Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ

0
2111

Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ

Kinh doanh dịch vụ cầm đồ, gồm: Kinh doanh dịch vụ cho vay tiền mà người vay tiền phải có tài sản hợp pháp mang đến cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ để cầm cố. Theo nghị định 96/2016/NĐ-CP thì cầm đồ; thuộc một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện bắt buộc phải thực hiện xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ trước khi đi vào hoạt động.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ
Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ

Lưu ý khi xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ

Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ; phải là người có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh; và trong thời gian 05 năm liền kề trước thời điểm đăng ký kinh doanh không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi: Chống người thi hành công vụ; gây rối trật tự công cộng; cố ý gây thương tích; cho vay lãi nặng, đánh bạc; tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc; trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiếm giữ trái phép tài sản.

Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.

Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia; hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú; cấm đảm nhiệm chức vụ; cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.

Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn; tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ
Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ

Hồ sơ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận ANTT (theo mẫu của Cơ Quan Công an).
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y công chứng).
  • Biên bản nghiệm thu (PCCC) và biên bản kiểm tra định kỳ PCCC mới nhất.
  • Bản khai lý lịch được xác nhận tại cơ quan địa phương. (nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của chủ cơ sở ).
  • Lý lịch tư pháp (đăng ký tại SỞ TƯ PHÁP, nơi đăng ký hộ khẩu).

Liên hệ dịch vụ xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an ninh trật tư trọn gói

Để biết thêm về Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự cho dịch vụ cầm đồ; dịch vụ bảo vệ; nhà nghỉ khách sạn trong thành phố Hồ Chí Minh. Hãy gọi ngay cho C.A.O Media qua các số điện thoại 0908 024 161 .Chúng tôi là công ty chuyên tư vấn về các giấy phép đặc biệt nhận hồ sơ khó; làm nhanh trong thời gian theo yêu cầu của khách hàng.

LEAVE A REPLY