Xin cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự cho công ty bảo vệ tại TP.HCM

0
385

Xin cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự cho công ty bảo vệ tại TP.HCM

Giấy chứng nhận an ninh trật tự là điều kiện bắt buộc khi tiến hành kinh doanh một số ngành nghề có điều kiện và có tính chất nhạy cảm, có ảnh hưởng đến an ninh trật tự của xã hội. Và căn cứ theo khoản 7 Điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ-CP thì kinh doanh công ty bảo vệ thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự. Như vậy, các cơ sở kinh doanh dịch vụ này buộc phải xin giấy chứng nhận an ninh trật tự để đảm bảo việc kinh doanh của mình là hợp pháp. Qua bài viết dưới đây, C.A.O Media sẽ cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến đăng ký giấy chứng nhận an ninh trật tự cho công ty bảo vệ theo đúng quy định nhà nước. Mời mọi người cùng theo dõi.

Cơ sở pháp lý xin giấy chứng nhận an ninh trật tự

– Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 quy định điều kiện về an ninh; trật tự đối với một số ngành; nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

– Thông tư số 42/2017/TT-BCA ngày 20/10/2017 của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 quy định điều kiện về an ninh; trật tự đối với một số ngành; nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

– Thông tư số 43/2017/TT-BCA ngày 20/10/2017 của Bộ Công an quy định trình tự cấp; thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh; trật tự và sát hạch; cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ.

– Thông tư số 218/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu; chế độ thu; nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định điều kiện thuộc lĩnh vực an ninh; phí sát hạch cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ; lệ phí cấp giấy phép quản lý pháo; lệ phí cấp giấy phép quản lý vũ khí; vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Hồ sơ xin giấy chứng nhận an ninh trật tự cho công ty bảo vệ gồm

– Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự (theo mẫu của Cơ quan Công an);

– Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh phù hợp (bản sao y có công chứng);

– Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy (PCCC) hoặc biên bản kiểm tra PCCC (bản sao y có công chứng);

– Bản khai lý lịch được xác nhận tại cơ quan địa phương (nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của chủ cơ sở) (nộp bản chính);

– Sơ yếu lý lịch (đăng ký tại SỞ TƯ PHÁP; nơi đăng ký hộ khẩu) (nộp bản chính).

”Mẫu giấy chứng nhận an ninh trật tự cho công ty bảo vệ – C.A.O thực hiện cho khách hàng“

Xin cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự cho công ty bảo vệ tại TP.HCM
Giấy chứng nhận an ninh trật tự cho công ty bảo vệ (Ảnh: C.A.O Media)

Quy trình xin giấy chứng nhận an ninh trật tự cho công ty bảo vệ

► Bước 1: Doanh nghiệp có nhu cầu cấp mới giấy chứng nhận an ninh trật tự nộp hồ sơ tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an thành phố Hồ Chí Minh.

► Bước 2: Cán bộ tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ và thành phần của hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đủ thành phần thì thụ lý giải quyết và cấp Giấy biên nhận hồ sơ; nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc thiếu thành phần thì trả lại và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ; đồng thời cấp Phiếu hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

► Bước 3: Căn cứ theo ngày hẹn trên Giấy biên nhận hồ sơ; tổ chức, cá nhân đến nơi nộp hồ sơ để nhận kết quả Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để kinh doanh một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Cơ quan cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự tại TPHCM

– Nơi cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự là Công an thành phố Hồ Chí Minh;

– Thời gian thực hiện giấy phép an ninh trật tự từ  07 – 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Dịch vụ C.A.O Media xin giấy chứng nhận an ninh trật tự

– Tiếp nhận thông tin khách hàng; tư vấn miễn phí tính pháp lý cũng như các giấy phép con để xin giấy chứng nhận an ninh trật tự.

– Phân tích; đánh giá tính hợp pháp; sự phù hợp của các yêu cầu liên quan tới việc xin giấy phép an ninh trật tự do khách hàng đề xuất.

– Tư vấn các điều kiện và thủ tục cần đáp ứng để có thể được cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự.

– Tiến hành xây dựng; soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự cho dịch vụ khách sạn gửi đến cho khách hàng ký tên; đóng dấu.

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự tại cơ quan nhà nước.

– Theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả thẩm định hồ sơ cho khách hàng.

– Đại diện khách hàng đi nhận giấy chứng nhận an ninh trật tự và giao cho khách hàng.

– Hoàn thành dịch xin giấy chứng nhận an ninh trật tự và hỗ trợ khách hàng tư vấn hậu kiểm (nếu có).

Liên hệ dịch vụ

Để tìm được một đơn vị dịch vụ UY TÍN- NHANH CHÓNG thực hiện xin giấy chứng nhận an ninh trật tự cho công ty bảo vệ; Quý doanh nghiệp hãy liên hệ C.A.O Media qua các số điện thoại (028) 6275 0707  –  0908 024 161 để được hỗ trợ cũng như cung cấp dịch vụ tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm chúng tôi cam kết sẽ thực hiện thành công giấy phép cho khách hàng!

>>> Chủ đề liên quan:

LEAVE A REPLY