Mẫu hồ sơ tự công bố chất lượng dầu mè

0
320

Mẫu hồ sơ tự công bố chất lượng dầu mè

Dầu mè (dầu vừng) là loại một loại dầu thực vật được chiết xuất từ hạt mè, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu về tác dụng của dầu mè và sử dụng dầu mè thế nào cho đúng? Dầu mè chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe như các axit béo, mangan, sắt, kẽm, canxi, vitamin B6, phốt pho, magie, tryptophan, vitamin K… Trên thị trường ngày càng có nhiều mặt hàng mè đen được bày bán rất phổ biến. Để có thể kinh doanh đưa mặt hàng này ra thị trường, doanh nghiệp cần phải tiến hành thực hiện kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng sản phẩm mè đen theo đúng quy định của nhà nước ban hành. Theo Nghị định 15 được ban hành ngày 02/02/2018 mẫu hồ sơ tự công bố chất lượng dầu mè như sau:

Mẫu hồ sơ tự công bố chất lượng dầu mè
Mẫu hồ sơ tự công bố chất lượng dầu mè

Tự công bố chất lượng sản phẩm nghĩa là gì?

  • Là việc doanh nghiệp làm thủ tục công bố về chất lượng của thực phẩm của mình đạt tiêu chuẩn để được lưu hành trên thị trường. Tiêu chuẩn này có thể là quy chuẩn kỹ thuật đã có, hoặc là các quy định an toàn thực phẩm khi chưa có quy chuẩn kỹ thuật ban hành ở Việt Nam.
  • Nói nôm na, công bố thực phẩm là việc doanh nghiệp công bố với cơ quan hữu quan và người tiêu dùng rằng sản phẩm thực phẩm mà công ty đang nhập khẩu đã đạt chất lượng theo tiêu chuẩn của Việt Nam.

Một số lưu ý về hồ sơ tự công bố

  • Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.
  • Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ; thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức; cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất; kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo

Quy định kiểm nghiệm định kỳ sau công bố

Riêng đối với kết quả kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp; Nghị định 15/2018 các doanh nghiệp ngoài trừ việc kiểm nghiệm ngay khi thực hiện thủ tục tự công bố; các doanh nghiệp cần kiểm định định kỳ sản phẩm của mình để nâng cao chất lượng sản phẩm; tạo sự yên tâm đối với người tiêu dùng. Trong quá trình Ban ATTP thanh tra; kiểm tra hồ sơ của doanh nghiệp nếu có nghi ngờ về kết quả kiểm định; Ban thanh tra vẫn sẽ lấy mẫu đi kiểm định lại chất lượng. Các hồ sơ doanh nghiệp có kết quả kiểm tra đạt chất lượng sẽ được Ban ATTP thực hiện công bố trên website của Ban và trên Báo chí để đối tác của doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng biết chọn lựa sử dụng.

Mẫu hồ sơ tự công bố chất lượng dầu mè
Mẫu hồ sơ tự công bố chất lượng dầu mè

Trình tự thực hiện tự công bố dầu mè

  • Xây dựng hoàn thiện bản tự công bố sản phẩm dựa theo nghị định 15/2018/NĐ-CP
  • Sau khi hoàn thiện hồ sơ tự công bố gồm: Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu; Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng. Doanh nghiệp thực hiện tự công bố theo trình tự sau:
  • Đăng tải hồ sơ tự công bố sản phẩm trên: Thông tin đại chúng hoặc trang tin điện tử; niên yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp;
  • Nộp 01 bản qua bưu điện hoặc trực tiếp cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Liên hệ dịch vụ tự công bố sản phẩm trọn gói

C.A.O MEDIA xây dựng hồ sơ tự công bố phù hợp theo quy định. Cùng với đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong ngành, chuyên viên trẻ, nhiệt tình và năng động. CAO Media cam kết mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ tư vấn hiệu quả nhất.

Để biết thêm các thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm và mẫu hồ sơ tự công bố chất lượng dầu mè. Cũng như các thao tác tra cứu kết quả tự công bố sản phẩm theo nghị định này. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi 0908 024 161 để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục và cung cấp dịch vụ.

LEAVE A REPLY