Xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng tại gò vấp

0
196

Xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng tại gò vấp

Hiện nay, nỗi lo thực phẩm không đảm bảo vệ sinh trở thành vấn đề được cả xã hội quan tâm. Đối tp.hcm, và một trong những điểm du lịch được rất nhiều bạn bè quốc tế và người dân ta quan tâm; nên vấn đề an toàn thực phẩm càng trở nên bức thiết và cần được kiểm soát chặt chẽ. Để nâng cao ý thức của các đơn vị kinh doanh nhà hàng; Bộ Y Tế và Ban ANTT yêu cầu các đơn vị kinh doanh phải thực hiện xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng tại gò vấp nói chung và các quận tp.hcm nói riêng. Đồng thời Ban ANTT sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng khác, tiến hành thanh tra, kiểm tra và xử phạt các trường hợp sai phạm theo quy định.

Xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng tại gò vấp
Xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng tại gò vấp

Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm là gì

Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm hay còn gọi là giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; là sự kiểm duyệt của các cơ quan chức năng có thẩm quyền về y tế đối với các cơ sở; đơn vị sản xuất; kinh doanh thực phẩm. Nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng;  sản phẩm được sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm.

Thành phần hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng tại gò vấp

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Theo Mẫu 1 Thông tư số 26/2012/TT-BYT).
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của cơ sở).
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị; dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở);
  • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
  • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản; phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  • Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở; và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
Xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng tại gò vấp
Xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng tại gò vấp

Trình tự thực hiện xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng tại gò vấp

  • Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ theo quy định; và nộp hồ sơ tại Ban an toàn thực phẩm hay Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc của tỉnh.
  • Bước 2: Cán bộ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ thì tiếp nhận và viết Phiếu tiếp nhận hồ sơ; hẹn ngày trả kết quả. Hoặc hướng dẫn bổ sung; hoàn thiện theo đúng quy định.
  • Bước 3: Sau khi có kết quả thẩm xét hồ sơ hợp lệ; trong thời gian 10 ngày làm việc; cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thẩm định cơ sở. Và cấp giấy chứng nhận khi cơ sở đạc yêu cầu.

Liên hệ dịch vụ xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Chúng tôi không chỉ đơn thuần là làm thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Mà còn hướng dẫn cho quý khách hàng sắp xếp bố trí cơ sở vật chất; hướng dẫn luật an toàn thực phẩm. Các kỹ năng cần có; các giấy tờ liên quan, để khi xin được giấy phép an toàn thực phẩm. Và đi vào hoạt động dù không có chúng tôi cơ sở vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm; đó là điều chúng tôi quan tâm.

Vui lòng liên hệ 0908 024 161 để được chúng tôi tư vấn; hỗ trợ về dịch vụ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng tại gò vấp nói riêng cũng như các cơ sở sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thực phẩm khác tại TP.HCM!

LEAVE A REPLY