Giấy phép an toàn thực phẩm kinh doanh thủy sản tại tp.hcm

0
982

Giấy phép an toàn thực phẩm kinh doanh thủy sản tại tp.hcm

Thủy hải sản là sản phẩm giàu dinh dưỡng và dưỡng chất; do đặc thù của sản phẩm mà chúng tương đối khó bảo quản và dễ hư hỏng; đòi hỏi 1 điều kiện bảo quản đặc biệt. Hiện tại thì đa phần các dòng sản phẩm thủy hải sản được bảo quản đông lạnh hoặc ướp muối. Nên việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở sơ chế; chế biến; kinh doanh thủy hải sản là việc rất quan trọng để đảm bảo tới sức khỏe quyền lợi người tiêu dùng. Theo đó dưới sự chỉ đạo của Sở Nông Nghiệp phát triển nông thôn Chi cục Quản lý chất lượng ;và bảo vệ nguồn lợi thủy sản các tỉnh thành phố quản lý việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm càng được thắt chặt. Vì vậy các doanh nghiệp kinh doanh sơ chế thủy hải sản phải thực hiện xin giấy phép an toàn thực phẩm kinh doanh thủy sản ;theo đúng quy định nhà nước ban hành.

Vì sao phải xin giấy phép an toàn thực phẩm kinh doanh thủy sản

Đảm bảo những vật dụng chứa đựng, kệ, cơ sở buôn bán phải đúng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế các mối nguy hại từ ngoài vào trong thực phẩm, bảo đảm giữ được chất lượng của sản phẩm. Bên cạnh đó, thực phẩm có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho sức khỏe cho khách hàng đến mua.

Giấy phép an toàn thực phẩm kinh doanh thủy sản tại tp.hcm
Giấy phép an toàn thực phẩm kinh doanh thủy sản tại tp.hcm

Điều kiện An toàn thực phẩm của cửa hàng thủy sản:

 • Phải bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm về cơ sở; thiết bị dụng cụ; thiết bị chứa đựng bảo quản thủy sản theo quy định.
 • Thủy sản bày bán phải có nguồn gốc an toàn. Không được bày bán các loại thủy sản bị bệnh, ô nhiễm và ươn thối.
 • Tuyệt đối không được dùng các loại hoá chất độc hại để bảo quản thủy sản; (hàn the, phân urê…).
 • Nhân viên bán hàng phải được khám sức khoẻ, cấy phân định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần; có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức VSATTP ;và bảo đảm thực hành tốt vệ sinh cá nhân.
 • Nước sử dụng để rửa, bảo quản thủy sản phải sạch.

Hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm kinh doanh thủy sản

 • Đơn đề nghị Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm kinh doanh thủy sản hải sản;(theo mẫu C.A.O Media biên soạn)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đăng ký Hộ Kinh Doanh.
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
 • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong cửa hàng do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp
 • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở; và của người trực tiếp tiếp xuất với thủy sản; trong cửa hàng theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Thời gian xin giấy phép an toàn thực phẩm kinh doanh thủy sản

Giấy phép an toàn thực phẩm kinh doanh thủy sản tại tp.hcm
Giấy phép an toàn thực phẩm kinh doanh thủy sản tại tp.hcm

Xem thêm:

>>>> Quy định xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm

>>>> Mẫu giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

>>>> Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất nước đóng chai

Liên hệ dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm kinh doanh thủy sản

Chúng tôi không chỉ đơn thuần là làm thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm kinh doanh thủy sản . Mà còn hướng dẫn cho quý khách hàng sắp xếp bố trí cơ sở vật chất, hướng dẫn luật an toàn thực phẩm. Các kỹ năng cần có; các giấy tờ liên quan, để khi xin được giấy phép an toàn thực phẩm. Và đi vào hoạt động dù không có chúng tôi cơ sở vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm; đó là điều chúng tôi quan tâm.

Vui lòng liên hệ 0908 024 161 để được chúng tôi tư vấn; hỗ trợ về dịch vụ cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất và kinh doanh tại TP.HCM!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O

 • 30 Nguyễn Tuân, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
 • Hotline: 0908 024 161
 • Email: tuvan@tuvangiayphepcao.com

LEAVE A REPLY