Thời gian gia hạn giấy chứng nhận sao khách sạn

0
2940

Thời gian gia hạn giấy chứng nhận sao khách sạn

Việc gia hạn giấy chứng nhận sao khách sạn theo quy định là cần đăng ký ở thời điểm nào? để đảm bảo hoạt động kinh doanh khách sạn của doanh nghiệp bạn không bị trì hoãn? Có thể nói; thủ tục xin gia hạn giấy chứng nhận tiêu chuẩn sao khách sạn khá phức tạp và không ít doanh nghiệp còn băn khoăn trong việc xin gia hạn giấy phép. Chính vì thế; để thực hiện đúng theo quy định của nhà nước khi xin gia hạn giấy chứng nhận; C.A.O Media đã mang đến dịch vụ trọn gói xin gia hạn giấy chứng nhận tiêu chuẩn sao khách sạn cho doanh nghiệp. Với những kinh nghiệm chuyên môn cao trong lĩnh vực pháp lý; chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách dịch vụ xin gia hạn giấy phép sao khách sạn chất lượng với mức giá ưu đãi nhất.

Thời gian gia hạn giấy chứng nhận sao khách sạn
Thời gian gia hạn giấy chứng nhận sao khách sạn

Quy trình cấp lại gia hạn giấy chứng nhận sao khách sạn gồm

Bước 1: Nộp hồ sơ

Trong thời hạn ba tháng trước khi hết thời hạn theo quyết định công nhận hạng. Cơ sở lưu trú du lịch phải gửi một bộ hồ sơ đăng ký giấy phép tiêu chuẩn sao khách sạn đến Sở Du Lịch.

Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: Từ thứ hai đến thứ sáu (buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30; buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ).

Bước 2: Tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ kiểm tra thành phần hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo quy định. Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì cấp giấy biên nhận hồ sơ cho người nộp; ghi rõ ngày hẹn trả kết quả giải quyết.

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hướng dẫn bổ sung; hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Xem xét, giải quyết hồ sơ

Trong thời hạn một tháng kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ; Sở Du lịch tổ chức thẩm định, xem xét; ra quyết định công nhận hạng theo thẩm quyền.

Quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch có giá trị trong ba năm. Trường hợp không ra quyết định công nhận hạng; Sở Du lịch thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do.

Bước 4: Trả kết quả

Người nộp liên hệ nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ đăng ký; giấy phép tiêu chuẩn sao khách sạn thuộc Sở Du lịch theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận.

Tại sao phải tiến hành gia hạn sao cho khách sạn?

Trước thời hạn hết hiệu lực là 3 tháng, bắt buộc Doanh nghiệp cần đăng ký gia hạn giấy chứng nhận sao khách sạn vì những lý do sau đây:

Tại Khoản 5 Điều 63 Luật Du lịch số 44/2005/QH11: Sau 3 năm được xếp hạng, cơ sở lưu trú du lịch được thẩm định; để công nhận lại hạng sao phù hợp với thực trạng cơ sở vật chất và dịch vụ của cơ sở lưu trú du lịch. Hoàn tất thủ tục hành chính để được phép tiếp tục kinh doanh

Nếu doanh nghiệp không tiến hành gia hạn lại hạng sao cho khách sạn thì bị đình chỉ hoạt động kinh doanh. Hoặc nếu gia hạn trễ sau thời điểm hết hạn 3 năm thì bị phạt 10.000.000 –15.000.000 đồng tại Khoản 5 Điều 10 Nghị định 16/2012/NĐ-CP.

Thời gian gia hạn giấy chứng nhận sao khách sạn
Thời gian gia hạn giấy chứng nhận sao khách sạn

Xem thêm:

>>>> Những giấy phép cần có khi kinh doanh nhà nghỉ khách sạn

>>>> Tiêu chí phân loại và xếp hạng cơ sở du lịch

>>>> Những khó khăn khi xin giấy phép kinh doanh khách sạn

Liên hệ dịch vụ xin giấy phép tiêu chuẩn sao khách sạn

CAO MEDIA tự hòa là đơn vị đi đầu cả nước trong lĩnh vực tư vấn dịch vụ các giấy phép liên quan tới kinh doanh khách sạn. Chúng tôi luôn theo sát mọi bước tiến doanh nghiệp; hỗ trợ thủ tục pháp lý trong việc kinh doanh ngành nghề có điều kiện này.

Mọi chi tiết về thủ tục cấp lại hay gia hạn giấy chứng nhận sao khách sạn; cũng như các giấy phép liên quan khách. Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0908 024 161 để được hỗ trợ  tư vấn miễn phí về dịch vụ như xin giấy phép tiêu chuẩn sao khách sạn; giấy phép an ninh trật tựgiấy phép bán rượu trong nhà hàng khách sạn và các thủ tục kinh doanh khách sạn khác.

LEAVE A REPLY