Làm thế nào để có mã số mã vạch trên sản phẩm?

0
227

Làm thế nào để có mã số mã vạch trên sản phẩm? 

Làm thế nào để có mã số mã vạch trên hàng hoá để xuất khẩu; hay bán tại các siêu thị. Trước tiên các doanh nghiệp phải đăng ký với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (GS1 Việt Nam) để được cấp mã doanh nghiệp GS1. Sau đó, doanh nghiệp tự lập mã mặt hàng (mã I) cho từng sản phẩm của mình. Thủ tục đăng ký sử dụng MSMV được quy định tại Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN ngày 23/8/2006. Để được sử dụng và duy trì sử dụng mã số doanh nghiệp GS1; doanh nghiệp sẽ phải đóng phí đăng ký và phí duy trì hàng năm. Hai loại phí này do Bộ Tài chính quy định tại Thông tư số 88/2002/TT-BTC ngày 02/10/2002.

Mã số mã vạch là một trong những công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động dựa trên nguyên tắc; đặt cho đối tư­ợng cần quản lý một dãy số (hoặc dãy chữ và số); sau đó thể hiện dư­ới dạng mã vạch để máy quét có thể đọc đư­ợc. Trong quản lý hàng hoá ngư­ời ta gọi dãy số và dãy vạch đó là mã số mã vạch (MSMV) của hàng hoá.

Làm thế nào để có mã số mã vạch trên sản phẩm?
Làm thế nào để có mã số mã vạch trên sản phẩm?

Các đặc tính ưu việt của công nghệ MSMV

Hiệu suất : Nhận dạng tự động thay thế ghi chép bằng tay nên giúp; giảm nhân công; tiết kiệm thời gian; dẫn đến tăng hiệu suất công việc.

Chính xác: với cấu trúc đ­ược tiêu chuẩn hoá; an toàn và đơn giản Mã số Mã vạch cho phép nhận dạng chính xác vật phẩm và dịch vụ; thay thế khâu “nhập”  và “truy cập” dữ liệu bằng tay, do đó cho “kết quả”chính xác, không nhầm lẫn.

Thông tin nhanh: Mã số mã vạch giúp thu thập và cung cấp thông tin nhanh; giúp cho các nhà kinh doanh và quản lý; có thể có những quyết định đúng đắn và kịp thời trong hoạt động sản xuất kinh doanh và quản lý.

Thoã mãn khách hàng: Do tính hiệu suất, chính xác, thông tin nhanh,Mã số mã vạch giúp đáp ứng khách hàng về mặt thời gian, số l­ượng hàng, chủng loại, về chất lư­ợng hàng và dịch vụ, tính tiền nhanh và chính xác, hướng dẫn lựa chọn hàng hoá và dịch vụ theo yêu cầu.

Làm thế nào để có mã số mã vạch trên sản phẩm?
Làm thế nào để có mã số mã vạch trên sản phẩm?

Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch

  • Giấy phép kinh doanh bản sao y công chứng; (có ngành nghề kinh doanh các sản phẩm cần đăng ký mã số mã vạch).
  • Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch (theo mẫu)
  • Danh mục sản phẩm cần đăng ký mã vạch.
  • Giấy ủy quyền (trường hợp người đăng ký không phải là người đại diện pháp luật trên giấy phép kinh doanh).

Liên hệ dịch vụ đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm

Nếu quý doanh nghiệp cần hiểu rõ hơn về việc làm thế nào để có mã số mã vạch cho sản phẩm; cũng như những thủ tục cần thiết và quy trình thực hiện đăng ký mã số mã vạchCAO MEDIA xin phép được hỗ trợ khách hàng một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Mọi thắc mắc Quý khách hàng hãy liên hệ hotline 0908 024 161 để được hỗ trợ tư vấn các thông tin về thủ tục đăng ký mã số mã vạchcũng như thủ tục công bố chất lượng sản phẩm; nhầm đưa sản phẩm ra thị trường theo đúng quy định pháp luật một cách chuyên nghiệp nhất.

LEAVE A REPLY