Thủ tục cấp giấy an toàn thực phẩm cho dịch vụ ăn uống

0
253

Thủ tục cấp giấy an toàn thực phẩm cho dịch vụ ăn uống

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (bao gồm: cửa hàng; quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín; nhà hàng ăn uống; căng tin; cơ sở chế biến suất ăn sẵn; bếp ăn tập thể). Phải thực hiện thủ tục xin giấy an toàn thực phẩm cho dịch vụ ăn uống để đảm bảo vệ sinh và bảo vệ sức khỏe cho khách hàng.

Thành phần hồ sơ xin giấy an toàn thực phẩm cho dịch vụ ăn uống

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Mẫu số 01 Phụ lục 1 kèm theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP);
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề phù hợp với loại thực phẩm của cơ sở sản xuất (có xác nhận của cơ sở);
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị; dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
 • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất; kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
 • Danh sách người sản xuất thực phẩm; kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.
Thủ tục cấp giấy an toàn thực phẩm cho dịch vụ ăn uống
Thủ tục cấp giấy an toàn thực phẩm cho dịch vụ ăn uống

Thời hạn thực hiện giấy an toàn thực phẩm cho dịch vụ ăn uống

 • 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

 • Ban Quản lý An toàn thực phẩm.

Quy định hậu kiểm và xử phạt

Thanh tra

 • Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Thanh tra Bộ Y tế, Sở Y tế phối hợp với cơ quan Quản lý thị trường (Bộ Thương mại) và các cơ quan liên quan tổ chức thanh tra khi có đơn khiếu nại; tố cáo hoặc có dấu hiệu vi phạm các quy định về điều kiện vệ sinh; an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
 • Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế xã, phường có trách nhiệm tham mưu cho Ủy ban nhân dân cùng cấp thành lập đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra việc chấp hành các điều kiện vệ sinh chung của các cơ sở trên địa bàn quản lý.
 • Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp trên có quyền kiểm tra và thanh tra các cơ sở đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp dưới cấp Giấy chứng nhận.

Kiểm tra

Tần suất kiểm tra định kỳ cho mỗi cơ sở là:

 • Một lần/năm đối với các cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài; các cơ sở do Bộ Y tế (Cục An toàn vệ sinh thực phẩm) và cấp tỉnh cấp Giấy chứng nhận; các cơ sở đã có chứng nhận HACCP.
 •  Không quá hai lần/năm đối với các cơ sở thực phẩm do cấp huyện cấp Giấy chứng nhận.
 • Không quá bốn lần/năm đối với các cơ sở thực phẩm do Uỷ ban nhân dân cấp xã cấp Giấy chứng nhận.
 • Nếu trong thời gian kiểm tra định kỳ; cơ sở đã được kiểm tra trong các đợt chiến dịch cao điểm Tháng hành động vì chất lượng; vệ sinh an toàn thực phẩm; mùa tết, lễ, hội thì cũng được tính là một lần kiểm tra.

Thu hồi Giấy chứng nhận

 • Vi phạm nghiêm trọng các quy định về điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc khi cơ sở có xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm cho người tiêu dùng.
 • Trong trường hợp có đề nghị của cơ quan Quản lý thị trường, Công an, hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền; khi cơ sở bị tước giấy phép kinh doanh hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Cơ quan nhà nước có thẩm quyền nào cấp Giấy chứng nhận thì cơ quan đó có quyền thu hồi Giấy chứng nhận. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp trên có quyền kiểm tra; thanh tra và thu hồi Giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp dưới cấp nếu phát hiện vi phạm
Thủ tục cấp giấy an toàn thực phẩm cho dịch vụ ăn uống
Thủ tục cấp giấy an toàn thực phẩm cho dịch vụ ăn uống

Xem thêm:

>>>> Thủ tục cấp mới giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

>>>> Xin giấy an toàn thực phẩm cho khách sạn 2 sạn

>>>> Dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm cho quán trà sữa trọn gói

Liên hệ dịch vụ xin giấy an toàn thực phẩm cho dịch vụ ăn uống

C.A.O Media muốn chia sẻ đến quý doanh nghiệp dịch vụ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trọn gói. Chúng tôi không chỉ đơn thuần là làm thủ tục xin giấy an toàn thực phẩm cho dịch vụ ăn uống. Mà còn hướng dẫn cho quý khách hàng sắp xếp bố trí cơ sở vật chất, hướng dẫn luật an toàn thực phẩm. Các kỹ năng cần có; các giấy tờ liên quan, để khi xin được giấy phép an toàn thực phẩm. Và đi vào hoạt động dù không có chúng tôi cơ sở vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm; đó là điều chúng tôi quan tâm.

Ngoài dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm cở sở, cửa hàng kinh doanh thủy sản. Chúng tôi còn thực hiện xin giấy phép cho cửa hàng ăn uống; nhà hàng; quán bar; hoặc dịch vụ ăn uống trong khách sạn. Nếu quý doanh nghiệp có bất kỳ thắc mắc nào về giấy phép này; hãy liên hệ với C.A.O Media để được tư vấn miễn phí qua số hotline 0908 024 161 để được cung cấp dịch vụ tốt nhất.

LEAVE A REPLY