Kiểm nghiệm và công bố chất lượng tinh bột nghệ

0
103

Kiểm nghiệm và công bố chất lượng tinh bột nghệ

Kiểm nghiệm và công bố chất lượng tinh bột nghệ ;là thủ tục đầu tiên doanh nghiệp cần thực hiện trước khi sản phẩm được lưu hành trên thị trường việt nam theo quy định nhà nước.

Tinh bột nghệ là sản phẩm được làm từ củ nghệ tươi; nghệ tươi sau khi được rửa sạch sẽ đem gọt vỏ và loại bỏ các axit nhựa; đem thái lát, sấy khô; nghiền nhỏ rồi sàng lọc chất xơ và các tạp chất; sau đó tách tinh dầu để thu được tinh bột nghệ vàng nguyên chất đảm bảo lượng Curcumin trong tinh nghệ vàng luôn ở mức cao. Để làm được tinh  nghệ chất lượng; đảm bảo được hàm lượng dưỡng chất cao nhất hiện nay người ta sử dụng công nghệ nano trong quá trình sản xuất. Nhờ công nghệ nano này mà việc sản xuất tinh chất nghệ vàng trở nên dễ dàng; thuận tiện hơn rất nhiều; nghệ được sản xuất bằng công nghệ này được gọi là tinh nghệ nano.

Kiểm nghiệm và công bố chất lượng tinh bột nghệ
Kiểm nghiệm và công bố chất lượng tinh bột nghệ

Trình tự thực hiện kiểm nghiệm và công bố chất lượng tinh bột nghệ

Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng. Trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở. Tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.

Ngay sau khi tự công bố sản phẩm; tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất; kinh doanh sản phẩm. Và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân . Để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân. Và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm. Thì tổ chức; cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo. Phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

 

Kiểm nghiệm và công bố chất lượng tinh bột nghệ
Kiểm nghiệm và công bố chất lượng tinh bột nghệ

Hình thức xử phạt vi phạm tự công bố chất lượng sản phẩm

Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

Không thực hiện thông báo, đăng tải; niêm yết bản tự công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật;

Không nộp 01 bản tự công bố sản phẩm đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật;

Không lưu giữ hồ sơ đã tự công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật;

Tài liệu bằng tiếng nước ngoài trong hồ sơ tự công bố sản phẩm không được dịch sang tiếng Việt và không được công chứng theo quy định.

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây về sử dụng phiếu kết quả kiểm nghiệm để tự công bố sản phẩm:

Sử dụng phiếu kết quả kiểm nghiệm đã hết hiệu lực;

Phiếu kết quả kiểm nghiệm không đầy đủ chỉ tiêu an toàn thực phẩm; theo quy định của pháp luật;

Phiếu kết quả kiểm nghiệm có ít nhất một trong các chỉ tiêu an toàn thực phẩm không phù hợp với quy chuẩn; tiêu chuẩn tương ứng hoặc không phù hợp quy định của pháp luật;

Phiếu kết quả kiểm nghiệm được cấp bởi phòng kiểm nghiệm không được chỉ định hoặc không được công nhận phù hợp ISO 17025;

Phiếu kết quả kiểm nghiệm không phải là bản chính hoặc bản sao chứng thực.

Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

Sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm có ít nhất một trong các chỉ tiêu an toàn thực phẩm; không phù hợp với mức quy định tại quy chuẩn; tiêu chuẩn; quy định của pháp luật tương ứng hoặc mức công bố hoặc mức ghi trên nhãn đối với sản phẩm không có bản tự công bố sản phẩm;

Nội dung yêu cầu về an toàn thực phẩm tự công bố không phù hợp với quy chuẩn; tiêu chuẩn tương ứng hoặc không phù hợp quy định của pháp luật.

Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

Sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm mà không có bản tự công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật.

Tự công bố sản phẩm đối với sản phẩm thuộc diện phải đăng ký bản công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 0908 024 161 để được chúng tôi tư vấn. Hỗ trợ về dịch vụ kiểm nghiệm và công bố chất lượng tinh bột nghệ cũng như các sản phẩm thực phẩm khác trọn gói nhanh nhất.

LEAVE A REPLY