Hướng dẫn xin giấy an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ tại quận 8

0
1590

Hướng dẫn xin giấy an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ tại quận 8

Căn cứ theo quy định tại Điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ-CP; quy định điều kiện an ninh, trật tự đối với một số ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện thì kinh doanh dịch vụ cầm đồ thuộc trong nhóm có điều kiện này. Kinh doanh dịch vụ cầm đồ là ngành nghề kinh doanh đặc biệt; cần đảm bảo các điều kiện về an ninh, trật tự cho nên bản thân mình là chủ cửa hàng kinh doanh hay cửa hàng, cơ sở kinh doanh của bạn cũng cần đảm bảo những điều kiện cụ thể theo quy định của pháp luật. Xin giấy an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ tại quận 8 có khác với những quận khác tại tp.hcm không? C.A.O sẽ hướng dẫn xin giấy phép an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ tại quận 8 qua bài viết sau nhé.

Hướng dẫn xin giấy an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ tại quận 8
Hướng dẫn xin giấy an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ tại quận 8

Hồ sơ xin giấy an ninh trật tự tiệm cầm đồ tại quận 8

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận ANTT (theo mẫu của Cơ Quan Công an).
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y công chứng).
  • Biên bản nghiệm thu (PCCC) và biên bản kiểm tra định kỳ PCCC mới nhất.
  • Bản khai lý lịch được xác nhận tại cơ quan địa phương. (nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của chủ cơ sở ).
  • Lý lịch tư pháp (đăng ký tại SỞ TƯ PHÁP, nơi đăng ký hộ khẩu).

Trình tự thực hiện xin giấy chứng nhận an ninh trật tự

  • Bước 1: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu được cấp mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để kinh doanh một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện; nộp hồ sơ tại cơ quan Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an tỉnh; thành phố trực thuộc Trung ương vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.
  • Bước 2: Cán bộ tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ và thành phần của hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đủ thành phần; thì thụ lý giải quyết và cấp Giấy biên nhận hồ sơ; nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc thiếu thành phần; thì trả lại và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, đồng thời cấp Phiếu hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.
  • Bước 3: Căn cứ theo ngày hẹn trên Giấy biên nhận hồ sơ; tổ chức, cá nhân đến nơi nộp hồ sơ để nhận kết quả; Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để kinh doanh một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.
Hướng dẫn xin giấy an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ tại quận 8
Hướng dẫn xin giấy an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ tại quận 8

Điều kiện về an ninh, trật tự đối với kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ; phải là người có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm; tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh; và trong thời gian 05 năm liền kề trước thời điểm đăng ký kinh doanh không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi: Chống người thi hành công vụ; gây rối trật tự công cộng; cố ý gây thương tích; cho vay lãi nặng; đánh bạc; tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc; trộm cắp tài sản; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; chiếm giữ trái phép tài sản”.

Liên hệ dịch vụ xin giấy an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ tại quận 8

Để biết thêm về thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự cho dịch vụ cầm đồ ;hay dịch vụ bảo vệnhà nghỉ khách sạn tại công an thành phố nói riêng và các tỉnh thành trong thành phố Hồ Chí Minh. Hãy gọi ngay cho C.A.O Media qua các số điện thoại 0908 024 161 .Chúng tôi là công ty chuyên tư vấn về các giấy phép đặc biệt nhận hồ sơ khó; làm nhanh trong thời gian theo yêu cầu của khách hàng.

LEAVE A REPLY