Thực hiện xin giấy chứng nhận an ninh trật tự tại công an thành phố

0
1429

Thực hiện xin giấy chứng nhận an ninh trật tự tại công an thành phố

Theo nghị định 96/2016/NĐ-CP này quy định điều kiện về an ninh, trật tự, công tác quản lý nhà nước và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong hoạt động ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự trên lãnh thổ Việt Nam. Trong đó các doanh nghiệp kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, nhà cho thuê thuộc diện phải thực hiện thủ tục xin giấy chứng nhận an ninh trật tự tại công an thành phố cho dịch vụ lưu trú, cơ sở của mình trước khi đi vào hoạt động theo đúng quy định nhà nước ban hành.

Thực hiện xin giấy chứng nhận an ninh trật tự tại công an thành phố
Thực hiện xin giấy chứng nhận an ninh trật tự tại công an thành phố

Trình tự thực hiện xin giấy chứng nhận an ninh trật tự tại công an thành phố

 • Bước 1: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu được cấp mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh; trật tự để kinh doanh một số ngành; nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện nộp hồ sơ tại cơ quan Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an tỉnh; thành phố trực thuộc Trung ương vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.
 • Bước 2: Cán bộ tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ và thành phần của hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đủ thành phần thì thụ lý giải quyết và cấp Giấy biên nhận hồ sơ; nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc thiếu thành phần thì trả lại và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ; đồng thời cấp Phiếu hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.
 • Bước 3: Căn cứ theo ngày hẹn trên Giấy biên nhận hồ sơ; tổ chức, cá nhân đến nơi nộp hồ sơ để nhận kết quả Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh; trật tự để kinh doanh một số ngành; nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Trách nhiệm của cơ sở kinh doanh khách sạn

 • Ngoài trách nhiệm quy định tại Điều 25 Nghị định này, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú có trách nhiệm.
 • Ban hành nội quy quy định về công tác đảm bảo an ninh; trật tự, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng cháy và chữa cháy, niêm yết tại nơi dễ thấy, dễ đọc.
 • Kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách lưu trú. Gồm một trong các loại giấy tờ sau: Giấy chứng minh nhân dân; Căn cước công dân; Hộ chiếu; Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú (đối với người nước ngoài). Các loại giấy tờ có dán ảnh do các cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam cấp. Khi khách lưu trú không có giấy tờ tùy thân thì sau khi bố trí vào phòng nghỉ phải thông báo ngay cho Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an quản lý địa bàn.
 • Ghi đầy đủ thông tin của khách lưu trú vào sổ quản lý (hoặc nhập đầy đủ thông tin vào máy tính) trước khi cho khách vào phòng nghỉ.
 • Thông báo cho Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn; trạm Công an nơi quản lý địa bàn. Đối với khách lưu trú là người Việt Nam và khai báo tạm trú. Đối với khách lưu trú là người nước ngoài (nghỉ qua đêm hoặc nghỉ theo giờ) phải thực hiện trước 23 giờ trong ngày. Trường hợp khách đến lưu trú sau 23 giờ thì thông báo trước 08 giờ sáng ngày hôm sau.
Thực hiện xin giấy chứng nhận an ninh trật tự tại công an thành phố
Thực hiện xin giấy chứng nhận an ninh trật tự tại công an thành phố

Hồ sơ xin giấy chứng nhận an ninh trật tự tại công an thành phố

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận ANTT (theo mẫu của Cơ Quan Công an).
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y công chứng).
 • Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy (PCCC) hoặc biên bản kiểm tra PCCC.
 • Bản khai lý lịch được xác nhận tại cơ quan địa phương. (nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của chủ cơ sở ).
 • Sơ yếu lý lịch (đăng ký tại SỞ TƯ PHÁP, nơi đăng ký hộ khẩu).

Liên hệ dịch vụ xin giấy chứng nhận an ninh trật tự tại tp.hcm

Để biết thêm về Thủ tục xin giấy chứng nhận an ninh trật tự tại công an thành phố cho dịch vụ lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ, căn hộ cho thuê. Hãy gọi ngay cho C.A.O Media qua các số điện thoại 0908 024 161 .Chúng tôi là công ty chuyên tư vấn về các giấy phép đặc biệt nhận hồ sơ khó, làm nhanh trong thời gian theo yêu cầu của khách hàng.

LEAVE A REPLY