Điều kiện an toàn thực phẩm ăn uống trong khu du lịch

0
208

Điều kiện an toàn thực phẩm ăn uống trong khu du lịch

Hiện nay, nỗi lo thực phẩm không đảm bảo vệ sinh trở thành vấn đề được cả xã hội quan tâm, nhất là những mùa du lịch cao điểm. Trong quá trình du lịch; du khách không chỉ khám phá các giá trị tài nguyên thiên nhiên; mà còn là dịch thưởng ngoạn, hiểu biết thêm về văn hóa, nhân văn, trong đó có cả giá trị văn hóa ẩm thực từng vùng miền. Đối với tp.hcm ta nơi được xem là điểm nóng du lịch miền nam; có không ít khu du lịch, di tích lịch sử nổi tiếng thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm. Cùng với đó vấn đề an toàn thực phẩm trong du lịch càng trở nên bức thiết; và cần được kiểm soát chặc chẽ. Vậy điều kiện an toàn thực phẩm ăn uống trong du lịch là gì để đảm bảo sức khỏe, sự an toàn của du khách cũng như việc duy trì tăng trưởng của ngành dịch vụ du lịch ta.

Điều kiện an toàn thực phẩm ăn uống trong khu du lịch
Điều kiện an toàn thực phẩm ăn uống trong khu du lịch

Nguyên tắc trong an toàn thực phẩm

 • Tăng cường kiểm soát nguồn nguyên liệu thực phẩm và nguồn nước sử dụng tại doanh nghiệp. Nguyên liệu thực phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ, bảo đảm an toàn; có hợp đồng về nguồn cung cấp theo quy định và không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế.
 • Kiểm soát chặt chẽ nhà bếp. Khu vực nhà bếp, nơi chế biến thức ăn thiết kế theo quy trình một chiều; có đủ dụng cụ bảo quản, chế biến riêng đối với thực phẩm sống, thực phẩm chín (bàn, dao, thớt…); có đủ dụng cụ chia, gắp, chứa đựng thức ăn, dụng cụ ăn uống bảo đảm sạch sẽ, thực hiện chế độ vệ sinh hàng ngày; không sử dụng tay trực tiếp để chia thức ăn chín; có đủ trang thiết bị phòng chống ruồi, côn trùng gây bệnh;
 • Cần có các phương tiện vận chuyển chuyên dụng, chỉ dùng để vận chuyển nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm. Các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm phải được bao gói kín trước khi vận chuyển. Khi vận chuyển nguyên liệu thực phẩm tươi sống phải có hệ thống làm lạnh.
 • Người tiếp xúc trực tiếp với thức ăn chín phải mặc quần áo bảo hộ; mũ chụp tóc; tháo bỏ nhẫn; vòng; cắt ngắn móng tay và tay luôn giữ sạch sẽ. Định kỳ phải được khám sức khỏe, nếu mắc các bệnh truyền nhiễm thì không được tham gia chế biến các món ăn.
 • Kiểm soát rác thải. các nhà hàng phải có đủ dụng cụ chứa đựng chất thải, rác thải; dụng cụ chứa đựng chất thải phải kín, có nắp đậy và được thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày; nước thải được thu gom trong hệ thống kín, bảo đảm không gây ô nhiễm môi trường.

C.A.O hướng dẫn thực hiện xin giấy phép an toàn thực phẩm trong khu du lịch như sau:

 • C.A.O Media tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh, nghành nghề, địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ. môi trường xung quanh…
 • Khảo sát cơ sở; tư vấn và cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều; dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…
 • Hỗ trợ đăng ký và sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; và khám sức khỏe định kỳ.
 • Tiến hành soạn thảo và nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho dịch vụ ăn uống tại cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Theo dõi tiến độ và thông báo cho doanh nghiệp khi có lịch thẩm định.
 • Hướng dẫn doanh nghiệp tiếp đoàn thẩm định và hồ sơ xuất trình khi đoàn thẩm định yêu cầu.
 • Theo dõi hồ sơ và thông báo đến khách hàng trong suốt quá trình; cho đến khi hoàn tất hồ sơ và giao giấy chứng nhận cho khách hàng.
Điều kiện an toàn thực phẩm ăn uống trong khu du lịch
Điều kiện an toàn thực phẩm ăn uống trong khu du lịch

Liên hệ dịch vụ xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Chúng tôi không chỉ đơn thuần là làm thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Mà còn hướng dẫn cho quý khách hàng sắp xếp bố trí cơ sở vật chất; hướng dẫn luật an toàn thực phẩm; các điều kiện an toàn thực phẩm ăn uống trong khu du lịch. Các kỹ năng cần có; các giấy tờ liên quan, để khi xin được giấy phép an toàn thực phẩm. Và đi vào hoạt động dù không có chúng tôi cơ sở vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm; đó là điều chúng tôi quan tâm.

Khách hàng vui lòng liên hệ 0908 024 161 để được chúng tôi tư vấn;  hỗ trợ về dịch vụ xin giấy an toàn thực phẩm nói riêng và các giấy phép con khác như giấy phép kinh doanh quán cơm…!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O
44 Nguyễn Văn Dung, Phường 6, Quận Gò Vấp
Mail: [email protected]
Hotline: 0908 024 161

LEAVE A REPLY