Chương II Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Hồ sơ thực hiện công bố chất lượng rượu vang gồm

Công bố chất lượng rượu vang trong nước:

 • Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp;
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm;
 • Phiếu kết quả Kiểm định sản phẩm. Trường hợp quý doanh nghiệp chưa thực hiện kiểm định, C.A.O sẽ hỗ trợ mang mẫu sản phẩm đến trung tâm có chức năng để thực hiện việc kiểm định.
 • Thông tin về sản phẩm thực hiện công bố.

Công bố chất lượng rượu vang nhập khẩu:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp nhập khẩu.
 • Giấy chứng nhận Lưu hành tự do sản phẩm (CFS – Certificate of Freesale).
 • Bảng phân tích thành phần của nhà sản xuất; hoặc kết quả kiểm nghiệm của nhà sản xuất hoặc cơ quan kiểm định độc lập.
 • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm.

Việc tự công bố chất lượng rượu vang thực hiện như sau

 • Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng; hoặc trang thông tin điện tử của mình; hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức; cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh; thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định;
 • Ngay sau khi tự công bố sản phẩm; tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất; kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;
 • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức; cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức; cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.
Tự công bố chất lượng rượu vang
Tự công bố chất lượng rượu vang

Những lưu ý khi thực hiện thủ tục tự công bố

 • Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.
 • Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoà;i thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.
 • Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm; xuất xứ; thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức; cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất; kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Xem thêm:

>>> Quy định công bố chất lượng nước hồng sâm nhập khẩu

>>> Tự công bố chất lượng cà phê hòa tan

>>>> Thủ tục công bố nguyên liệu trà sữa nhập khẩu

Liên hệ dịch vụ thực hiện công bố chất lượng rượu vang

C.A.O Media thực hiện trọn gói công bố chất lượng rượu vang chỉ với 15 ngày làm việc; (bao gồm thời gian và chi phí kiểm nghiệm sản phẩm). Gọi C.A.O 0908 024 161 để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé!

LEAVE A REPLY